Ghép container thành nhà hàng 205m2 hút khách chỉ 1 tỷ VNĐ | homify 1 tỷ 75 triệu VNĐ: Học cách biến container thành nhà hàng 205m2 hút

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Ghép container thành nhà hàng 205m2 hút khách chỉ 1 tỷ VNĐ

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi ชัยภูมิบ้านตู้คอนเทนเนอร์
Loading admin actions …

Tiếp nỗi các chuỗi bài theo xu hướng nhà container, homify đã giới thiệu đến bạn đọc nhiều mẫu thiết kế nhà ở tiết kiệm từ các block container với kết cấu kiến trúc đa dạng 1 tầng, nhiều tầng… Chủ đề kỳ này chúng tôi đề cập đến một ứng dụng khác của container, mà hiện đang được áp dụng nhiều và thu hút sự chú ý tại Việt Nam, đó là ứng dụng container làm nhà hàng kinh doanh.

Container thường có chiều cao khoảng 2.6m, diện tích dao động từ 15-30m2 tùy từng loại, với kết cấu khối hộp giống như những modul không gian có thể dễ dàng ghép lại thành phòng ở và ứng dụng làm không gian sinh hoạt. Thêm vào đó, nhờ lớp vỏ và kết cấu vững chãi, container làm giảm giá thành khi thi công xây dựng, mang đến cho công trình vẻ đẹp cá tính của phong cách Công nghiệp, nhà máy khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Do đó, container là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình đang có ý định mở thêm nhà hàng, kiot kinh doanh với chi phí đầu tư thấp mà cần kíp trong thời gian ngắn. 

6 mẫu nhà container xây nhanh giá tiết kiệm (kèm bản vẽ)

Thiết kế quán cà phê 130m2 sáng tạo hết cỡ với cách trang trí độc đáo

 Nhà hàng được cấu tạo từ 5 khối container với 2 khối nhỏ 20' và 3 khối lớn 30' trên nền diện tích 205m2, vừa đủ cho không gian kinh doanh buôn bán nhỏ kết hợp trong và ngoài, sân vườn cảnh quan.

Các khối container được ghép thành không gian buôn bán 1 tầng, KTS đã khéo léo xen kẽ các khoảng đặc của container với khoảng rỗng của sân vườn, mái hiên ngoài trời. Không chỉ có lợi cho thông gió, cảnh quan, đây sẽ là khu vực bàn ăn ngoài trời rất hút khách đặc biệt trong những ngày nắng đẹp.

Mặt tiền nhà hàng trang trí với vỏ ngoài container sơn màu xanh – vàng chanh tương phản gây ấn tượng thị giác. Lớp vỏ được khoét thêm nhiều cửa sổ, cửa đi và thay bằng các vách kính lớn, tận dụng thiên nhiên và sân vườn. 

Các khối container lớn sơn màu xanh

Hai khối container lớn được sơn màu xanh đậm đóng vai trò là không gian phục vụ chính dành cho khách hàng. Có thể thấy lớp vỏ và kết cấu container được giữ nguyên chỉnh, KTS chỉ tác động vào việc đục cửa sổ, cửa đi, thêm lớp cách nhiệt cho không gian.

Chính vì vậy mà công trình tiết kiệm và được hoàn thành trong thời gian ngắn. Kết cấu nhà 1 tầng vì vậy lại có thêm 1 ưu điểm nữa là không cần xây dựng móng. Với dạng công trình như thế này, chủ đầu tư sẽ không cần mất thời gian xin giấy phép xây dựng, chỉ cần đăng ký giấy xây dựng đặt công trình tạm với chính quyền địa phương. 

Khối container phụ màu vàng

Khối container phụ đóng vai trò là không gian phụ trợ, phục vụ không gian tiếp khách chính. Đây là không gian cho các chức năng như: bếp, nhà vệ sinh, kho,…  

Container có nhiều loại với kích thước khác nhau. Việc sử dụng và ghép khối container cũng vì thế mà mang lại những mặt bằng thú vị. 

Mặt tiền nhà hàng

 Thực tế, việc sử dụng lắp ghép nhiều khối container thành không gian lớn có những khó khăn nhất định. Việc dỡ tường để liên thông không gian sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, do đó, khi ghép nhà cần tính toán cẩn thận, thêm vách và cột chịu lực nếu cần.

Nhìn từ mặt tiền, nhà hàng đặc trưng cho phong cách Công nghiệp, giữ nguyên những chi tiết khóa cửa vốn có cùng lớp vỏ lượn sóng ban đầu của container. Những chi tiết tưởng chừng như đơn giản nhàm chán này thực tế đang rất hot, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong trang trí nội thất một số rạp chiếu phim lớn ở nước ta. 

Cửa vào nhà vệ sinh

 Nhà vệ sinh được bố trí ở khối phụ màng vàng chanh, với 3 phòng riêng biệt dành cho nam, nữ, người tàn tật. Thiết kế đơn giản, sạch sẽ, dễ sử dụng.

Không gian nội thất nhà hàng

Nhờ giữ nguyên kết cấu và lớp vỏ container mà chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho trang trí nội thất. Thực tế lớp vỏ nguyên gốc lượn sóng của container bản thân cũng đã đủ bắt mắt và mang đến hiệu quả nhất định. 

Như đã nói ở trên, việc kết hợp không gian đồng nghĩa với tháo dỡ tường, KTS đã bố trí thêm cột thép chịu lực ở các khoảng nối. 

Bên trong container là không gian nhà hàng rộng rãi, không khác gì những nhà hàng kinh doanh bình thường. 

Mối nối kết cấu

 Khi ghép container, đặc biệt cần lưu ý đến các mối nối kết cấu. Cần quan tâm đến các vấn đề như: sử dụng vật liệu gì, mối hàn ra sao, biện pháp chống thấm, dột, kết cấu chịu lực…

Mái nhựa trong che không gian sân hiên

Mở rộng diện tích buôn bán sử dụng bằng cách lắp đặt thêm các mái che ở sân hiên, sân ngoài. Không gian ngoài trời thường sẽ rất thu hút khách hàng. 

Không gian trên mái

 Tận dụng thêm không gian trên mái để đặt bàn. Đây là chỗ ngắm cảnh quan đẹp, có thể tận dụng để đặt tiệc lớn.

Thời gian xây dựng nhanh chóng

Với 1 tỷ 75 triệu VNĐ cho nhà hàng với diện tích 205 m2 trong thời gian 2-3 tháng, đây quả là một món hời mà chủ đầu tư khó lòng từ chối. Còn bạn thì sao?

Tham khảo thêm:

Xây nhà container: 9 điểm bạn cần lưu ý

12 thiết kế trang trí quán cafe vừa đẹp vừa chất

Bạn có điều gì chưa hài lòng với thiết kế nhà hàng này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!