Hãy loại bỏ ngay 12 thói quen này để nhà bạn luôn đẹp gọn gàng | homify Loại bỏ ngay 12 thói quen này nếu muốn nhà bạn luôn đẹp gọn gàng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Hãy loại bỏ ngay 12 thói quen này để nhà bạn luôn đẹp gọn gàng

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
bởi Flávia Gerab Hiện đại
Loading admin actions …

Một căn nhà đẹp và luôn gọn gàng, ngăn nắp chắc hẳn đều là mơ ước của mỗi chúng ta. Bởi vậy, chúng ta luôn cố gắng và dành nhiều tâm huyết để dành tặng cho mình một tổ ấm trong mơ. Tuy nhiên, có nhiều khi sự nỗ lực của bản thân vẫn chưa đạt tới những gì mà ta luôn mong đợi. Và câu hỏi được đặt ra ở đây là: Chúng ta đã làm gì sai? 

Có thể chúng ta chỉ ra những lỗi khách quan từ bên ngoài nhưng thực sự có những lỗi từ chính thói quen mà bạn không để ý, ảnh hưởng đến vẻ đẹp toàn mỹ của căn nhà. Sổ tay ý tưởng này sẽ tổng hợp lại những lỗi đó để bạn có thể khắc phục và sở hữu một căn nhà hoàn hảo cho riêng mình. 

Tham khảo thêm:

Áp dụng ngay 9 bí kíp này để nhà cửa luôn gọn gàng

5 cách sắp xếp nội thất phòng khách đẹp và gọn gàng nhất

1. Căn bếp không có khoảng trống

Nhiều người thường có thói quen sắp xếp tất cả mọi thứ phục vụ cho việc nấu nướng ngay cạnh bếp, và thậm chí che lấp cả quạt thông gió. Có thể điều này khiến cho người dùng thuận tiện hơn nhưng nó lại làm cho bếp nhà bạn trở nên chật chội. Tốt hơn hết, bạn nên dành ra các khoảng trống nhằm đảm bảo sự thông thoáng cho không gian bếp. 

2. Gương mờ và chậu rửa vấy bẩn

Phòng tắm là nơi được sử dụng hằng ngày bởi tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, nơi đây cần được dọn dẹp thường xuyên, tránh tình trạng vết bẩn lâu ngày bám lại gây khó khăn trong việc tẩy rửa. 

Hơi nước hay vết xà phòng trên gương cần được làm sạch thường xuyên, đảm bảo gương luôn sáng và sạch. Thêm vào đó, vòi nước rửa tay cũng nên được làm khô ngay sau khi sử dụng. Những hành động này thực sự cần thiết nhưng có ít người làm được. Bởi vậy, bạn nên là người tiên phong và hướng dẫn cho các thành viên khác. 

3. Cây cỏ um tùm

Chúng ta thường chỉ dành thời gian cắt tỉa cây cối trong vườn 1-2 lần/năm. Tuy nhiên, mỗi loại cây lại có sức phát triển khác nhau và điều này có thể khiến cho vườn nhà bạn trở thành một rừng cây rậm rạp. Ghi nhớ rằng cây cỏ nhà bạn nên được cắt tỉa thường xuyên nhằm giữ gìn diện mạo bên ngoài cho nhà bạn. 

4. Không dọn dẹp phòng sau khi có khách

Nhiều người trong số chúng ta thường có thói quen sau khi khách đến thăm nhà về sẽ để nguyên mọi thứ như vậy mà không dọn dẹp. Điều này không hề tốt, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến mĩ quan phòng khách mà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình khi sống trong một môi trường lộn xộn. Thậm chí nếu sau đó có thêm khách đến thăm nhà, điều này sẽ có tác động không nhỏ đến cảm nhận và suy nghĩ của họ. 

5. Quá nhiều sự kết nối với thiên nhiên

Mái hiên hay sân thượng chính là nơi giúp con người trở nên hoà hợp hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, điều này cũng có hạn chế riêng của nó khi lá hay bụi bẩn ở khắp nơi, trên sàn nhà hay đồ đạc tại đó. Bởi vậy, ta nên có sự phân chia không gian và sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp. 

6. Dây điện để trần

Dây điện, ổ điện, ổ cắm để trần chắc chắn sẽ mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng và ngay cả khi sửa chữa nếu có vấn đề xảy ra nhưng điều này lại có ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo cũng như cách sắp xếp nội thất trong nhà.

7. Để lại mọi sự khó chịu tại cửa nhà

Sau một ngày dài làm việc, ta thường có thói quen rủ bỏ mọi khó chịu và bức tức tại cửa nhà, nhưng tại sao bạn không lựa chọn địa điểm khác thay vì chính lối vào nhà mình? 

8. Không gian riêng tư với đầy các chi tiết

Tất nhiên ai trong số chúng ta cũng cần không gian cho riêng mình nhưng ta lại thường có thói quen sắp đặt tất cả mọi thứ ta thích, ta muốn vào đó. Nếu không được sắp xếp một cách trật tự thì không gian riêng của chúng ta sẽ trở nên hỗn độn. Bởi vậy, hãy lựa chọn những thứ cần thiết và sắp xếp sao cho phù hợp. 

9. Không nên tận dụng những không gian khó sử dụng

Những không gian nhỏ hẹp có kích thước và hình dáng khó cho việc sử dụng, ta nên có những giải pháp phù hợp. Ví dụ không gian nhỏ hẹp dưới chân cầu thang, ta nên cải tiến chúng trở nên tủ đồ hay nhà kho nhỏ. 

Tham khảo ngay:

10 cách sáng tạo để tận dụng gầm cầu thang có thể bạn chưa biết

15 thiết kế tận dụng gầm cầu thang làm tủ siêu độc đáo

10. Phòng học với quá nhiều sách vở, đồ đạc

Phòng học là nơi mà con người ta cần đặt mọi thứ để phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu. Những cũng giống như trong phòng bếp, quá nhiều thứ trên mặt bàn học là một điều không tốt. Thay vào đó, ta nên chọn lọc và loại bỏ những vật dụng, sách vở không cần thiết và sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để tạo cảm hứng khi học tập cho bạn. 

11. Tủ mà không có cửa

Không chỉ là thói quen mà điều này đã trở thành một xu hướng khi sắp xếp đồ đạc cá nhân trong phòng. Đây không phải là một ý tưởng tồi nhưng vấn đề xảy ra khi cách bạn sắp xếp đồ đạc đều dễ dàng bị quan sát và thậm chí vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập vào quần áo của bạn. 

12. Không sắp đặt đồ cần thiết tại bàn ăn

Mặc dù đến bữa thức ăn mới được dọn lên cho các thành viên trong gia đình song có những gia vị, đồ dùng cần thiết, thay vì phải mang ra mỗi lần, ta nên đặt ngay tại bàn để đảm bảo sự thuận tiện.

Bạn có thấy bài viết này thực sự hữu ích? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!