Nhà đồng quê by Eckostudio Horter S.A. de C.V.

5 mẫu nhà 2 tầng được xây dựng từ container vừa đẹp vừa tiết kiệm

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Google+
Loading admin actions …

Nhà ở container đã được ứng dụng và ngày càng được ưa chuộng trong kiến trúc nhà ở, đặc biệt là với loại hình nhà ở lắp ghép sẵn. Ban đầu, container thường được sử dụng cho các công trình văn phòng, nơi làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, mô hình container ngày càng được ưa chuộng hơn và càng phát triển, mở rộng sang các loại hình xây dựng khác. Container là giải pháp nhà ở chi phí thấp phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài ra, thời gian xây dựng nhà ở container cũng ngắn hơn nhiều lần so với nhà ở xây dựng thông thường. Chính vì vậy mà nhà ở container đã trở thành sự lựa chọn hợp lí cho rất nhiều chủ nhà ngày nay.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn những mẫu nhà container độc đáo với 2 tầng. Bạn sẽ mê mẩn vẻ đẹp phong cách, hiện đại nhưng vẫn rất ấm áp của những ngôi nhà này.

Cùng xem qua và lựa chọn cho mình một căn nhà để xây nhé!

Mẫu 01 – Mặt đứng

Ngôi nhà đầu tiên sử dụng container làm mô-đun để thiết kế các không gian sinh hoạt, với tỉ lệ rất hài hòa của các hộp container được lựa chọn kĩ càng. Ở tầng trệt với 2 khối container hai bên ngoài tác dụng chịu tải cho phần kết cấu ở trên, còn chừa ra một khoảng sân nhỏ giữa nhà để không khí được lưu thông tốt. Ngoài ra, đây cũng là một nơi lí tưởng để nghỉ ngơi mà không lo sợ mưa nắng vì đã có kết cấu bên trên che chắn. 

Sự đơn giản của việc lựa chọn vật liệu trong thiết kế này có thể nhìn thấy từ việc giữ nguyên màu sắc ban đầu của hộp container – màu xanh đậm. Với nguyên liệu thô sử dụng bên ngoài để tạo sự độc đáo và không gian bên trong được thiết kế để tạo bầu không khí ấm áp. 

Một ngôi nhà rất thú vị phải không?

Xem thêm 10 mẫu nhà container 2 tầng vừa đẹp vừa tiết kiệm để bạn xây ngay

Mẫu 01 – Phối cảnh từ trên xuống

Mặc dù sử dụng nguyên liệu thô mộc để thiết kế, tuy nhiên bằng việc kết hợp với không gian nội thất ấm cúng ở bên trong khiến thiết kế ngôi nhà trở nên đặc biệt và hoàn toàn phù hợp để sinh sống.

Với tầng 2 của ngôi nhà được kết nối bằng cầu thang sắt được đặt ở một bên. Tầng 2 sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí ở bên ngoài. Màu gỗ ấm nóng tương phản rất tốt với màu xanh đậm của thùng container. 

Với phần hiên và ban công ở đây có thể thấy chủ nhà bố trí các bộ bàn ghế để dễ dàng tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xung quanh từ vị trí này.

Xem thêm 6 mẫu nhà container xây nhanh giá tiết kiệm (kèm bản vẽ)

Mẫu 02

Ngoài ngôi nhà container giới thiệu ở đầu bài viết, homify còn chuẩn bị một số hình ảnh ví dụ khác để bạn có thể tham khảo. Nhà ở container có thể biến tấu với nhiều cách kết hợp vật liệu và hình khối đa dạng.

Xem thêm Xây nhà container vừa nhanh vừa tiết kiệm: 6 thiết kế để bạn áp dụng

Mẫu 03

Với thời gian thi công và lắp đặt nhanh, nhà ở bằng container tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công. Việc vận chuyển các vật tư xây dựng cũng rất dễ dàng. Ngôi nhà bằng container có vẻ ngoài độc đáo, hiện đại và phong cách, nhưng cũng rất vững chắc và thân thiện với môi trường.

Xem thêm Xây nhà container 3 tầng 170m2: bạn sẽ không tin vào mắt mình

 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project? Get in touch!

Discover home inspiration!