Làm thế nào để xây nhà đẹp với chi phí chỉ hơn 600 triệu VNĐ Làm thế nào để xây dựng ngôi nhà tuyệt vời với chi phí 600 triệu?

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Làm thế nào để xây nhà đẹp với chi phí chỉ hơn 600 triệu VNĐ

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi BSC Construction
Loading admin actions …

Bây giờ, nếu chúng tôi nói đến việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí chưa tới một tỷ đồng. Hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đó thực sự là một bài toán đầy tính thách đố. Khi phải giải quyết những vấn đề như chi phí vật liệu, lương nhân công ngày càng tăng. Nhưng với các nhà thầu tại công ty xây dựng BSC, bài toán này hoàn toàn không gây chút khó khăn nào với họ khi xây dựng một ngôi nhà tại tỉnh Khon Kaen với ngân sách chỉ hơn 600 triệu có một trệt một lầu khang trang.

Sau khi đã xem xét qua, các chuyên gia của homify chúng tôi đánh giá với chi phí như thế, chất lượng của ngôi nhà hoàn toàn vượt ngoài mong đợi. Ngôi nhà được xây dựng với một bộ khung gỗ vững chắc. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công trình bình dân đáng để học hỏi này.

Một nửa vật liệu bằng gỗ

Chi phí xây dựng ngôi nhà này cực kỳ phải chăng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên vì đây là một ngôi nhà ở tỉnh nên chi phí thuê nhân công lao động sẽ giảm đi đáng kể. Các vật liệu xây dựng sử dụng cũng góp phần ảnh hưởng đến giá của ngôi nhà. 

Đây là một ngôi nhà hai tầng ở tỉnh Khon Kaen, có thiết kế với một nửa ngôi nhà được làm từ các loại gỗ khai thác ở địa phương. Hầu hết các vật liệu xây dựng được sử dụng là xi măng, bê tông, gạch và gỗ.

Bê tông cốt thép kết hợp cùng gỗ

Như đã thấy ngôi nhà hai tầng này có cấu trúc bê tông cốt thép ở tầng trệt. Tầng trên với những bức tường đều sẽ được làm bằng gỗ địa phương. Cấu trúc mái cũng giống như thế. Đó cũng là một khung bằng gỗ.

Cấu trúc sàn bê tông

Với những ngôi nhà có nhiều tầng thì phần dưới cùng luôn phải được hoàn thành trước tiên. Đối với trường hợp của ngôi nhà này. Do sử dụng gạch để làm tường bê tông. Vì vậy, phải mất một khoảng thời gian chờ đợi các kết cấu được ổn định. Tuy nhiên ngôi nhà này lại có bộ khung hoàn toàn làm bằng gỗ cực kỳ vững chắc. Nên ta chỉ cần chờ cho bức tường mới khô lớp trét là có thể tiếp tục tiến hành các bước xây dựng khác.

Bếp ở ngoài nhà

Nếu bạn nhìn vào bức ảnh này bạn sẽ thấy gian bếp của ngôi nhà này có một vị trí rất đặc biệt khi được thiết kế riêng biệt ở bên ngoài ngôi nhà. Vị trí này rất phù hợp với tập tính sinh hoạt của người Thái. Gian bếp này còn có không gian mở và lỗ thông hơi lớn. Đặc biệt hữu dụng khi mà món ăn người Thái đòi hỏi rất nhiều gia vị có vị nồng. Mùi hương sẽ được cách ly và sẽ nhanh chóng bay mùi không làm ảnh hưởng đến không khí trong căn nhà.

Hiện bếp Thái đang dần trở thành xu hướng xây dựng nhà, chúng ta có thể xem thêm 

Nhà bếp kiểu Thái Lan: Thoáng mát, đa dụng cho mọi người hay 

Xây nhanh Villa 2 tầng kiểu nhà sàn Thái chỉ trong 6 tháng.

Hoàn thành các giai đoạn tiếp theo

Sau khi xem qua tổng quan ngôi nhà. Chúng ta hãy quay trở lại tầng trệt lần nữa để xem tiếp tiến độ thi công, bây giờ sàn nhà đã được lót và trần nhà đã được hoàn thành. Tại thời điểm này, vật liệu được thêm vào là gạch lát sàn có màu nâu trung tính. Tương thích với màu của mái nhà được làm bằng gỗ tự nhiên màu nâu sẫm.

Hoàn thiện những bước cuối cùng.

Hãy đến với bức hình cuối cùng của dự án này. Đến đây hẳn là bạn đã tin chỉ với khoảng 600 triệu hơn bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà xinh xắn tươm tất Qua hình ảnh chi tiết của từng giai đoạn xây dựng khác nhau. Giúp chúng ta hình dung rõ ràng quá trình hình thành của ngôi nhà. Từ một khung gỗ dần dần hoàn thiện các chi tiết đi kèm. Các kiến trúc sư cũng đã mở rộng diện tích nhà khi thêm vào một hiên nhà rộng rãi phía trước. Phần sân này giúp cho ngôi nhà trông thoáng đãng và to hơn rất nhiều.

Nếu thích, chúng ta cũng có thể 

Thi công 6 mẫu vườn nhỏ đẹp bắt mắt hay 

15 kiểu vườn xinh đẹp cho sân nhà vừa và nhỏ đấy!

(Theo PATTAREEYA)

Bạn có thích căn nhà này không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!