Làm sao để phòng ngủ nhỏ rộng hơn: 6 ý tưởng độc đáo để học hỏi Bạn nghĩ sao về 6 ý tưởng độc đáo dành cho phòng ngủ này?

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Làm sao để phòng ngủ nhỏ rộng hơn: 6 ý tưởng độc đáo để học hỏi

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
hiện đại  theo Humpty Dumpty Room Decoration, Hiện đại
Loading admin actions …

Nếu không gian phòng ngủ của bạn không quá rộng rãi, bạn nên nghĩ đến các giải pháp để tối ưu hóa không gian trên mỗi mét vuông. Trong phòng ngủ, yếu tố quan trọng và thường chiếm diện tích lớn nhất chính là giường, tuy nhiên, rất khó để thu nhỏ hay giảm bớt đi thành phần này. Giải pháp ở đây dành cho bạn đó chính là chọn những thiết kế giường thông minh, tiện ích, có thể linh hoạt biến đổi chẳng hạn như giường gập hoặc giường sofa. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn những ý tưởng bày trí phòng ngủ nhỏ độc đáo, tiết kiệm không gian. Cùng xem nhé!

1. Màu trung tính nhẹ nhàng

Nếu không gian phòng ngủ chật hẹp, điều tốt nhất nên làm là chọn tông màu trung tính để trang trí căn phòng, vì các màu sắc nổi bật sẽ gây cảm giác mệt mỏi nhất định. Để tránh điều này, bạn có thể học hỏi theo ví dụ ở trên: một tấm thảm màu xám nhạt và một chiếc giường bằng gỗ, đệm, cũng như đồ đạc còn lại có thể là màu trắng. Chúng ta có thể thấy ở góc trái có bố trí một chiếc bàn nhỏ với bánh xe gắn ở chân có thể dễ dàng di chuyển được. Đây là lựa chọn rất thông minh để có thể sử dụng không gian linh hoạt khi cần. 

2. Giường gấp

Giường gấp hoặc giường được lắp vào đồ nội thất đa năng là một giải pháp tuyệt vời cho các phòng ngủ có kích thước hạn chế. Trong ví dụ này, rõ ràng không gian phòng ngủ rất hạn hẹp, nhưng vẫn có thể bố trí một chiếc giường ngủ thoải mái với một tấm đệm dày êm ái. Khi giường được nâng lên, nó gấp vào ô tủ phía sau và bị giấu đi. Bằng cách này, không gian trong phòng được giải phóng để sử dụng cho những hoạt động khác. 

Xem thêm 18 món đồ nội thất đa năng hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ

3. Điều chỉnh giường ứng với không gian

Trong ví dụ này, bức tường nghiêng đã được tận dụng để đặt một chiếc giường bên dưới. Đó là một giải pháp thông minh, nhưng bạn nên lưu ý là đầu giường phải được đặt ở phía bên với nhiều không gian hơn, để tránh va chạm vào tường. Mặt khác, thiết kế ở đây chọn một chiếc giường có ngăn tủ chứa ở phía dưới, rất lý tưởng để lưu giữ quần áo hoặc đồ dùng.

Xem thêm 11 thiết kế phòng ngủ nhỏ độc đáo từ chuyên gia

4. Nệm rất cao

Một không gian nhỏ không thể cản trở mong muốn của bạn về một phòng ngủ rộng rãi và tiện nghi. Trong ví dụ này, người thiết kế đã tận dụng từng mét vuông trong phòng ngủ rất thông minh. Ý tưởng ở đây là bố trí một tấm nệm thoải mái trên kệ tủ lớn. Để sử dụng không gian này, bạn có thể bước trên bục cửa kéo từ phía tủ.

Xem thêm Tủ đồ tiết kiệm không gian: 18 ý tưởng dành cho nhà nhỏ

5. Không gian nhỏ với tông màu trắng

Đối với các không gian chật hẹp, nguyên tắc chung là lựa chọn màu trắng và tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác dễ chịu về thị giác, giúp không gian có cảm giác rộng và thoáng đãng hơn. 

Trong ví dụ này, đồ nội thất giường có màu nhạt, chẳng hạn như sàn nhà, tường và trần nhà. Chỉ có một vài chi tiết  điểm nhấn được sơn màu khác (màu đen) như rèm và thảm.

6. Một cửa sổ thực hiện bởi chính bạn

Nếu do thiết kế phòng của bạn không có cửa sổ, bạn có thể tự tay trang trí một cái! Bạn có thể đặt mua loại sơn vẽ tường rồi tự tay vẽ nên một khung cửa sổ với view nhìn ra các khung cảnh tuyệt đẹp. Ví dụ… Paris! Đó là một lựa chọn tuyệt vời, phải không?

Xem thêm Thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ từ 6m2: 20 gợi ý để bạn áp dụng ngay

bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!