Làm sao để xây nhà vườn 150m2 chỉ 3 tỷ VNĐ: nhà tiền chế Tìm hiểu phương pháp xây dựng nhà tiền chế qua thiết kế nhà vườn 150m2

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Làm sao để xây nhà vườn 150m2 chỉ 3 tỷ VNĐ: nhà tiền chế

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi AEG Arquitectura, Asesoría y Construcción. Kinh điển
Loading admin actions …

Nhà ở tiền chế với những ưu điểm của nó cùng công nghệ xây dựng hiện đại, tân tiến đang dần chiếm lĩnh thị trường xây dựng trên toàn thế giới. Phương pháp xây dựng nhà tiền chế xử lý được rất nhiều nhược điểm của phương pháp xây dựng truyền thống như thời gian, vật liệu, giá thành, phát thải…

Bạn đã bao giờ đi ngang qua một ngôi nhà đang xây dựng mà cảm thấy khó chịu phiền hà vì khói bụi và tiếng ồn? Chưa kể vật liệu xây dựng như cát, xi măng, gạch đá chất đống ra đường làm cản trở lối đi, con đường đang rộng rãi sạch đẹp bỗng biến thành công trường xây dựng với đủ các loại máy móc và rác thải. Đấy là nếu như may mắn ngôi nhà xây ở đường rộng, ở các thành phố lớn, nhà ở thường chen chúc nhau. Việc xây nhà trong ngõ hẹp trở thành điều bất khả kháng, quá trình xây dựng sẽ không khác gì cơn ác mộng cho bạn và hàng xóm.

Và rồi còn vô vàn các vấn đề như nhân lực, không tính toán đủ vật liệu xây dựng hoặc thừa mứa lãng phí cùng nhiều chuyện phát sinh khác gây phát sinh thêm chi phí. 

Tuy vậy, với nhà ở tiền chế, mọi thứ được xử lý một cách nhanh chóng và khoa học hơn. Kỳ này, homify mang đến cho bạn dự án nhà tiền chế với diện tích 150m2 hiện đại, hãy cùng tham khảo quá trình xây dựng của nó để hiểu hơn về phương pháp tân tiến này nhé. 

Xây nhanh nhà tiền chế đẹp 200m2 khang trang mà tiết kiệm (có bản vẽ)

Xây nhà tiền chế 130m2 một tầng cực kì hợp túi tiền

Kết cấu khung nhà

Nhà tiền chế cũng giống như nhà ở thông thường, cần một bộ móng vững chắc. Tuy vậy phương pháp thi công móng sẽ có nhiều khác biệt so với phương pháp truyền thống. Ngày nay có rất nhiều công nghệ làm móng mới nhanh, nhẹ và tiết kiệm hơn. Như công nghệ móng cọc thép Thái Lan mà bạn có thể tham khảo tại đây: Xây nhà bếp tiết kiệm với công nghệ móng cọc thép tiền chế từ Thái Lan.

Sau khi hoàn thiện nền móng là lắp ghép phần khung kết cấu chịu lực chính của ngôi nhà. Nhà ở nước ngoài do điều kiện khí hậu lạnh khô mà vật liệu làm nhà có thể sử dụng các loại gỗ nhân tạo, gỗ tái chế hoặc gỗ tự nhiên tùy theo. Ở Việt Nam, khung nhà tiền chế thường được làm bằng thép, hoặc bê tông đúc sẵn ở xưởng. Mọi công đoạn thiết kế, thi công từng phần đều được thực hiện trong công xưởng. Sau đó các bộ phận được mang đến địa điểm để lắp ghép, kết nối. Nhờ vậy mà việc xây dựng sẽ nhanh chóng hơn, ít khói bụi tiếng ồn và rác thải. 

Lắp ghép lớp vỏ tường nhà

Khi hoàn thiện xong phần khung, bước tiếp theo là thi công lắp ghép phần tường vây và tiếp đó là hệ mái của ngôi nhà. Có thể thấy những mảng tưởng đã được thiết kế sẵn thành hình với cửa chính và cửa sổ, chỉ cần mang ra để ghép lại. Ở Việt Nam, tường bao có thể được chế tạo bằng thạch cao hoặc bê tông toàn khối đúc sẵn. Tường lúc này cũng sẽ tham gia vào chịu lực cho ngôi nhà. Có nghĩa là nếu bạn muốn đục tường hay phá tường thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống kết cấu. Đây là một yếu điểm của nhà tiền chế so với nhà thông thường có cột chịu lực.

Mặc dù ở Việt Nam cách xây dựng và lắp ghép nhà tiền chế còn mới mẻ và chưa phổ biến, nhưng thực tế, một số công trình tập thể, nhà ở tập thể thời bao cấp đều được xây dựng theo phương pháp ghép tường, tường chịu lực khá tương tự thế này. 

Sơn tường, trang trí và hoàn thiện kỹ thuật

Sau khi ngôi nhà đã được lắp ghép thành hình, tiếp theo mọi chuyện đều rất đơn giản. Bạn chỉ cần hoàn thiện hệ thống kỹ thuật, lắp đặt thêm các lớp chống thấm, cách nhiệt bảo vệ tường nhà, lắp cửa, lợp mái và hoàn thiện nội thất. Ngôi nhà xây dựng nhanh chóng mà không gây ồn ào, trong thời gian từ 1 – 2 tháng. Như ngôi nhà vườn 150m2 này được hoàn thiện với chi phí khoảng 3 tỷ VNĐ

Trang trí mặt tiền

Nhìn từ ngoài thật khó để phân biệt đâu là nhà tiền chế, đâu là nhà xây dựng truyền thống. Thực tế chúng không khác gì nhau, bạn có thể thoải mái trang trí mặt tiền, ốp đá, gỗ, sơn màu tùy theo ý thích. 

Với những ưu điểm như thế, chẳng dại gì mà không lựa chọn công nghệ hiện đại tối ưu này. Đặc biệt đây chính là giải pháp nếu nhà bạn nằm trong ngõ nhỏ. 

Và thành quả

Cuối cùng là ngôi nhà của bạn sau khi đã hoàn công. Đầy thẩm mỹ, hiện đại và tiện nghi phải không nào?

Tham khảo:

Xem ngay mẫu nhà 5 phòng ngủ, 2 phòng tắm với kinh phí chỉ 1 tỷ đồng

15 mẫu nhà tiền chế đẹp chẳng thua nhà gạch

Bạn thấy thế nào về công nghệ xây dựng này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!