10 cách hóa giải xung khắc phong thủy với nhà hàng xóm | homify 15 cách hóa giải xung khắc phong thủy với nhà hàng xóm

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

10 cách hóa giải xung khắc phong thủy với nhà hàng xóm

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
hiện đại  theo Loaf, Hiện đại
Loading admin actions …

Đối với người Việt Nam, đặc biệt trong xây dựng nhà, bên cạnh việc lựa chọn thiết kế đẹp và phù hợp, một yếu tố quan trọng hàng đầu cần sự cân nhắc kĩ lưỡng của gia chủ đó chính là phong thuỷ. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quan tâm đến việc chọn hướng nhà ra sao, sắp xếp nội thất thế nào mà quên đi mất rằng môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà mình, và hàng xóm cũng thuộc trong đó. 

Nếu hàng xóm có quan hệ tốt, luôn thân thiện và cởi mở thì chắc chắn nhà bạn sẽ đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ giữa hai nhà không tốt và thậm chí là xung khắc thì ngược lại, nguồn năng lượng tiêu cực lại truyền đến tổ ấm của bạn. Vậy làm thế nào để hoá giải sự xung khắc trong phong thuỷ giữa hai nhà, sổ tay ý tưởng ngày hôm nay sẽ giúp bạn. 

Bên cạnh đó, homify còn cung cấp cho bạn nhiều sổ tay ý tưởng khác tương tự:

15 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà bếp

15 Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong phòng khách

15 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

1. Cửa đối diện cửa

Nếu cửa chính nhà bạn và hàng xóm được đặt đối diện nhau thì đây chính là lỗi tối kị nhất trong phong thuỷ bởi vì điều này dẫn đến sự vượng suy của nhà hàng xóm đều hiển thị ra bên ngoài. Cửa đối cửa khiến mang hàm ý tương khắc trong phong thuỷ. Điều này có nghĩa là nếu nhà hàng xóm vượng, phát triển thì nhà mình sẽ suy và ngược lại.

Để hoá giải được điều này, khi thiết kế nhà bạn nên chú ý đến hướng cửa của nhà hàng xóm để lựa chọn hướng cửa phù hợp cho nhà mình. 

2. Hai nhà tựa lưng

Nếu nhà bạn và nhà hàng xóm được xây tựa lưng vào nhau thì đây được gọi là sự toạ sơn trong phong thuỷ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu hàng xóm phát triển thì nhà bạn cũng được quý nhân phù trợ và ngược lại, nếu nàh hàng xóm gặp những điều không may thì nhà mình cũng sẽ không gặp được điều may mắn. 

3. Hoá giải sự ồn ào

Nếu như hàng xóm nhà bạn có con nít hoặc hay có nhiều việc ồn ào gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của nhà bạn. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện hoặc thương lượng với nhà hàng xóm và đặt một bồn nước miệng rộng và đáy hẹp giữa hai nhà. 

4. Sử dụng gương tròn

hiện đại  theo Loaf, Hiện đại Gỗ Wood effect
Loaf

Hula mirror

Loaf

Nếu nguồn năng lượng tiêu cực truyền đến nhà bạn ngày càng nhiều và mang tính chất thù hằn thì bạn nên sử dụng biện pháp mạnh để xử lí. Theo người Trung Quốc cổ xưa, họ thường gùng gương tròn có biểu tượng bát quái để khổng chỉ dội lại mà còn khuếch tán nguồn năng lượng xấu. Tuy nhiên, cách này thường quá mạnh và thực sự không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng gương tròn với đường kính khoảng 30 cm. 

5. Trồng cây xanh

Nếu như nhà bạn bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực song bạn không muốn sử dụng gương vì sợ ảnh hưởng đến hàng xóm thì cây xanh chính là gợi ý cho bạn lúc này. Bạn nên trồng cây trước cửa/cổng nhà mình nhằm ngăn chặn nguồn năng lượng không tốt. Đồng thời, bạn cũng đang góp phần tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho hàng xóm của bạn. 

6. Sử dụng chuông gió

Bên cạnh gương và cây xanh, sử dụng chuông gió cũng là một cách giúp bạn khuếch tán nguồn năng lượng tiêu cực khỏi nhà mình. 

7. Tạo năng lượng tích cực

Thay vì xoá bỏ hoặc khuếch tán năng lượng tiêu cực khỏi nhà mình, tại sao bạn không thử thay đổi bằng cách tạo thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực khác. Để làm được điều này, bạn nên lắp những ngọn đèn trước cổng hoặc cửa nhà. Đây cũng chính là một cách để thể hiện sự giao lưu mật thiết với nhà hàng xóm. 

8. Hàng rào ngăn cách

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế hàng rào để ngăn cản nguồn năng lượng xấu tìm đến nhà mình. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo hàng rào có thiết kế phù hợp để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm. 

9. Lắp đặt mành, rèm cửa

Nếu vị trí cửa nhà bạn chịu nhiều nguồn năng lượng xấu, bạn có thể lắp đặt thêm rèm hoặc mành che cửa để hạn chế điều này. 

10. Đồ trang trí sân vườn

Bên cạnh các cách được đề cập trên, những đồ vật trang trí sân vườn hiện đại như các tác phẩm điêu khắc tự nhiên từ đá hay chong chóng cũng có thể trở thành giải pháp phong thủy hữu ích để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Nếu tin vào phong thuỷ, đây là 7 mẹo mang may mắn đến nhà bạn.

Bạn có nhận xét gì về bài viết?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!