Xây nhà với khung thép: 9 lợi ích không ngờ có thể bạn chưa biết

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà với khung thép: 9 lợi ích không ngờ có thể bạn chưa biết

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
The Edge bởi Boutique Modern Ltd Hiện đại
Loading admin actions …

Kết cấu của ngôi nhà giống như khung xương trên cơ thể con người, giúp ngôi nhà có thể bền vững trong quá trình sử dụng. Mỗi ngôi nhà có một kết cấu khác nhau, nhưng nhìn chung, các ngôi nhà truyền thống thường sử dụng kết cấu khung từ vật liệu gạch và đá tự nhiên.

Các ngôi nhà hiện đại ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, sự lựa chọn vật liệu cho kết cấu khung nhà ở ngày càng đa dạng. Khung thép là một trong số đó. Với độ bền và khả năng chịu lực tốt của mình, thép là sự lựa chọn phù hợp cho kết cấu khung nhà ngày nay. Khung thép có thể nằm trong các bức tường, hoặc nằm ngoài vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 9 ưu điểm mà thép mang lại khi sử dụng làm khung kết cấu trong nhà ở, cùng xem nhé!

1. Tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian thi công

Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Ban công trong ngôi nhà ở trên là một ví dụ. Mặc dù việc sử dụng khung thép cho ban công có thể làm phát sinh thêm một khoản chi phí, tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà như độ bền cao và dễ dàng sửa chữa và bảo trì.

Xem thêm Lưu lại hơn 100 ngôi nhà thép tiền chế đẹp nhất để bạn xây cực nhanh

2. Tạo cảm giác nhẹ nhàng

Không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai.

Bạn có thể sử dụng thép cho khung cửa, khung cửa sổ hoặc trần nhà. 

Xem thêm Nhà thép tiền chế 127m2 hoàn hảo: nhỏ, đẹp, tiết kiệm

3. Kết hợp với vật liệu khác, tại sao không?

Không chỉ kết hợp với các loại thép khác, thép cũng có thể kết hợp ăn ý với các vật liệu khác. Trong ví dụ ở trên, bạn có thể thấy kết cấu thép kết hợp độc đáo với bê tông sử dụng cho tường, sàn. Rất ấn tượng phải không nào?

Xem thêm Xây nhanh 4 nhà thép tiền chế dưới 68m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm (kèm bản vẽ)

4. Thép và tấm kim loại

Hình trên là một ví dụ về sự kết hợp giữa thép và tấm kim loại để tạo ra một trần nhà theo phong cách công nghiệp. Khung thép được sơn trắng kết hợp rất ăn ý cùng màu bạc của tấm kim loại – sàn deck, tạo nét độc đáo riêng cho không gian ngôi nhà. 

5. Giảm bớt chi phí sửa chữa

Việc sử dụng khung thép cho nhà ở cũng tạo điều kiện thuận cho quá trình tu sửa nhà. Không giống như cột và dầm sử dụng bê tông cốt thép có thể bị rạn nứt trong quá trình cải tạo, kết cấu thép cứng cáp và không xảy ra hiện tượng rạn nứt. Vì vậy, ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn trong quá trình tu sửa. 

6. Giúp kết cấu nhà ở nhẹ hơn

So với bê tông, khung thép rõ ràng nhẹ hơn, chính vì vậy, thép sẽ giảm bớt gánh nặng kết cấu cho nhà ở. Ngoài ra, thép còn bền hơn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Vì vậy, khung thép được sử dụng rộng rãi cho trần nhà, khung cửa và cửa sổ. 

7. Tăng không gian sử dụng trong nhà ở

Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào?

8. Độc đáo với phong cách công nghiệp

Đối với những bạn trẻ yêu thích phong cách công nghiệp, đây là một ví dụ tuyệt vời dành cho bạn. Thép được sử dụng cho cột và dầm, được phủ lớp sơn xám tạo cảm giác hiện đại và mới lạ cho căn phòng, khiến không gian làm việc trở nên rất độc đáo. 

9. Thỏa sức sáng tạo

Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường. 

Xem thêm Thi công xây nhà thép tiền chế 40m2 với 263 triệu vừa đẹp vừa nhanh

Bạn yêu thích phong cách kiến trúc hiện đại? Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng? Đây là câu trả lời dành cho bạn!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!