Xây nhà vườn bằng gỗ 2 tầng đẹp mộc mạc trên đất 313m2 | homify Xây nhà gỗ 2 tầng 313m2 phong cách Đồng quê mộc mạc và giản dị

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà vườn bằng gỗ 2 tầng đẹp mộc mạc trên đất 313m2

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Nhà phong cách đồng quê bởi homify Đồng quê
Loading admin actions …

Bất kể các trào lưu kiến trúc biến đổi ra sao hay vật liệu xây dựng hiện đại phát triển đến nhường nào thì kiến trúc gỗ vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong xây dựng và thi công nhà ở. Vật liệu gỗ với lịch sử lâu đời hiện diện trong kiến trúc và thiết kế nội thất luôn dễ dàng dành được thiện cảm và thu hút sự chú ý của con người. 

Nhờ nguồn gốc thiên nhiên cùng chất cảm bề mặt và màu sắc đẹp mắt, vật liệu gỗ dễ dàng thích ứng với mọi xu hướng thiết kế, trang trí nội thất. Ở Việt Nam, kết cấu nhà gỗ là một phần quan trọng trong lối kiến trúc truyền thống vẫn còn tiện dụng cho đến tận ngày nay. Không cần nói cũng biết nhà gỗ đã từng phổ biến và được yêu thích đến mức độ nào ở nước ta. 

Nắm bắt nhu cầu đó, trong bài viết kỳ này, homify tiếp tục mang đến cho bạn đọc một dự án nhà gỗ phong cách Đồng quê mộc mạc, giản dị nhưng cũng không kém phần tiện nghi. Với diện tích 313m2, kết cấu 2 tầng cùng lối kiến trúc đậm chất truyền thống, hy vọng đây sẽ là cảm hứng cho ngôi nhà tương lai của bạn và gia đình. 

Nhà vườn truyền thống xanh mát sẽ khiến bạn thích mê

Xây nhà với Gỗ tự nhiên: 10 ưu điểm vượt trội để bạn tham khảo ngay

Phối cảnh góc mặt đứng ngôi nhà

Ngôi nhà có kết cấu chính bằng gỗ, tận dụng thêm vật liệu đá tự nhiên để trang trí làm đẹp tường ngoài. Sự kết hợp của vật liệu tự nhiên là một trong những đặc trưng cơ bản của lối kiến trúc Đồng quê mộc mạc giản dị nhưng rất riêng. 

Đánh giá tổng thể, ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc truyền thống với hệ mái dốc lệch, hàng lang ban công, cột gỗ. Với kết cấu 2 tầng nhà trên diện tích 313m2, đây là không gian sinh hoạt rộng rãi, thoải mái cho đại gia đình.

Lối vào tiền sảnh ngôi nhà

Nhờ lớp vỏ gỗ mặt tiền với màu sắc nâu cam tự nhiên, ngôi nhà mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện ngay từ cái nhìn ban đầu.

Ban công tầng 2 được tận dụng làm mái che cho hiên nhà lối vào ở tầng 1. Thủ pháp kiến trúc rất cơ bản trong xử lý không gian đệm cho nhà ở. 

Cảnh quan sân vườn

Được xây dựng trên quỹ đất rộng lớn, cả khu nhà bao gồm khối nhà chính 2 tầng, khối nhà phụ, bể bơi và khoảng sân vườn rộng lớn.

Các khối nhà được thiết kế và xây dựng một cách thống nhất với phong cách Đồng quê truyền thống và vật liệu tự nhiên. Mang lại sự đồng bộ về không gian và hiệu ứng kiến trúc cho cả khu biệt thự. 

Nội thất bên trong gian nhà chính

Bên trong căn nhà, khoảng thông tầng rộng rãi là không gian của phòng khách. Với 2 tầng cửa kính, nội thất căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên, kết hợp với hiệu ứng và chất cảm gỗ tạo ra không khí ấm cúng, hứa hẹn một không gian sinh hoạt thoải mái, thư giãn.

Không chỉ vậy, lớp cửa kính còn đóng vai trò là lớp màng lọc, mang thiên nhiên và cảnh đẹp vào không gian phòng ở. 

Khối nhà phụ trợ

Khối nhà phụ là không gian sinh hoạt độc lập cho các thành viên trẻ trong gia đình, cần sự tự do và sáng tạo mà không làm ảnh hưởng đến người lớn tuổi trong nhà. 

Cầu thang gỗ dẫn lên tầng 2

Cầu thang hoàn toàn bằng gỗ với thiết kế hài hòa giữa cổ điển và hiện đại là điểm nhấn đẹp mắt cho phòng khách. 

Thiết kế phòng tắm hiện đại có cửa sổ

Phòng tắm ở tầng 2 có cửa sổ bố trí cạnh bồn tắm là một ý tưởng rất nổi loạn và thú vị. Tuy vậy, nó không phải một phương án phổ biến do tiêu chí riêng tư và an toàn, để áp dụng cần suy xét thật kỹ. 

Hệ dầm đỡ mái truyền thống ở khối nhà phụ

Kết cấu mái khối nhà phụ với hệ dầm đỡ truyền thống đặc trưng của kết cấu gỗ, nó có nhiều nét tương đồng với kết cấu gỗ ở Việt Nam. Do đó có thể ứng dụng và tham khảo. 

Tham khảo thêm:

5 mẫu nhà gỗ tiền chế lý tưởng để xây ở Việt Nam

Có đất 100m2, phải xây nhà vườn 2 tầng bằng gỗ đẹp như này (kèm bản vẽ)

Bạn chấm ngôi nhà này bao nhiêu điểm theo thang 10?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!