11 cách trang trí sân vườn xi măng đẹp miễn chê lại tiết kiệm

Phương Đàm Phương Đàm
Espaço Gourmet em sintonia com o Paisagismo Exuberante, RABAIOLI I FREITAS RABAIOLI I FREITAS Vườn phong cách nhiệt đới Gỗ Wood effect
Loading admin actions …

Nếu bạn may mắn sở hữu một khoảnh sân nhỏ lát xi măng, sẽ có hàng nghìn cách trang trí đa dạng để làm đẹp như thêm vài bồn hoa, bày các tiểu cảnh hoặc tạo ra một khu vực thư giãn ngoài trời với đồ nội thất gỗ đem lại sự ấm áp và ánh sáng hài hòa cho cả tổng thể.

Tuy nhiên, phải làm sao nếu ngân sách sẵn có rất eo hẹp và bạn mong muốn có được khu vườn trong mơ? Đừng lo lắng! Chất liệu bê tông/ xi măng là loại vật liệu đa năng hàng đầu, có thể kết hợp với tất cả mọi thứ. Trước khi bắt tay vào cải tạo, bạn cần xác định rõ ràng sân vườn của mình còn thiếu điều gì. Theo chúng tôi và tìm một nguồn cảm hứng thôi nào!

1. Bồn cây xi măng

Không còn gì đơn giản và tuyệt vời hơn để bắt đầu bằng một bồn cây xi măng kéo dài dọc lối đi rải đầy sỏi trắng. Sắc xanh lá cây tươi mát mang lại sự sống động cho màu xám của bê tông thô. Lợi thế của xi măng chính là độ bền rất cao, vô cùng phù hợp cho các công trình ngoại cảnh.

2. Xương rồng bên tường bê tông

Đây là một ví dụ khác về cách trang trí một bức tường bê tông thô không cần sơn màu hay làm thế nào để đặt xương rồng ở đúng vị trí đẹp nhất. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hoàn toàn chẳng còn lo lắng gì về việc chăm bón cây cối hay bảo vệ màu sơn.

3. Nghệ thuật trên tường bê tông

Trong thiết kế này, bức tường bê tông đã được phủ lên một dải màu rực rỡ để mang đến cái nhìn mới mẻ cho cả khu vườn. Cách thực hiện khá đơn giản và tiết kiệm, đặc biệt dành cho những ai yêu thích hội họa. Vì vậy, những bức tường bê tông thô sẽ là nơi tuyệt vời để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình.

4. Đài phun nước trên tường xi măng

Để khiến sân vườn thêm mát mẻ và hấp dẫn hơn, tại sao không thử lắp đặt một vòi phun nước nhỏ trên tường, các loại chậu cây cỡ nhỏ và vài món phụ kiện liên quan?

5. Ý tưởng xanh

Đây là một ý tưởng rất thực tế và kinh tế: sử dụng bê tông làm chậu cây. Vật liệu này không những rất rẻ mà còn dễ tìm. Bạn cũng thấy rằng bê tông không chỉ dành cho xây tường hay bồn cây.

6. Lối vào nhà

Nếu sân nhà của bạn được trải xi măng, tại sao không thêm một con đường nhỏ phía trên, thêm chút nổi bật bằng cách rải sỏi đen. Ấn tượng thị giác sẽ rất tuyệt vời bởi sự tương phản giữa chất liệu, màu sắc của thiên nhiên và nhân tạo luôn cuốn hút.

7. Vườn treo

Bạn có một bức tường màu xám? Hãy chèn thêm các kệ gỗ dài và tạo nên khu vườn treo hay bộ sưu tập thực vật độc đáo của riêng mình.

8. Đồ gỗ

Với phong cách và vẻ đẹp kín đáo, xi măng là chất liệu hoàn hảo nhất để xây tường bao cho sân vườn và cũng vô cùng phù hợp cho những ai muốn bài trí ngoại cảnh theo lối hiện đại pha cổ điển với bộ bàn ghế gỗ thanh lịch.

9. Cổng vòm trong vườn

Những bức tường bê tông sẽ không còn chút cứng nhắc nào nếu bạn trổ vài cổng vòm tròn trịa để cân đối tổng thể hay sử dụng các cây dây leo phủ màu xanh cho sắc xám thô một cách tự nhiên.

10. Tường bê tông trắng

Màu xanh của cây là không chỉ làm mềm đi chất liệu bê tông vững vàng, rắn chắc mà còn khiến màu trắng của bức tường bao thêm nổi bật.

11. Thêm màu sắc

Có một cách dễ dàng và không tốn kém để tạo nên tổng thể vừa thoáng dãng vừa tự nhiên cho sân vườn nhà bạn. Đó là lựa chọn một màu sơn phù hợp cho bức tường bê tông như xanh cốm, kem nhạt hay một tông màu trung tính bất kỳ.

Xem thêm các ý tưởng trang trí sân vườn trên homify:

25 thiết kế sân vườn trên mái nhà đẹp đơn giản và tiết kiệm

15 thiết kế hồ cá mini đẹp mắt cho nhà nhỏ

Thiết kế 13 mảnh vườn bí mật siêu đẹp trong nhà phố

22 ý tưởng sân vườn đẹp cho nhà nhỏ hẹp

Bạn thích nhất cách trang trí nào?

Cần giúp đỡ với dự án nhà của bạn?
Liên lạc!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi