12 mẹo bố trí phòng giặt vừa đẹp vừa khô thoáng cho nhà nhỏ | homify Tham khảo ngay 12 mẹo để xây phòng giặt đẹp mà khô thoáng cho nhà bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

12 mẹo bố trí phòng giặt vừa đẹp vừa khô thoáng cho nhà nhỏ

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng tắm phong cách Bắc Âu bởi Elfa Deutschland GmbH Bắc Âu
Loading admin actions …

Dành cho những ai may mắn sở hữu một căn nhà có diện tích rộng lớn thì xây dựng thêm một phòng giặt là riêng cho nhà mình chắc hẳn là một điều cần thiết. Một phòng giặt là dù to hay nhỏ, dù đơn giản hay sáng tạo thì điều quan trọng nhất đó là phải đáp ứng đầy đủ chức năng và sở hữu một vẻ đẹp riêng. Với 12 mẹo nhỏ homify mang đến cho bạn ngày hôm nay, tôi tin rằng bạn sẽ muốn xây ngay cho mình một phòng giặt như vậy. 

Nếu bạn không muốn dành không gian riêng cho phòng giặt thì bạn có thể áp dụng 6 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn che giấu máy giặt cồng kềnh ngay trong phòng tắm.

1. Tận dụng hành lang nhỏ

Chúng ta bắt đầu với một ví dụ mà tôi nghĩ rằng có thể phù hợp với nhiều căn nhà. Hành lang nhỏ hẹp cũng có thể được tận dụng trở thành một phòng giặt bằng việc sắp xếp các thiết bị tương tự như trong bức ảnh này. 

2. Một chiếc tủ nhỏ giúp cất trữ đồ đạc

Đây là một chiếc tủ nhỏ nhưng nó đa năng hơn só với bạn nghĩ. Phần không gian bên dưới có thể được sử dụng làm nơi cất trữ đồ đạc. Thêm vào đó, toàn bộ diện tích phía trên tủ là nơi bạn có thể gấp và là phẳng quần áo. 

3. Không gian đa chức năng

Một chậu rửa nhỏ được tích hợp để bạn có thể giặt tay đồ đạc cần thiết và dây phơi được thiết kế ngay bên cạnh nhằm đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều ngăn để bạn có thể cất trữ đồ đạc cho phòng thêm gọn. 

4. Tích hợp trong phòng bếp

Nếu phòng bếp nhà bạn sở hữu không gian trống, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để thiết kế một phòng giặt nhỏ. Bên trên máy giặt, bạn có thể lắp đặt thêm một thanh ngang để làm nơi treo đồ. 

Nhà bếp nhỏ: 40 cách tận dụng không gian đáng học hỏi  sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều gợi ý tận dụng tối đa không gian bếp nhỏ nhà mình. 

5. Không gian riêng

Nếu bạn nghĩ rằng việc tích hợp phòng giặt vào trong căn bếp sẽ có một vài bất tiện, bạn có thể ngăn cách không gian bằng cách sử dụng lớp kính như trong ảnh. 

6. Phòng giặt trong tủ

Thêm một gợi ý xây phòng giặt dành cho nhà nhỏ. Toàn bộ máy giặt, giỏ đồ cho đến các chất tẩy rửa đều được đặt trong một chiếc tủ, và khi bạn đóng cửa tủ lại, nhà bạn vẫn gọn gàng như cũ. 

Giặt quần áo không chỉ đơn thuần là một việc đơn giản, bởi vậy bạn có thể tham khảo thêm 12 bí quyết giặt quần áo bạn cần biết để đồ sạch bền đẹp.

7. Tận dụng tối đa chiều cao của nhà

Thay vì phải dành thêm một phần diện tích để lắp đặt máy giặt, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bức tường để đặt máy một cách gọn gàng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý lắp đặt một cách chắc chắn nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa.

8. Màu trắng

Sử dụng màu trắng cho tường nhà và nội thất chính là một cách tạo cảm giác phòng nhỏ như được mở rộng ra. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này cho phòng giặt nhà bạn. Thêm vào đó, một không gian ngập tràn ánh nắng tự nhiên cũng góp phần tạo sự khô thoáng cho căn phòng. 

5 giải pháp giúp nhà phố dưới 100m2 thông gió và đón nắng tốt sẽ phần nào giúp bạn điều này. 

9. Tận dụng mọi ngóc ngách

Mọi ngóc ngách trong nhà mặc dù sở hữu diện tích nhỏ song nếu được thiết kế hợp lý, bạn vẫn có thể xây dựng một phòng giặt nhỏ mà gọn gàng. 

10. Thiết kế thông minh

Sử dụng các thiết kế thông minh cho nhà mình chính là một cách để tiết kiệm không gian. Nơi để là quần áo trong nhà, khi không sử dụng bạn có thể dựng thẳng đứng lên mà không hề chiếm diện tích phòng. 

11. Không gian thể hiện tính cách

Không chỉ riêng phòng ngủ mà bất kì phòng nào trong căn nhà cũng có thể thể hiện phần nào tính cách của bạn. Bởi vậy đừng ngần ngại mà hãy sáng tạo và trang trí phòng theo cách riêng của chính bạn. 

12. Thiết kế hoàn hảo

Gọn gàng và ngăn nắp, đó là hai tính từ mà tôi dùng để nói về thiết kế thực sự hoàn hảo này. 

Bạn sẽ xây phòng giặt riêng cho nhà mình chứ? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!