6 cách làm kho và tủ tường tăng diện tích chứa đồ cho nhà nhỏ | homify 6 ý tưởng bố trí kho và tủ tường tăng diện tích chứa đồ cho bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

6 cách làm kho và tủ tường tăng diện tích chứa đồ cho nhà nhỏ

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
The Three Cusps Chalet Phòng thay đồ phong cách chiết trung bởi Tiago do Vale Arquitectos Chiết trung
Loading admin actions …

Trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của con người không thể thiếu được việc luân chuyển các vật dụng, đồ nội thất ví dụ như việc đổi đồ đạc theo mùa, cất đồ đạc cũ, hỏng hóc, lưu trữ vật dụng mang tính thời vụ hay bảo quản. Chính những nhu cầu đó đòi hỏi không gian nhà ở cần có khối tích dành cho kho và phòng chứa đồ, cất giấu những đồ đạc mang tính chất này. 

Kho và tủ tường chứa đồ hay khối nhà kho thường chiếm 4-5% tổng diện tích sàn ngôi nhà. Tuy nhiên trên thực tế, trong điều kiện khan hiếm đất đai thì từng cm đất cũng là quý, việc bố trí kho tủ tường đòi hỏi sự linh hoạt hơn, tận dụng nhiều những khoảng không gian chết, không gian trống để tiết kiệm diện tích phòng ở

Trong bài này homify giới thiệu 6 ý tưởng, vị trí có thể giúp bạn bố trí kho và tủ tường hợp lý, tiết kiệm diện tích mà đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể căn hộ. 

15 kiểu đèn trang trí bàn thờ trang trọng và thẩm mĩ

Học ngay cách trang trí nội thất cho nhà nhỏ theo phong cách mộc mạc

1. Tận dụng không gian tiền sảnh

Tiền sảnh là khoảng không gian đệm kết nối không gian nội thất trong nhà (bếp, khách, phòng ăn) với không gian bên ngoài (lối vào, sân vườn). Có đôi khi tiền sảnh đóng vai trò là nút kết nối gian thông, hành lang, cầu thang lưu thông giữa các phòng trong nhà. 

Khoảng tiền sảnh thường là không gian nghỉ, có chỗ ngồi giá để giày, treo mũ nón,… Do đó sẽ rất tiện lợi nếu kết hợp các chức năng này làm một tủ tường thống nhất, vừa là kho chứa đồ lặt vặt, vừa có tác dụng để giày, treo mũ áo. 

15 mẫu tủ giày cùng mũ áo mưa có gương cho tiền sảnh nhà bạn

2. Tận dụng chiều cao trần

Nhà có trần cao, đặc biệt là nhà ở miền khí hậu Nóng ẩm như nước ta rất thông dụng lối kiến trúc trần cao, cửa rộng. Điều này khá lãng phí trong kiến trúc hiện đại, tuy vậy, khoảng trần cao có thể được tận dụng làm nhà kho treo, giúp tiết kiệm diện tích dành cho sinh hoạt, tận dụng khoảng diện tích theo chiều đứng một cách thông minh, sáng tạo. 

Một số ví dụ trong cách tận dụng chiều cao trần thường gặp đó là gác xép hay thiết kế kho trên nóc nhà tắm. 

3. Tận dụng tủ sau gương

hiện đại  theo My Italian Living, Hiện đại
My Italian Living

'Welcome' Contemporary hallway shoe storage with mirror by Birex

My Italian Living

Ở nước ngoài, không gian sau gương trong nhà tắm hay tiền sảnh thường được tận dụng làm tủ chứa đồ. Tủ đồ khuất sau tường được che khéo léo bằng cánh tủ gương kính cung cấp một khoảng diện tích lớn để cất chứa đồ đạc lặt vặt, mà vẫn đảm bảo sự gọn gàng thẩm mỹ của ngôi nhà. 

4. Tủ âm tường – tủ liền tường

Các loại tủ âm tường, tủ liền tường vách lớn mang đến sự đồng bộ theo mảng miếng cho không gian. Cộng thêm với phong cách thiết kế Tối giản tiết chế hoàn toàn các tiểu tiết trang trí cũng như tay cầm tủ, nhìn tổng thể những tủ âm tường toàn khối này trông như những mảng tường lớn. Do đó mà không gian không bị xẻ nhỏ, có sự đồng nhất nên tạo ảo giác về rộng rãi. Nhờ thế, bạn có thêm diện tích chứa đồ mà không sợ thiết kế cồng kềnh làm mất mỹ quan. 

5. Tận dụng góc chết

 Các góc chết trong nhà ở là một vấn đề nhức nhối của nhiều KTS, nhà thiết kế. Thông thường những không gian này thường bỏ trống hoặc che đậy lại bằng cây xanh.  Bạn có thể tận dụng khoảng không gian này làm thành kho chứa đồ với các mẫu tủ tường được thiết kế vừa kích thước với góc nhà này. Vừa giải quyết được góc chết trong nhà, vừa tăng diện tích cất đồ. Quá tiện lợi phải không?

6. Tận dụng không gian gác mái với nhiều góc nhọn

Cũng tương tự như ví dụ trên, tận dụng những góc nhà nhọn tạo thành do kết cấu chịu lực của ngôi nhà, ví dụ như không gian gác mái có chiều nghiêng lớn tạo ra nhiều góc chết là không gian lý tưởng cho tủ tường và nhà kho chứa đồ. 

Tham khảo:

9 tủ quần áo siêu đẹp phòng ngủ nào cũng cần phải có

15 kiểu bàn sắt đẹp mắt phù hợp với mọi góc nhà

Bạn có ý tưởng nào khác cho kho và tủ tường? Đừng ngại chia sẻ với cộng đồng homify!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!