Lưu ngay cách chọn ngày giờ động thổ xây sửa nhà trong 2018 Lưu ngay cách chọn ngày giờ động thổ xây sửa nhà

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Lưu ngay cách chọn ngày giờ động thổ xây sửa nhà trong 2018

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
NEW HOUSE bởi RÂU ARCH Tối giản
Loading admin actions …

Với quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành, người Việt luôn thận trọng trong việc lựa chọn ngày giờ để tiến hành các công việc quan trọng. Trong số đó, việc xây sửa nhà cửa chính là 1 trong những việc quan trọng nhất của đời người, vì vậy rất cần được xem xét kĩ lưỡng. Theo quan niệm dân gian, việc lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để động thổ, đổ móng không chỉ giúp cho quá trình thi công nhà cửa được thuận lợi, mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ khi sống trong căn nhà ấy. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được ngày giờ đẹp nhất cho việc động thổ căn nhà của mình trong thời gian tới. 

1. Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

NEW HOUSE bởi RÂU ARCH Tối giản
RÂU ARCH

NEW HOUSE

RÂU ARCH

Đầu tiên, lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, với việc động thổ làm nhà thì tuổi của gia chủ nam sẽ được lựa chọn để tính toán ngày, giờ. Dựa vào tuổi của gia chủ để xác định ngày, tháng động thổ là bước quan trọng nhất bởi đây sẽ là yếu tố liên quan mật thiết đến cuộc sống về sau của gia đình ở trong căn nhà mới. Để biết được tương quan, mối liên hệ giữa ngày tháng và tuổi của gia chủ, bạn có thể dựa vào can chi và các mối quan hệ tương sinh tương khắc. 

Xem thêm: 15 mẹo trang trí nhà hợp phong thủy để đón tài lộc cuối năm

2. Tránh các ngày xấu phạm Bách kỵ

Ngoài việc lựa chọn các ngày tốt, bạn cần chú ý đến các ngày xấu đã được liệt kê trong Bách kỵ (Trăm điều kỵ). Đó là danh sách những điều cấm kỵ của từng ngày trong năm. Đối với việc động thổ, bạn cần tránh các ngày phạm ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ. Phạm vào những ngày này sẽ không chỉ gây khó khăn trong quá trình thi công, mà còn có thể đem lại nhiều điều không lành trong cuộc sống gia đình về sau.

Xem thêm: 8 mẹo phong thủy đơn giản thu hút tài lộc vào nhà

3. Tính ngày trực

Có 12 trực theo trình tự từ trực kiến đến trực bế, mỗi ngày một trực: 1. Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt), 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11. khai (tốt), 12. bế (xấu). Để chọn ngày đẹp nhất cho việc động thổ, hãy chọn các ngày có trực tốt để có nhiều may mắn.

Xem thêm: 10 mẹo phong thủy nhà bếp cho mọi gia đình

4. Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 28 vì sao trên bầu trời, do sự vận động của vũ trụ mà các vì sao luôn thay đổi vị trí, mỗi ngày nhận 1 chủ sao. Từ xa xưa, kinh nghiệm dân gian đã sử dụng lịch vận động của 28 vì sao này để dự đoán cát – hung trong một ngày, từ đó nhận định về những việc nên làm hoặc kỵ làm trong ngày. Vì vậy, bạn cần xem kỹ để biết sao nào phù hợp với việc động thổ, xây cất nhà cửa. 

Xem thêm: Trồng ngay 9 loại cây cảnh trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe

5. Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

SEASON AVENUE, ĐẠI LỘ 4 MÙA - "MÙA HẠ MIỀN NHIỆT ĐỚI" Phòng ăn phong cách nhiệt đới bởi Green Interior Nhiệt đới Gỗ thiết kế Transparent
Green Interior

SEASON AVENUE, ĐẠI LỘ 4 MÙA – MÙA HẠ MIỀN NHIỆT ĐỚI

Green Interior

Sau khi đã lựa chọn được ngày lành tháng tốt cho việc động thổ, bạn đừng quên xem giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành thi công nhà. Người xưa từng nói Một năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ là bởi chọn ngày đẹp nhưng tiến hành động thổ vào giờ hắc đạo cũng dễ đem lại những điều không may mắn. Những giờ may mắn để bạn chọn cho việc động thổ của nhà mình gồm có giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát. 

Xem thêm: Phong thủy nhà cửa: 4 thứ không mang lại may mắn cho nhà bạn

Bạn có muốn biết thêm các gợi ý về phong thủy không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!