Xây nhà với Gỗ công nghiệp: 10 ưu điểm vượt trội | homify

Xây nhà với Gỗ công nghiệp: 10 ưu điểm vượt trội

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
ALTS DESIGN OFFICE Phòng khách phong cách mộc mạc Gỗ Brown
Loading admin actions …

Với tình trạng khai thác gỗ tự nhiên ồ ạt khiến cho loại vật liệu này ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, người ta đã nghĩ đến giải pháp để thay thế gỗ tự nhiên trong xây dựng nhà ở, và gỗ công nghiệp chính là câu trả lời. Hiện nay, những loại gỗ công nghiệp được ứng dụng trong xây dựng nhà ở có thể kể đến gỗ MFC, MDF, Laminate, tấm veneer… Những loại gỗ này có bề ngoài gần giống với gỗ tự nhiên, ngoài ra còn có những tính năng nổi trội mà gỗ tự nhiên không có như khả năng chống thấm, chịu mối mọt… Và quan trọng hơn cả đó chính là giá thành của gỗ công nghiệp rẻ hơn so với gỗ tự nhiên và có thể cung cấp số lượng lớn để đáp ứng cho nhu cầu xây dựng. 

Nếu bạn còn băn khoăn về gỗ công nghiệp, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn 10 ưu điểm khi xây nhà với gỗ công nghiệp để bạn tham khảo ngay!

1. Dễ dàng bảo dưỡng

Gỗ công nghiệp cũng rất thuận tiện cho việc bảo dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý gỗ công nghiệp với khả năng chống thấm kém, bạn nên hạn chế việc đổ nước trực tiếp lên sàn để lau nhé. 

2. Độ bền

Trong điều kiện bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng trong 20 năm. Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên nhưng ngày nay khác với thời xưa đồ nội thất có thể thay đổi hàng năm hoặc một vài năm theo model tùy theo điều kiện kinh tế của từng người, độ bền của gỗ công nghiệp thường hơn 10 năm, nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao.

3. Trọng lượng nhẹ

Gỗ công nghiệp thông thường có trọng lượng nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên. Do đó gỗ công nghiệp thuận tiện cho việc lắp đặt và bảo trì. 

Xem thêm 15 mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ, nhôm kính, inox, nhựa mà bạn không thể bỏ qua

4. Nhiều màu sắc lựa chọn

Nếu như gỗ tự nhiên luôn chiếm cảm tình của người dùng nhờ những vân gỗ vô cùng đẹp mắt thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém nhiều so với gỗ tự nhiên ở phần này nếu như được phủ lớp gỗ veneer trên bề mặt. Lớp gỗ veneer thực chất cũng chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên, thường dày không quá 2mm. Ngoài ra, các sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng có màu sắc và kiểu dáng vân gỗ vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn. 

Xem thêm 25 thiết kế sân vườn trên mái nhà đẹp đơn giản và tiết kiệm

5. Tính đồng nhất

Gỗ công nghiệp có tính đồng nhất cao, những tấm gỗ công nghiệp không có sự khác biệt nhiều, có thể dễ dàng tạo bề mặt đẹp, đồng đều.

6. Khả năng chịu mối mọt

Gỗ công nghiệp qua quá trình xử lí có khả năng chịu mối mọt tốt hơn so với gỗ tự nhiên. Điều này khiến cho các sản phẩm từ gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng trong đồ nội thất nhà ở. 

Xem thêm Nên chọn giường nào khi nhà chật: giường tầng, giường gấp, giường thông minh

7. Khả năng chống biến dạng

Sàn gỗ có khả năng chống mối mọt, cong vênh và co ngót: Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi bốn lớp vì thế độ rắn chắc gần như là đồng đều nhau nên chúng có khả năng hạn chế được mối mọt, cong vênh dưới tác dụng của thời tiết.

8. Giá thành hợp lí

Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.

9. Dễ dàng thi công lắp đặt

Với trọng lượng nhẹ, kiểu dáng gọn gàng, dùng gỗ công nghiệp cho xây dựng nhà ở sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian dành cho việc thi công lắp đặt.

10. Khả năng ứng dụng

Với công nghệ xử lí và các kĩ thuật ngày càng phát triển trong xây dựng, gỗ công nghiệp ngày càng mở rộng phạm vi ứng dụng của mình. Không chỉ áp dụng cho những đồ nội thất trong nhà ở, gỗ công nghiệp sau khi xử lí bề mặt có thể ứng dụng để làm mặt đứng bên ngoài cho công trình. 

Xem thêm Copy ngay mẫu nhà gỗ nhỏ xinh mang thiết kế châu Âu thanh lịch

Nếu bạn còn băn khoăn về gỗ công nghiệp, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 10 ưu điểm khi xây nhà với gỗ công nghiệp để bạn tham khảo ngay!
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!