Thiết kế nhà phố xanh mát với sân vườn đơn giản bạn sẽ thích mê | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Thiết kế nhà phố xanh mát với sân vườn đơn giản bạn sẽ thích mê

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi Virna Carvalho Arquiteta Hiện đại
Loading admin actions …

Ngôi nhà với kiến trúc đẹp nhiều khi là chưa đủ. Với những khu đất rộng đủ để bố trí sân vườn quanh nhà, thì việc trang trí sân vườn sao cho phù hợp với phong cách kiến trúc của nhà ở là điều hết sức cần thiết. Việc thiết kế sân vườn hợp lí sẽ tạo ra một không gian xanh đáng giá cho nhà ở, đồng thời làm tăng thêm vẻ đẹp của kiến trúc. Tuy nhiên, việc thiết kế sân vườn chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là phải thiết kế sao cho phù hợp với kiến trúc, làm tăng vẻ đẹp của cả hai thì càng khó hơn. Đừng lo lắng, nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà với mảng sân vườn xung quanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Thiết kế mà homify muốn giới thiệu đến bạn là một ngôi nhà xinh đẹp với diện tích sân vườn xung quanh được thiết kế đơn giản nhưng rất ăn ý với kiến trúc. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà tương lai của mình, cùng đọc nhé!

Mặt đứng từ bên ngoài

Từ bên ngoài có thể nhìn thấy kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách đơn giản với tông màu trắng. Hệ mái dốc cũng được phủ sơn trắng khiến ngôi nhà trông hiện đại nhưng vẫn giữ lại nét quen thuộc của những ngôi nhà truyền thống. Hàng rào cũng được sơn trắng với ngôn ngữ đơn giản mà hiệu quả. 

Điểm đặc biệt ở đây chính là khoảng đỗ xe trong nhà với hệ mái phủ bên trên, đồng thời không gian trống này cung cấp tầm nhìn ra sân vườn phía sau, tạo một khoảng hở để ngôi nhà được thoáng đãng. Từ mặt đứng bên ngoài ta nó thể thấy lấp ló những cây xanh và những bãi cỏ được chăm chút rất tỉ mỉ.

Xem thêm Thiết kế 13 mảnh vườn bí mật siêu đẹp trong nhà phố

Khu vườn gọn gàng, đơn giản mà hiệu quả

Khu vườn được thiết kế không quá rườm rà mà đơn giản, hiệu quả. Với thảm cỏ xanh được trải quanh nhà, kế đến là lối đi được lót gỗ, tạo một khoảng đệm cần thiết giữa lối đi lại với ngôi nhà. Những góc xanh trồng cây đều được thiết kế gọn gàng, cây được bố trí theo lớp, không trộn lẫn vào nhau. Màu xanh của cây cối nổi bật trên nền sơn trắng của ngôi nhà, tạo nên không khí sân vườn trang nhã và thu hút. 

Xem thêm 22 ý tưởng sân vườn đẹp cho nhà nhỏ hẹp

Chòi nghỉ độc đáo

Từ lối đi được lót gỗ dẫn đến một chòi nghỉ độc đáo nằm bên cạnh ngôi nhà. Chòi nghỉ này là nơi nghỉ ngơi ngoài trời cho cả gia đình. Chỉ đơn giản với hệ mái treo được gắn vào hai bên tường, bố trí thêm bộ bàn ghế, bạn có thể thấy ở đây đã hình thành một chòi nghỉ vô cùng tiện lợi. Hệ mái cũng chọn tông màu trắng rất phù hợp với toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Bộ bàn ghế chọn chất liệu gỗ để tiếp nối với lối đi. 

Chòi nghỉ này không trang trí quá nhiều, điều đó là một sự tinh ý của người thiết kế vì sẽ không cản trở tầm nhìn và giữ cho không khí được lưu thông tốt thông qua không gian nghỉ ngơi này.

Xem thêm 15 mẫu chòi nghỉ đẹp biến vườn nhà thành thiên đường ngất ngây

Vật liệu sử dụng tinh tế

Vật liệu sử dụng cho đồ nội thất bên trong chòi nghỉ cũng được lựa chọn rất kĩ lưỡng để không phá vỡ tổng thể nhẹ nhàng của công trình. Với mây tre – một dạng gỗ tự nhiên được sử dụng cho bàn ghế của chòi nghỉ, kết hợp cùng ghế đệm màu trắng, tạo không khí thư giãn như ở một resort vùng nhiệt đới.

Sự ăn ý giữa sỏi trắng và màu sơn

Lại một lần nữa người thiết kế thể hiện sự tinh tế của mình thông qua cách lựa chọn sỏi rải quanh khu vườn. Màu trắng tinh của sỏi vô cùng ăn ý với tông màu trắng kem của tường. Trên nền trắng đó cùng với màu xanh của những tấm rèm cửa, sắc hoa đỏ vàng của khu vườn càng thêm phần nổi bật.

Ngoài chức năng trang trí, sỏi còn giúp bảo vệ nền đất trồng cây xung quanh ngôi nhà khỏi sự xói mòn của nước vào những ngày mưa lớn.

Xem thêm 31 lối vào sân vườn đẹp ấn tượng (và dễ làm cho nhà bạn)

Bạn yêu thích những khoảng sân vườn trong nhà ở? Đọc ngay bài viết này để xem thiết kế sân vườn rất ăn ý với ngôi nhà bạn nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!