Xây nhanh Villa 2 tầng kiểu nhà sàn Thái chỉ trong 6 tháng Xây nhanh Villa 2 tầng kiểu nhà sàn Thái chỉ trong 6 tháng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhanh Villa 2 tầng kiểu nhà sàn Thái chỉ trong 6 tháng

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi homify
Loading admin actions …

Chắc hẳn lối kiến trúc nhà sàn đặc trưng của các vùng dân tộc ít người đặc biệt là vùng miền núi Tây Bắc đã không còn xa lạ với đa số người dân Việt Nam ta. Lối kiến trúc này mang nhiều ưu điểm nổi trội như: đông ấm hè mát nhờ lớp nền nhà cao tách biệt hẳn với mặt đất, đồng nghĩa với tránh được độ ẩm khi thời tiết nồm. Ngoài ra, thói quen chăn nuôi gia súc gia cầm dưới gầm nhà sàn cũng là một yếu tố góp phần tạo nên lối kiến trúc độc đáo này. 

Hình ảnh những ngôi nhà sàn không chỉ đặc trưng ở riêng Việt Nam, nó cũng là lối kiến trúc vùng miền xuất hiện ở nhiều nước trong khu vực Nhiệt đới Gió mùa, nơi đời sống của cư dân phụ thuộc vào cơn mưa và nước lên, dẫn đến hình thành kiến trúc nhà sàn với nền cao, rỗng gầm. 

Vậy mang lối kiến trúc này vào nhà ở dân dụng thì sao? Thực tế ở nhiều nước, ví dụ như Thái Lan, việc áp dụng kiến trúc nhà sàn vào thiết kế Villa, nhà nghỉ đã trở nên phổ biến bởi hình thức độc đáo và những ưu điểm vi khí hậu mà nó mang lại. Sổ tay ý tưởng chuyên mục homify360 kỳ này mang bạn đến tham quan một dự án Villa nhà sàn kiểu Thái như vậy. Hãy cùng chúng tôi mở mang thêm kiến thức nhé!

Xây ngay nhà vườn 89m2 bằng gỗ đẹp ấm áp (kèm bản vẽ)

Thiết kế vườn trong nhà phố 40m2 tràn ngập ánh sáng và tiếng chim (Kèm bản vẽ)

Lối kiến trúc truyền thống kết hợp với phong cách xây dựng hiện đại

Ngôi nhà được thiết kế bởi Studio OA66 ARCHITECT với lối kiến trúc nhiệt đới truyền thống của Thái Lan kết hợp với công nghệ và xu hướng xây dựng hiện đại. Mang đến một dự án nhà ở độc đáo, có sự giao thoa giữa cổ truyền và hiện đại, giữa vùng miền và xu hướng mới, đồng thời có sự cân bằng giữa các giải pháp khí hậu và vẻ đẹp thẩm mỹ. 

Các chi tiết kiến trúc được trang trí cầu kỳ, cẩn thận

Khác với kiến trúc truyền thống với kết cấu gỗ, ngôi nhà sử dụng kết cấu bê thông cốt thép hiện đại, chắc chắn, hội nhập xu thế nhưng vẫn giữ nguyên bộ khung cơ bản của nhà sàn như cột, thang, mái ngói dốc, hành lang…  

Lớp nền cao bằng cả tầng nhà tạo không gian trống ở dưới gầm để làm không gian sinh hoạt ngoài trời, ngắm cảnh, tiệc tùng, để xe, hoặc khoảng nghỉ hay thậm chí không gian kinh doanh buôn bán. Mô hình khá phổ biến ở nhà sàn các khu du lịch. 

Cảnh quan thiết kế hài hòa đẹp mắt, sân vườn có hồ bơi

Dĩ nhiên, với lối kiến trúc mang đậm sắc thái thiên nhiên và khí hậu vùng miền này thì không thể bỏ qua yếu tố cảnh quan sân vườn tác động. Căn nhà sàn truyền thống thấp thoáng giữa vườn cây xanh và nổi bật bên làn nước xanh trong vắt của hồ bơi. Ngôi nhà là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho mọi gia đình. 

Không gian sinh hoạt lý tưởng

Với lợi thế nền cao, gầm rỗng, tọa lạc giữa vườn cây rộng lớn, ngôi nhà luôn duy trì nhiệt độ mát mẻ, hài hòa. Một lợi thế cho nhà ở vùng khí hậu nóng như Thái Lan hay Việt Nam, mà chúng ta có thể học tập theo. 

Tham khảo thêm:

Có 140m đất phải xây ngay nhà trệt thế này cho gia đình (kèm bản vẽ)

7 thiết kế nhà trệt nhỏ xinh từ 60m2 đẹp đơn giản và hiện đại

Theo bạn căn Villa này có thể áp dụng ở Việt Nam chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!