Xây nhà vướng cây trước cửa: vẫn đẹp như thường Thiết kế nhà 'cây': không gian độc đáo cho gia đình nhiều thế

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà vướng cây trước cửa: vẫn đẹp như thường

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Gia đình sẽ ngày một lớn hơn với nhiều thành viên mới, đại diện nhiều thế hệ mới, cùng với sự phát triển của thời đại, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thay vì được củng cố vững chắc thì ngược lại, mỗi người lại càng xa rời tách biệt nhau. Mỗi thế hệ với mỗi màu sắc riêng biệt dường như khó lòng mà hòa nhập với nhau. Ước mơ về một tổ ấm rộng rãi ấm cúng cho cả đại gia đình cùng đoàn tụ dường như xa tầm tay hơn bao giờ hết khi mà con người ngày càng đề cao cái tôi, sự độc lập và cá nhân. 

Nếu bạn cũng đang trăn trở về vấn đề này, hãy tham khảo ngay dự án nhà Cây độc đáo tại Hàn quốc mà homify sẽ giới thiệu ngay sau đây. Một không gian phù hợp với mọi thành viên trong gia đình phải là một không gian đa dạng, hợp với mọi cá tính. Một không gian biết lắng nghe và phản ánh lại bản sắc riêng của từng người, cùng lúc vẫn tạo được mối liên kết giúp con người cởi mở và hòa nhập lẫn nhau. 

Lấy hình tượng như cái cây trưởng thành với nhiều cành lá nhưng bản chất vẫn quy về một mối, ngôi nhà là tổ ấm điển hình cho ước mơ của mọi đại gia đình.

Cải tạo nhà cũ xuống cấp 110m2: kết quả sẽ khiến bạn sẽ không tin vào mắt mình

Xây nhà vườn nhỏ phong cách công nghiệp với nội thất độc đáo

Kiến trúc hiện đại, độc đáo

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng có lối kiến trúc hiện đại, với đường nét và hình khối mạnh mẽ, ấn tượng, kết hợp vật liệu xây dựng cùng texture bề mặt mang đến cảm giác trang nghiêm mà ấm cúng, hứa hẹn không gian sinh hoạt rộng rãi, an toàn cho mọi thành viên.

Nhìn từ phố, mặt tiền của ngôi nhà khéo léo ôm lấy thân cây bóng mát lớn như một ý nghĩa ẩn dụ cho gia đình và ước nguyện con cháu luôn xum vầy đầm ấm. 

Về mặt kiến trúc, sự khéo léo trong cách thiết kế mặt tiền kết hợp cây xanh sẽ mang lại lợi ích cho ngôi nhà đặc biệt vào mùa nóng. Cây bóng mát lớn che năng cho ngôi nhà, đồng thời mang thiên nhiên vào không gian sống, làm giảm bớt sự cứng nhắc do vật liệu bê tông hiện đại mang lại.

Tiền sảnh nghệ thuật

Bước vào tiền sảnh, bạn có thể nhận thấy ngay cảm giác xa hoa hiện đại tồn tại trong từng chi tiết nội thất nhờ các phối hợp thông minh trong lựa chọn vật liệu ốp tường, kết hợp giữa gỗ vân hiện đại, đá ốp tường, màu trắng ở mảng tường cùng sàn đi cùng với thiết kế chiếu sáng rực rỡ. 

Tường sảnh được bố trí tranh treo tường nghệ thuật, thể hiện rõ cá tính gu thẩm mỹ và sở thích của chủ nhà. Lưu ý khi treo tranh ảnh, cần để ý đến bố trí đèn rọi chiếu sáng. Như hình ảnh này là 1 ví dụ tốt mà bạn có thể tham khảo. 

Không gian phòng khách rộng rãi sang trọng

Phòng khách là khoảng không gian liên thông giữa các phòng bếp, ăn, khách, được nhấn mạnh thị giác không gian nhờ khoảng thông tầng lên gác lửng. Điểm nhấn cho phòng khách, đồng thời hướng sự chú ý vào khoảng thông tầng là bộ đèn treo pha lê xa hoa. 

Tổng thể, không gian phòng khách được trang trí theo tông màu trắng và xám lạnh, điểm nhẹ chi tiết nội thất gỗ. Màu trắng là màu sắc trung tính hiện đại, đồng thời là màu sắc hài hòa và dễ hòa nhập cũng như kết hợp. Do đó với gia đình lớn nhiều cá tính, đây là màu sắc trang trí phù hợp cho các không gian sinh hoạt chung. 

Bếp nhỏ hiện đại

Bếp nối với phòng khách thành một không gian sinh hoạt chung lớn. Các thành viên có thể làm nhiều việc mà vẫn có thể quan sát và trao đổi với nhau. Nội thất bếp được lựa chọn và bố trí hiện đại, phù hợp với xu hướng. Bạn có thể thấy sự hiện diện của bộ ghế Eames với thân ghế bằng nhựa PP rất nổi tiếng thời gian qua. 

Sảnh tầng 2 rộng rãi

Tầng 2 của ngôi nhà là khoảng không gian dành cho các hoạt động cá nhân. Khác với không gian sinh hoạt chung ở tầng 1, sàn nhà ở tầng 2 được ốp gỗ mang đến cảm giác ấm cúng hơn, trần và tường sơn trắng đồng bộ giúp không gian như rộng rãi hơn. 

Phòng ngủ ấm cúng

Phòng ngủ của chủ gia đình được trang trí với chủ đề xa hoa, ấm cúng và sang trọng. Đèn trần nổi lớn là điểm nhấn trong cách chiếu sáng. Tường phòng ngủ được ốp đá xô tạo texture đẹp mắt, được đẩy mạnh hiếu ứng nhờ hệ đèn rọi . Phòng ngủ chan hòa ánh sáng vàng, mang đến những giấc ngủ dễ chịu. 

Góc sinh hoạt độc đáo

Như đã nói, gia đình nhiều thế hệ đồng nghĩa với nhiều cá tính, nhiều lối sống và bản sắc. Cần có những không gian đa dạng, phù hợp với từng thế hệ khác nhau, giúp mọi người có khoảng không gian giao lưu mà đồng thời vẫn tôn trọng tự do cá nhân. Đây là một góc nhỏ như vậy. Trẻ con trong nhà có thể tụ tập trò chuyện, học nhóm tại đây mà không sợ làm ồn đến các thế hệ trước. 

Phòng trẻ em

Phòng trẻ em được trang trí với gam màu xanh pastel rực rỡ hơn. Nội thất cũng trẻ trung và nhiều màu sắc hơn. Ở ngôi nhà này, mỗi phòng riêng đều được trang trí theo cá tính và yêu cầu của từng người. 

Cách dễ dàng nhất để dung hòa một tập thể đó là tôn trọng cái riêng của mỗi người và tìm kiếm điểm chung. Thiết kế nhà ở cho gia đình nhiều thế hệ cũng vậy. 

Tham khảo thêm:

Xây nhà Bungalow 125m2 rất hợp lý cho gia đình 4 người (kèm bản vẽ)

Xây nhà biệt thự 2 tầng sang trọng bề thế hài hòa với thiên nhiên

Bạn thấy ngôi nhà này có phù hợp với gia đình mình hay không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!