10 ưu điểm khi trang trí nhà ở với tấm thạch cao để bạn tham khảo ngay

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

10 ưu điểm khi trang trí nhà ở với tấm thạch cao để bạn tham khảo ngay

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Phòng khách phong cách tối giản bởi Tutto design Tối giản
Loading admin actions …

Việc trang trí và hoàn thiện nhà ở đôi lúc đòi hỏi chủ nhà phải có một chút hiểu biết về các loại vật liệu hoàn thiện. Nắm rõ được điều này sẽ giúp bạn định hình được phong cách trang trí yêu thích, từ đó chọn được loại vật liệu phù hợp. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn tấm thạch cao – loại vật liệu hoàn thiện phổ biến cho trần và vách ngăn. Tấm thạch cao ngày càng được sử dụng nhiều trong xây dựng do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt… Trần thạch cao có hai loại: trần nổi và trần chìm. Ở trần nổi thì dễ dàng tháo dỡ và sửa chữa, tuy nhiên, tính thẩm mỹ của trần nổi không bằng trần chìm.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng tấm thạch cao để trang trí ngôi nhà tương lai của mình nhưng chưa hiểu rõ về loại vật liệu này, đừng lo lắng, bài viết sẽ giải thích chi tiết cho bạn những lý do mà loại vật liệu này càng được ưa chuộng!

1. Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi có ưu điểm là dễ lắp đặt, thi công do phần cấu tạo khung xương và các tấm thạch cao. Sử dụng loại trần nổi có thể che được những khuyết điểm của trần nhà một cách hoàn hảo nhất. Nếu ngôi nhà của bạn có trần cao, rộng thì lựa chọn tốt nhất chính là trần nổi.

2. Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm của trần thạch cao là đa dạng mẫu mã và tính thẩm mỹ cao. Nếu không tinh mắt, bạn sẽ dễ nhìn nhầm trần thạch cao là trần đúc thật. Với trần thạch cao bạn có thể sơn, treo các vật dụng trang trí, tạo phong cách và vẻ đẹp riêng cho không gian nhà bạn.

3. Trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm có độ mịn, phẳng nên trang trí được nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau để mang lại sự bắt mắt cho trần nhà. Thêm vào đó là mẫu mã đa dạng, khả năng chịu lực tốt và thích hợp cho nhiều không gian khác nhau.

Xem thêm 9 thiết kế trần nhà đẹp đẳng cấp cho nhà bạn

4. Khả năng tạo hình đa dạng

Với trần thạch cao chìm bạn có thể tạo nhiều hoa văn theo ý muốn. Trần chìm dễ kết hợp với đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong… nên có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau.

5. Cách âm

Việc cách âm trong các công trình xây dựng là mọt trong những yếu tố hàng đầu trong kiến trúc xây dựng hiện đại, đặc biệt là các căn hộ chung cư nơi có hàng trăm đến hàng ngàn hộ gia đình sinh sống cạnh nhau. Với việc áp dụng trần vách thạch cao sẽ đem lại hiểu quả cho việc cách âm đến những phòng xung quanh. Vì vậy trần thạch cao thường được sử dụng cho các căn phòng đặc biệt kín, thu thanh, karaoke…

Xem thêm 15 chất liệu dát trần vừa đẹp vừa bền ở Việt Nam

6. Cách nhiệt

Tấm thạch cao chịu lửa là một vật liệu tuyệt vời để chịu lửa làm tăng tính an toàn cho những công trình thạch cao. Chính từ nguyên liệu kết hợp lên tấm thạch cao, bên trong nó có chứa hơn 20% nước kết hợp hóa học do đó khi xảy ra các vụ cháy nổ tấm thạch cao sẽ làm giảm sự truyền nhiệt cũng như sự lây lan của ngọn lửa. Điều này sẽ làm giảm rất nhiều thiệt hại do ngọn lửa gây ra.

Xem thêm Độ bền của 20 vật liệu xây nhà phổ biến Việt Nam

7. Vách ngăn chia hiệu quả

Khi bạn đã chán với phong cách nội thất mở, giải pháp vách thạch cao có thể được áp dụng để ngăn chia không gian. Việc lắp đặt dễ dàng và kết cấu nhẹ của thạch cao cho phép bạn có thể di chuyển giữa các khu vực mà vẫn đảm bảo vấn đề thẩm mỹ.

Xem thêm Cách xây tường thạch cao dễ làm và tiết kiệm cho nhà bạn

8. Độ bền tốt

Khi xây dựng các công trình thạch cao và trải qua những lớp sơn bả và làm nhẵn mặt phẳng, hệ thống trần vách thạch cao sẽ trở thành một khối vững chắc với độ bền trên 20 năm.

9. Kết hợp chiếu sáng tuyệt vời

10. An toàn với người sử dụng

Tấm trần thạch cao được sản xuất từ thạch cao là vật liệu không chứa chất độc hại, rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, các bạn có thể an tâm khi lắp đặt trần thạch cao cho ngôi nhà của mình.

Tấm thạch cao là loại vật liệu rất phổ biến trong trang trí nhà ở bạn không thể không biết!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!