Cabin di động: 7 cách ứng dụng cho vườn nhỏ hiện đại | homify Cabin di động: 7 cách ứng dụng cho vườn nhỏ hiện đại

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Cabin di động: 7 cách ứng dụng cho vườn nhỏ hiện đại

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
hiện đại  theo Frédéric TABARY, Hiện đại
Loading admin actions …

Đô thị hóa khiến cho cuộc sống con người ngày càng trở nên ngột ngạt, các tòa nhà cao tầng mọc lên nườm nượp dần thế chỗ cho các khoảng xanh của sân vườn, cảnh quan. Cuộc sống của cư dân thành thị bị o ép trong bốn bức tường ngột ngạt, từ văn phòng đến nhà ở, trong khi ngoài đường xá thì ô nhiễm cả về không khí và tiếng ồn. Làm thế nào để có thể cân bằng cuộc sống trong bối cảnh xa rời thiên nhiên này?

Văn phòng kiến trúc Pháp TABARY LE LAY giới thiệu thiết kế cabin di động với mục tiêu giải quyết các vấn đề kể trên, mang không gian sinh hoạt về với thiên nhiên, hòa nhập với cảnh quan. Được thiết kế với hình khối lập phương, cabin này có thể đóng mở, biến hóa thành chòi nghỉ hoặc một không gian nhỏ làm nơi học tập, làm việc giữa cảnh quan thiên nhiên sinh động. Với đế được gắn bánh xe, cabin thoải mái di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác, rất thích hợp với điều kiện sống trong thành phố chật hẹp cần tận dụng diện tích. 

Hãy cùng tham khảo thêm ảnh và ví dụ về cách ứng dụng mẫu cabin này nhé!

25 thiết kế sân vườn trên mái nhà đẹp đơn giản và tiết kiệm

15 mẫu chòi nghỉ đẹp biến vườn nhà thành thiên đường ngất ngây

1. Ứng dụng cabin ở ban công tòa nhà

Nếu bạn sinh hoạt, làm việc trong những tòa nhà cổ có lịch sử lâu đời, được đánh giá là di sản kiến trúc và xếp vào hạng mục cần bảo tồn, thì chia buồn với bạn, rất khó để sửa chữa và tác động vào kết cấu, kiến trúc hay mặt đứng của ngôi nhà, bất kể điều kiện sống của bạn trong tòa nhà đã xuống cấp và bất tiện đến đâu. Và dĩ nhiên cũng khỏi mơ tưởng đến sân vườn hiện đại như trong tranh ảnh, bạn chỉ có thể tự an ủi bằng cách đặt nhiều chậu cây cảnh trang trí thêm phần nào cho phòng ở của mình. 

Tuy nhiên với thiết kế khối kết cấu chòi nghỉ lập phương này, bạn có thể đặt nó trên ban công ngôi nhà, biến nó thành một nhà kính nhỏ để trang trí thành vườn kết hợp không gian làm việc. Nhờ tính đa năng của thiết kế, khối lập phương này có thể đóng mở, thu gọn hoặc di chuyển khi cần. Do đó không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của tòa nhà, mà vẫn giúp bạn có một không gian vườn nhỏ xinh, vừa đủ để thư giãn nghỉ ngơi.

Nhìn từ trên cao

Cuộc sống trở nên sống động hơn nhờ thiết kế năng động này

2. Ứng dụng cabin làm chòi nghỉ ở sân trước tòa nhà

Cũng trong bối cảnh như ví dụ trên, thay vì đặt mẫu thiết kế này ở ban công, bạn có thể đặt nó ngay tại sân trước của khu nhà. Biến nó thành một chòi nghỉ đa năng, không chỉ bạn mà các cư dân trong tòa nhà đều có thể được hưởng lợi. Thiết kế này có thể ứng dụng ngay trong sân chơi của các khu nhà tập thể cũ tại Việt Nam. 

Chòi nghỉ lúc này đảm nhiệm chức năng như một không gian sinh hoạt cộng đồng, hoặc một sân khấu biểu diễn đa năng. 

3. Ứng dụng cabin di động để du lịch, nghỉ ngơi ngắm cảnh

Nhờ sự biến hóa linh hoạt và dễ dàng tháo dỡ lắp đặt, cabin lập phương có thể được di chuyển dễ dàng từ địa điểm này sang địa điểm khác. Vì vậy nó cũng rất phù hợp với các buổi dã ngoại, du lịch gần nhà. Hãy tưởng tượng việc đi cắm trại mà không phải lo lắng chuyện thời tiết nắng mưa. 

4. Ứng dụng cabin thành chòi nghỉ trong vườn

Khối cabin lập phương còn thể thể tháo rời hết các vách đứng và trần để biến nó thành chòi nghỉ ngoài trời, phù hợp với không gian sân vườn trong những ngày nắng đẹp. 

5. Ứng dụng cabin để tăng diện tích sinh hoạt

 Ngoài ra, bạn có thể tận dụng trực tiếp thiết kế cabin này làm phòng ở, tăng thêm diện tích sinh hoạt cho mình và gia đình.

6. Ứng dụng cabin để tổ chức tiệc ngoài trời

Khối cabin còn có thể ứng dụng trở thành không gian bếp, phụ trợ tổ chức cho các buổi tiệc đứng, tiệc ngoài trời. 

7. Ứng dụng cabin làm sân chơi an toàn cho trẻ em

Sân chơi cho trẻ em đang dần trở thành mối quan tâm của cộng đồng. Với thiết kế cabin lập phương đa năng, bạn có thể bố trí nó trở thành sân chơi an toàn có mái che cho con trẻ. 

Nếu bạn thấy hứng thú với thiết kế cabin đa năng thú vị này, hãy liên lạc với các chuyên gia của homify để được tư vấn và có được lời khuyên tốt nhất. 

Tham khảo thêm:

31 lối vào sân vườn đẹp ấn tượng (và dễ làm cho nhà bạn)

15 thiết kế không gian nghỉ ngơi ngoài trời độc đáo

Bạn thấy mẫu cabin này phù hợp với văn hóa Việt Nam chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!