Không sơn tường, căn nhà 150m2 vẫn đẹp mộc mạc với tường gạch thô Không sơn tường, căn nhà 150m2 vẫn đẹp mộc mạc với tường gạch thô

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Không sơn tường, căn nhà 150m2 vẫn đẹp mộc mạc với tường gạch thô

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Phòng khách phong cách mộc mạc bởi JMN arquitetura Mộc mạc
Loading admin actions …

Nằm giữa những căn nhà hiện đại được trang trí tinh tế, căn nhà mộc mạc với những mảng tường gạch thô vẫn giữ được nét duyên dáng riêng. Với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp mộc đến từ những vật liệu thân quen nhất, đây chắc chắn là 1 thiết kế không thể bỏ qua. 

Căn nhà được cấu tạo từ 2 khối nhà, được ghép lại thành hình chữ U. Trong đó, 1 khối nhà sở hữu phòng khách ở tầng trệt, phòng ngủ ở tầng lầu. Khối nhà còn lại là nơi tọa lạc của phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm và phòng giặt. Nhờ cách sắp đặt hình chữ U mà căn nhà dù nằm sát các nhà hàng xóm nhưng vẫn sở hữu mặt thoáng của riêng mình nhờ khoảng sân giữa nhà. Chính vì kết cấu khá đặc biệt nên những không gian lưu thông, hành lang và cầu thang trở thành trái tim của căn nhà. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vẻ đẹp của căn nhà đặc biệt này!

Không gian nội thất

Ấn tượng đầu tiên về thiết kế này là sự ấm áp của tông màu nâu chủ đạo của gỗ và gạch thô. Khác với những căn nhà hiện đại khác được chau chuốt kĩ càng trong các bước hoàn thiện sơn tường, lựa chọn vật liệu, căn nhà này lại mang vẻ đẹp đến từ những vật liệu dễ kiếm, thô sơ nhất. 

Xem thêm: Thiết kế nhà vườn đơn giản mà đẹp chỉ cần 50m đất (kèm bản vẽ)

Cũng vì sự lựa chọn phong cách mộc mạc mà đồ nội thất trong nhà cũng rất đơn giản, mang màu sắc vintage. Phòng khách là 1 thiết kế bình dị, ấm cúng với cách trang trí đơn giản bằng cây xanh. 

Nếu bạn cũng yêu thích những mảng tường gạch thô này, hãy tham khảo sự trợ giúp của các chuyên gia nội thất để học cách xử lý gạch tốt nhất giúp bức tường bền bỉ như được sơn các lớp chống thấm thông thường. 

Khu vực hành lang đóng vai trò như nơi kết nối 2 khối nhà với nhau. 

Khoảng sân nhỏ

Nhờ kết cấu hình chữ U, căn nhà tạo được 1 khoảng không gian ở giữa nhà rất quý giá. Dù chỉ sở hữu 1 diện tích nhỏ hẹp, nhưng khu vườn này chính là nguồn sáng, nguồn khí trời đắt giá của căn nhà.

Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp chỉ 75m2 để bạn xây ngay

Ánh sáng từ khoảng sân được phân bố vào từng không gian trong nhà nhờ hệ thống cửa kính lớn. 

Khác với các thiết kế hiện đại sử dụng kính tấm lớn, căn nhà này lại thêm vào chi tiết khung gỗ, cực kì phù hợp với màu sắc chủ đạo của thiết kế nhà.

Phòng ăn

Vẫn là những mảng tường thô làm nền, nhưng phòng ăn lại đem đến 1 phong cách hiện đại hơn khi sử dụng nội thất và trang thiết bị kim loại. 

Xem thêm: Thiết kế nhà vườn bằng gỗ cực kì lý tưởng cho gia đình 4 người

Phòng bếp

Phòng bếp là 1 không gian hoàn toàn khác biệt của căn nhà với màu sắc trắng chủ đạo. Do nhu cầu sử dụng cũng như để đảm bảo công năng phòng bếp, những mảng tường gạch thô đã được thay thế bởi gạch men trắng ốp tường. Phòng bếp được bố trí trong 1 diện tích khá khiêm tốn nhưng nhờ màu trắng chủ đạo đã trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn hẳn. 

Xem thêm: 15 mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ, nhôm kính, inox, nhựa mà bạn không thể bỏ qua

Bạn chấm căn nhà này đạt mấy điểm?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!