Tận dụng không gian nhỏ quanh nhà sao cho hợp lí: 11 gợi ý dành cho bạn Tận dụng không gian nhỏ quanh nhà sao cho hợp lí: 11 gợi ý dành cho

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tận dụng không gian nhỏ quanh nhà sao cho hợp lí: 11 gợi ý dành cho bạn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Vườn phong cách hiện đại bởi Felipe Mascarenhas Paisagismo Hiện đại
Loading admin actions …

Có thể nhiều trong số chúng ta đều sở hữu nhà với diện tích xung quanh có hạn song ta hoàn toàn có thể khắc phục những khuyết điểm này. Chỉ với một số cách đơn giản, ta có thể biến hoá tạo cảm giác không gian như được mở rộng ra. Và đó cũng chính là chủ đề của sổ tay ý tưởng hôm nay.

Tham khảo thêm các sổ tay ý tưởng khác để tìm kiếm nhiều nguồn cảm hứng cho nhà mình bạn nhé:

Tận dụng không gian nhà nhỏ hẹp: 10 thiết kế thông minh dành tặng bạn

8 cách tận dụng không gian cho nhà nhỏ

Những cách tốt nhất để tận dụng góc nhà của bạn

1. Ngồi xuống và thư giãn

Đầu tiên, toàn bộ không gian ngoài nhà bị chiếm chỗ bởi cây cối. Điều này khiến cho người nhìn cảm thấy không gian trở nên chật hẹp hơn nhiều so với thực tế. Vì vậy, các chuyên gia đã loại bỏ cây cối và thay vào đó là một hàng rào bằng gỗ. Thay vì sử dụng một bộ bàn ghế tốn nhiều diện tích, một chiếc ghế bằng bê tông được xây nên, gắn chặt với hàng rào giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa. Thêm vào đó, sàn gỗ được sử dụng nhằm mang đến sự ấm áp khi các thành viên nghỉ dưỡng tại đây. 

Chi tiết xem tại:

Tận dụng đất trống trong vườn nhà xây nơi thư giãn cho gia đình

2. Không gian thư giãn trong khu vườn nhỏ

Khu vườn nhà bạn không sở hữu diện tích đủ rộng để trồng quá nhiều cây xanh. Vậy tại sao bạn không tận dụng và biến nó trở thành địa điểm tắm nắng, nghỉ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn ghế được làm bằng vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống chọi với nhiều điều kiện thời tiết. 

3. Vườn với chiếc cầu thang dẫn lối lên tầng thượng đa chức năng

Sân vườn nhà bạn không cung cấp đủ không gian cho các hoạt động ngoài trời, vậy thì bạn nên tận dụng tầng thượng và biến chúng trở nên không gian vui chơi thứ hai.

4. Thác nước ngay trong sân vườn

Như các khu vườn Nhật thường thấy trên phim, thác nước được thiết kế nhằm tận dụng tối đa không gian nhỏ bên ngoài nhà. Không chỉ đem đến sự thoáng mát, thác nước còn tạo cảm giác thư thái hơn cho người nhìn. 

5. Kết hợp vườn với nơi để xe

Bike and log store with green roof Vườn phong cách hiện đại bởi Organic Roofs Hiện đại
Organic Roofs

Bike and log store with green roof

Organic Roofs

Một sự kết hợp thông minh, vừa đảm bảo cung cấp đủ chức năng mà vẫn tận dụng được không gian một cách tối đa. Các chuyên gia đã tận dụng các tấm gỗ pallet để thiết kế nên chỗ để xe đạp còn không gian phía trên được dành cho khu vườn nhỏ xinh. 

6. Đơn giản là an toàn nhất

Sự đơn giản trong thiết kế chắc chắn sẽ là phương án an toàn nhất để biến không gian nhỏ trở nên rộng thoáng hơn. 

7. Xây thêm mái hiên đỡ mưa đỡ nắng cho nhà mình

Không gian thông thoáng, thư giãn cho cả gia đình mà không cần lo lắng đến vấn đề mưa nắng, vậy thì mái hiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhà bạn. 

8. Bồn tắm ngoài trời, tại sao không?

Tận dụng không gian nhỏ để biến hoá trở thành phòng tắm ngoài trời, một ý tưởng nghe chừng lạ nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng. 

9. Một căn nhà đơn giản và kinh tế

Đây là ví dụ dành cho những ai không muốn đầu tư quá nhiều tiền bạc vào việc trang trí không gian xung quanh nhà. Chỉ bằng việc sử dụng những vật liệu rẻ như sỏi và đá, bạn đã có thể tạo nên sự khác biệt cho không gian nhà mình. Thêm vào đó, cây xanh và ghế gỗ được trang trị nhằm tạo sự thoải mái cho người sử dụng. 

10. Sự kết hợp giữa đá và gỗ

Nếu sân vườn nhà bạn giống với nhà hàng xóm, và đương nhiên bạn không thích điều này, vậy thì cải tạo và trang trí chính là những gì bạn cần làm. Ở đây, đá và gỗ là hai vật liệu được chuyên gia sử dụng, và bạn có thể thấy chúng kết hợp với nhau ăn ý đến như thế nào. 

11. Phòng ăn ngoài trời

Vườn cũng có, phòng tắm cũng có, vậy còn điều gì bạn có thể biến hoá từ không gian bên ngoài nhà? Phòng ăn chính là mảnh ghép cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với bạn. Một phòng ăn đậm chất phong cách nhiệt đới với sự kết hợp giữa gỗ và thực vật chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. 

Bạn sẽ lựa chọn cách số mấy cho nhà mình?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!