Học ngay cách xử lý gara ô tô thông minh trong căn nhà bungalow hiện đại | homify Học ngay cách xử lý gara ô tô thông minh trong căn nhà bungalow hiện

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Học ngay cách xử lý gara ô tô thông minh trong căn nhà bungalow hiện đại

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi Arquitectos y Entorno S.A.S Hiện đại
Loading admin actions …

Chẳng cần nói cũng biết những khó khăn và thách thức trong việc thiết kế, thi công xây dựng nhà ở: bài toán về cách tổ chức và sắp xếp không gian, những vấn đề trong quản lý tiền bạc và nhân lực, kế hoạch giám sát thi công và nghiệm thu chất lượng công trình..vv..vv.. Làm sao để có thể tận dụng tối đa tài nguyên cũng như nhân lực mình có để mang đến một không gian sinh hoạt hiện đại, tiện nghi mà tiết kiệm dường như là câu đố không hề đơn giản dành cho tất cả những gia đình, chủ đầu tư đang muốn xây nhà. 

Sổ tay ý tưởng kỳ này, homify giới thiệu đến bạn đọc một dự án thiết kế rất độc đáo, trong đó người thiết kế đã mang đến một không gian linh hoạt, năng động, đa chức năng nhờ biết cách tận dụng điều kiện địa hình của khu đất kết hợp với gara để xe – một không gian tưởng chừng như không hề có tính thẩm mỹ nào. Hãy cùng tham khảo và lấy cảm hứng cho thiết kế nhà ở tương lai của mình nhé!

Phòng ngủ kính cổ tích này sẽ cho bạn một đêm ngủ giữa sao rừng tuyệt vời

Đây là ngôi nhà gỗ bungalow ven hồ bạn sẽ yêu ngay khi nhìn thấy

Tận dụng địa hình đồi núi, đánh lừa thị giác: ngôi nhà bungalow giản dị nhìn qua như thiết kế nhà 2 tầng

Mỗi điều kiện địa hình, khu đất và khí hậu đều có những thủ pháp kiến trúc xử lý riêng biệt (ví dụ: nhà ở vùng đồi núi, nhà ở miền đồng bằng, nhà ở miền biển,… ). Địa hình đồi núi là nơi đặc trưng của các khu đất có sự giật cấp và phân tầng độ cao. Đây có thể là ưu điểm, cũng có thể trở thành nhược điểm khi xây nhà. Tận dụng tốt địa hình chênh lệch không bằng phẳng có thể mang đến những trải nghiệm không gian kiến trúc ấn tượng, đánh lừa thị giác người nhìn. Điển hình như ví dụ này.

Góc nhìn từ xa

Nhờ tận dụng điều kiện địa hình chênh cốt, ngôi nhà bungalow 1 tầng có vẻ ngoài như các thiết kế nhà 2 tầng. Giúp gia chủ tận dụng được một khoảng không gian thấp tầng để bố trí gara ô tô. Không chỉ vậy, thay vì lãng phí không gian như các thiết kế gara thông thường, mái của gara này được tận dụng làm khoảng sân hiên cho các hoạt động ngoài trời: thư giãn, ngắm cảnh, party. 

Nhờ sự giật cốt của địa hình, hướng tiếp cận được chia làm 2 lối riêng biệt, bậc thang xuyên qua vườn đồi dẫn vào cửa nhà và và đường đi của xe ô tô hướng vào gara. 

Thiết kế nhà giật cốt rất phổ biến ở các khu vực địa hình đồi núi ở nước ta. Chúng đặc trưng với những bậc thang liên tục dẫn vào nhà đẹp mắt. Tuy vậy, cũng vì thế mà nhà ở kiểu này hoàn toàn không phù hợp với người già, người cao tuổi do phải leo cầu thang nhiều và địa hình không bằng phẳng dễ vấp ngã. Ngoài bất lợi này thì nhìn chung, kiến trúc nhà ở đồi núi với sự giật cấp, chênh cốt vẫn rất được yêu thích. Ở một số nơi với địa hình đồng bằng, bằng phẳng, nhiều gia đình thậm chí còn đắp đất nhân tạo để tạo ra sự chênh lệch địa hình, mang đến thẩm mỹ kiến trúc và quy hoạch đẹp mắt. 

Lối vào chính: hiện đại với thiết kế Tối giản tường trắng cùng điểm nhấn kết cấu thép đen

Nhìn chung, ngôi nhà mang lối kiến trúc hiện đại, tối giản với một khối nhà chính với mặt bằng hình chữ nhật, phụ trợ là khối phụ với gara và sân hiên. Kết hợp lại tạo ra mặt bằng chữ L điển hình. Thiết kế mái dốc phẳng đơn giản với phần mái đua rộng có tác dụng che nắng, mưa hắt. Hệ kết cấu thép đen bao bóc bên ngoài ngôi nhà mang đến vẻ đẹp hiện đại, đơn giản mà bắt mắt. 

Sân vườn trước nhà rộng rãi

Nhờ khoảng vườn đồi chênh cốt mà sân vườn của ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi. Đây là không gian vui chơi và thư giãn cho trẻ nhỏ dưới sự quan sát của phụ huynh. 

Tham khảo thêm:

Học cách xử lý nhà chật từ căn nhà nhỏ 90m2 nhưng vẫn ấm áp và tiện nghi

Ngôi nhà 2 tầng đẹp hiện đại này là tất cả những gì bạn cần

Bạn thấy giải pháp gara này có thể áp dụng cho nhà mình không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!