Xây nhà nhanh: Nhà gỗ xây sẵn rất xinh hoàn thành chỉ trong 1 ngày

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà nhanh: Nhà gỗ xây sẵn rất xinh hoàn thành chỉ trong 1 ngày

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Nhà phong cách Bắc Âu bởi BIO - architectural Bureau of Ivan Ovchinnikov Bắc Âu
Loading admin actions …

Nhà ở sử dụng những cấu kiện đúc sẵn hay khung nhà tiền chế là giải pháp xây dựng nhà ở phổ biến ở Việt Nam. Đó là quá trình thiết kế và xây dựng có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn của không gian sống đáp ứng đủ cho các nhu cầu cần thiết. Ngoài ra, thiết kế dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, lựa chọn nguyên liệu từ nhà máy. Thông thường áp dụng cho những ngôi nhà theo phong cách đơn giản hoặc theo kiểu nông thôn. Đây cũng là một hình thức nhà ở giúp tiết kiệm và giảm chi phí xây dựng cho chủ nhà.

Với những ưu điểm và lợi ích của xây dựng của nhà tiền chế, Homify muốn giới thiệu ý tưởng của ngôi nhà đã hoàn thành của kiến trúc sư đến từ Nga – BIO, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế mô-đun nhà. Hãy cùng xem ngôi nhà xinh đẹp này nhé!

Ngôi nhà hoàn thành bằng mô-đun lắp ghép

Như đã giới thiệu ở tiêu đề, vật liệu chính của căn nhà là gỗ hoàn thiện. Việc xây dựng ngôi nhà được đặc trưng bởi thành phần của các bộ phận khác nhau. Cấu trúc của cột, dầm, tường và trần có thể được hoàn thành hoặc lắp ráp từ nhà máy và vận chuyển đến khu đất xây dựng. Những ưu điểm của việc sản xuất sẵn tại nhà máy đó là đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn và giảm thời gian thi công. Nó cũng làm cho khu đất xây dựng sạch sẽ, không bừa bộn, hoặc phải vệ sinh nhiều như xây dựng bằng bê tông. Ngôi nhà này có thể hoàn thành trong vòng 1 ngày.

Ngôi nhà mộc mạc, giản dị khi hoàn thành

Từ các thành phần kết cấu và mô-đun được sản xuất sẵn tại nhà máy, các thợ thi công đã hoàn thành xong công việc lắp đặt của mính. Bây giờ khi tất cả các thành phần đã được nối chắc chắn với các bu lông và ốc vít, bạn có thể thấy rằng ngôi nhà được đặc trưng bởi thiết kế của phong cách nhà gỗ truyền thống. Nó kết hợp thiết kế của không gian sống bằng cách bổ sung thêm khoảng hiên trước nhà để thư giãn. Với thiết kế của những ô cửa kính lớn giúp ánh sáng dễ dàng xuyên suốt vào nhà. 

Nếu lấy bối cảnh của Việt Nam, đó là khí hậu nhiệt đới. Sự kết hợp của thiết kế của ngôi nhà với thiết kế của mái nhà rất phù hợp. Độ dốc mái để thoát nước mưa và thiết kế cửa mở với kích thước và hướng phù hợp với hướng gió được cân nhắc kĩ càng.

Xem thêm 10 căn nhà gỗ đẹp độc đáo cho gia đình bạn

Hài hòa giữa khung cảnh thiên nhiên

Mặc dù chỉ là một thiết kế nhỏ nhưng ngôi nhà rất tiện nghi và đáng sống. Với kích thước nhỏ gọn của mình, ngôi nhà không tốn quá nhiều chi phí cho bảo trì. Ngoài ra, ngân sách đầu tư dành cho xây dựng, vật liệu cũng không quá tốn kém. Thật khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của hình ảnh tuyết trắng xóa bao quanh ngôi nhà gỗ này. Đối với môi trường khí hậu Việt Nam, bạn có thể tạo không gian vườn nhiệt đới xung quanh nhà để phù hợp với thiết kế như vậy nhé!

Xem thêm Tổng hợp 11 thiết kế nhà gỗ đẹp mắt được yêu thích nhất

Không khí ấm áp bên trong

Thiết kế nội thất của ngôi nhà nhấn mạnh việc tạo ra bầu không khí ấm cúng và thoải mái. Các kiến trúc sư đã chủ đích thiết kế ngôi nhà không đóng trần để hạn chế tầm nhìn phía trên, làm cho không gian thoáng hơn. Việc lựa chọn vật liệu cũng nhấn mạnh vật liệu gỗ màu sáng, làm cho căn phòng và không gian nội thất trông sáng sủa và ấm áp, trông tương tự như Nhà kiểu nông thôn. Cùng với việc lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ rất phù hợp với bầu không khí chung của ngôi nhà.

Xem thêm Mẫu nhà gỗ 2 tầng 90m2 lý tưởng cho tổ ấm hạnh phúc của bạn

Phong cách nội thất hiện đại

Ngoài vật liệu gỗ màu sáng, bạn cũng có thể chọn sử dụng vật liệu gỗ với màu vàng hoặc màu sẫm hơn để tạo cho ngôi nhà một cảm giác ấm áp và tự nhiên. Kết hợp với những món đồ nội thất hiện đại, đèn tròn trang trí, có vẻ như thiết kế này rất dễ thích ứng với các phong cách khác nhau. 

Cây cối xanh mát quanh nhà

Như đã đề cập ở trên, nếu trong bối cảnh xây dựng ở Việt Nam, việc thiết kế cảnh quan hoặc khu vườn xung quanh nhà nên được trang trí với cây xanh. Bằng cách sử dụng cây lâu năm hoặc cây bụi cao, điều này sẽ giúp ngôi nhà trở nên sinh động và mát mẻ. Vườn nhiệt đới ở phía trước của ngôi nhà có thể được trang trí như một lối đi bộ với sỏi hoặc đá, được bao quanh bởi cây cảnh hoặc rau, nhà bếp nhỏ. Chủ nhà có thể trồng để thu hoạch, vừa đảm bảo sức khoẻ một cách đơn giản.

Xem thêm 17 ngôi nhà gỗ một tầng đẹp mắt để bạn chọn xây ngay

Nhà gỗ tiền chế có rất nhiều ưu điểm phải không bạn?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!