Copy ngay cách xây nhà tiền chế bằng gỗ độc đáo từ Hàn Quốc

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Copy ngay cách xây nhà tiền chế bằng gỗ độc đáo từ Hàn Quốc

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi 창조하우징
Loading admin actions …

Xu hướng trong thiết kế và xây dựng ngày nay là ứng dụng các công nghệ và quy trình lắp đặt hiện đại cho nhà ở. Nhà tiền chế hiện nay đang rất được ưa chuộng và phổ biến. Do tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất các bộ phận, cấu kiện rất nghiêm ngặt, nên nhà tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công lắp đặt, từ đó giảm ngân sách đầu tư cho ngôi nhà. 

Căn nhà trong bài viết ngày hôm nay là một ví dụ cụ thể. Ngôi nhà được lắp đặt từ những bộ phận được sản xuất trước từ nhà máy. Từ đội kiến trúc sư Hàn Quốc Chang Jo,  đơn vị đã thiết kế các bộ phận cho ngôi nhà. Với vật liệu chính là gỗ và những liên kết của gỗ, ngôi nhà rất vững chắc, đồng thời cũng tạo cảm giác thân thiện với tự nhiên, phù hợp với nhiều đối tượng. Cùng homify xem qua từ bước đầu tiên cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt của ngôi nhà này bạn nhé.

1. Lắp đặt nền móng

Các thành phần được sản xuất sẵn từ nhà máy. Mỗi bộ phận được tính toán và sản xuất theo tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt. Điều này làm cho việc lắp đặt dễ dàng hơn. Ở nền nhà, các kiến trúc sư đã tính toàn có thể cần phải sử dụng cọc để hỗ trợ cấu trúc của ngôi nhà. Khi nền cọc được lắp đặt. Nó sẽ đỡ lớp dầm đặt kế tiếp ở trên. 

2. Kết cấu cột bằng gỗ

Gỗ hoàn toàn có thể tham gia kết cấu chịu lực cho ngôi nhà. Khi sử dụng làm cột kết cấu, gỗ sẽ có thiết kế riêng để đảm bảo chịu lực và dễ dàng lắp đặt. Như ở đây, những mẫu trụ được thiết kế ở đáy cột để dễ dàng gắn cố định vào sàn nhà. 

Xem thêm 100 ngôi nhà thép tiền chế đẹp nhất để bạn xây cực nhanh

3. Khoan và lắp chốt gỗ cho các cột đã hoàn thành

Trong bước này, bạn cần phải tính toán các vị trí lắp đặt cột gỗ thật chính xác. Bởi vì cột của ngôi nhà sẽ đỡ trọng lượng của dầm và cấu trúc mái. Do vậy phải được kiểm tra cẩn thận về kích thước và khả năng chịu lực để đảm bảo sự an toàn và lực từ phần trên của ngôi nhà đổ xuống.

4. Lắp cột vào dầm móng theo vị trí thiết kế

Trong hình này, bạn sẽ thấy rằng quá trình đưa cột gỗ vào vị trí đánh dấu trên dầm móng. Đó là một quá trình hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ, khác với việc xây dựng một ngôi nhà với xi măng và bê tông. Lợi thế của biện pháp thi công này là sạch sẽ và rút ngắn thời gian để hoàn thành rất nhiều lần. 

Xen thêm Xây nhanh nhà thép tiền chế chỉ 75m2 đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt

5. Củng cố kết cấu bằng những liên kết

Tại những vị trí giao của kết cấu gỗ sẽ được gia số thêm bằng những liên kết, nhằm củng cố khả năng chịu lực và đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà. 

6. Lắp đặt các bộ phận mái

Tiếp theo, khi nền móng và cột của ngôi nhà đã lắp đặt xong, cấu trúc mái được lắp ngay. Những bộ phẩn của mái gỗ này được tính toán chính xác, đảm bảo rằng khi lắp đặt, mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Xem thêm Xây nhà tiền chế 65m2 cực đẹp và tiện nghi chỉ trong 45 ngày (kèm bản vẽ)

7. Lắp đặt tường và cửa

Khi cấu trúc ngôi nhà được lắp đặt vững chắc. Bước tiếp theo là việc bố trí lắp đặt các bức tường để che toàn bộ ngôi nhà. Các bức tường được sản xuất để gắn vào rãnh hoặc đường ray dọc theo cột, từ đó hình thành không gian sinh hoạt bên trong. Ngôi nhà này không cần khung để hỗ trợ lắp đặt tường như những ngôi nhà xây dựng theo cách thông thường. 

8. Mái và trần nhà

Loại gỗ sử dụng cho mái nhà là loại ngăn nhiệt và chống thấm tốt. Khu vực dưới mái nhà được để trống, không lắp trần. Điều này sẽ giúp lưu thông không khí được lưu thông tốt, giúp căn nhà mát mẻ và thông thoáng. 

Xem thêm Thi công xây nhà thép tiền chế 40m2 với 263 triệu vừa đẹp vừa nhanh

9. Ngôi nhà đã gần hoàn thiện

Khi lắp ráp các bộ phận đã hoàn thành, nhiệm vụ tiếp theo là đi các đường ống, bao gồm ống dẫn của các hệ thống khác nhau. Cả hệ thống ống nước, hệ thống điện, và các bộ phận sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà. Việc bố trí cửa kính cũng rất quan trọng để tạo những khoảng hở giao tiếp giữa ngôi nhà với thiên nhiên xung quanh. Vậy là ngôi nhà tiền chế này đã có thể đưa vào sử dụng rồi!

Bạn nghĩ sao về ngôi nhà gỗ tiền chế xây dựng rất nhanh chóng này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!