7 bước xây chòi lán ven ao từ nền ép cọc vừa bền vừa đơn giản | homify 7 bước xây dựng chòi lán trong ao từ nền ép cọc

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 bước xây chòi lán ven ao từ nền ép cọc vừa bền vừa đơn giản

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi บริษัทเข็มเหล็ก จำกัด
Loading admin actions …

Ý tưởng dưới đây trình bày quá trình thiết lập một chòi lán nghỉ đã định hình ở xưởng lên khu vực ven sông, nằm ngay trong khuôn viên nhà

Phần quan trọng nhất chính là khâu làm móng. Những công việc như thế này được thực hiện bởi các kỹ sư chuyên về kết cấu cọc nền đến từ Needle Steel Co. , Ltd. , nó phù hợp với hầu hết các loại công trình. Điểm nổi bật là toàn bộ công việc thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong một ngày. Tất cả đều thực hiện an toàn và bảo đảm độ vững chắc. Biết đâu bạn sẽ thích nó và muốn làm một cái cho nhà mình hay khu nghỉ dưỡng của mình thì sao?

Chòi đóng vai trò như nơi tiếp khách trong biệt thự

Đây là khuôn viên của biệt thự, ở đó có nhà hàng kiểu Thái. Lán trên bờ sông này có hiên rộng đua ra mặt nước, kết cấu nhà dựng trên nền móng cọc. Điều đó giúp dễ dàng thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phú nữa, kể cả khi bạn muốn tháo dỡ nó.

1. Khảo sát địa chất đất nền

Bước đầu tiên là khảo sát nền đất ở khu vực xây dựng. Đây là nơi có độ cao và độ dốc thay đổi. Yếu tố kỹ thuật xem xét là mật độ đất có phù hợp để đóng cọc móng hay không, nếu nền yếu đất bờ có thể bị sụp, lở gây mất an toàn.

2. Chuẩn bị đóng cọc thép.

Sau khi khảo sát đất nền, công việc tiếp theo là định vị cho móng của lán cần xây dựng, tiếp đó là số cọc cần thiết. Đây là bước khởi động cho tiến trình ép cọc.

3. Tìm kiếm trụ đỡ

Ngoài cọc kim loại, trụ đỡ là thành phần khác cũng quan trọng không kém để đặt sàn lên đó, nó sẽ có vai trò liên kết cọc và sàn.

4. Khoan trên bờ

Hình ảnh các kỹ thuật viên đang khoan trên nền đất bờ với mũi khoan xoắn không gây ô nhiễm tiếng ồn và bụi. Kỹ thuật này giúp môi trường không bị ô nhiễm bụi như các phương pháp khoan cọc khác

5. Kiểm tra mật độ đất nền

Trong quá trình khoan cần kiểm tra độ cứng vững của nền đất xem nó có phù hợp với trọng lượng ngôi nhà hay lán được xây dựng bên trên. Đây là bước quan trọng để bảo đảm an toàn khi xây dựng và sử dụng

6. Sẵn sàng để dựng lán

Hình ảnh cho thấy công việc làm móng đã hoàn thiện. Theo đặc điểm của đối tượng xây dựng các trụ đỡ được phân bổ và có chiều cao khác nhau. Như với lán có phần đua ra mặt nước thì các cọc ở gần phía mặt nước có chiều cao để bằng phẳng với phần trên nền đất.

7. Xây dựng lán theo cách bạn thích.

Giai đoạn này, lán hay các trạm nghỉ được làm sẵn ở xưởng được đặt lên các trụ đỡ đã có sẵn. Rõ ràng nó rất vững chãi và cân bằng, sẵn sàng cho sử dụng.

Yêu thích các hình dáng chòi thế này, bạn đừng bỏ qua 

12 mẫu nhà chòi cực đẹp để bạn xây ngay

10 chòi nghỉ ngoài vườn cực xinh phải xây ngay cho nhà mình

Chòi nghỉ cực đẹp: 16 thiết kế biến khu vườn nhà bạn thành thiên đường mùa hè

hay Thi công cải tạo chòi hoang thành spa tại gia mơ ước nhé!

(Theo AKHARAPON T.)

Bạn có thích thiết kế chòi lán này không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!