8 gợi ý thông minh giúp bạn tích hợp không gian làm việc ngay trong phòng 8 gợi ý thông minh giúp bạn tích hợp không gian làm việc ngay trong

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 gợi ý thông minh giúp bạn tích hợp không gian làm việc ngay trong phòng

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng khách phong cách mộc mạc bởi LAVRADIO DESIGN Mộc mạc
Loading admin actions …

Hiện này, việc tích hợp không gian làm việc ngay trong phòng nhỏ của bạn càng trở nên phổ biến mà mang tính thực tiễn cao. Không gian này không chỉ là nơi học tập hay làm việc mà bạn có thể tích hợp nhiều công việc khác như đọc sách hay ngồi thư giãn. Đặc biệt, một trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn đó là làm thế nào để sự xuất hiện của không gian làm việc không làm ảnh hưởng đến sự hài hoà trong thiết kế phòng bạn. Để làm được điều này, sổ tay ý tưởng hôm nay sẽ mang đến cho bạn những gợi ý để đảm bảo được sự cân đối hoàn hảo trong không gian. 

Tương tự: 3 trong 1: Ba phòng cùng một không gian.

1. Không gian riêng ẩn nấp sau nội thất

Điều này phụ thuộc vào cách chuyên gia thiết kế và sắp xếp nội thất trong nhà bạn. Như bạn có thể thấy trong ảnh, phòng làm việc ẩn nấp phía sau chiếc tủ tựa như kho báu trong phòng nhà bạn. Điều này thực sự hữu ích, phù hợp cho những ai muốn tìm kiếm sự tập trung và yên tĩnh trong công việc. 

2. Phân tầng trong thiết kế

Việc phân tầng trong thiết kế chính là một cách đơn giản giúp phân chia không gian trong phòng. Điều này không chỉ giúp người nhìn có thể nhận biết không gian được phân chia cho công việc gì mà còn đem đến diện mạo khá mới mẻ trong thiết kế. 

Ngoài ra, có đến 15 cách chia không gian cho nhà nhỏ hiệu quả để bạn có thể tham khảo. 

3. Bằng chứng cho việc không cần có nhiều không gian trống

Căn phòng này cũng là một minh chứng cho việc bạn hoàn toàn có thể tạo nên phòng làm việc khi phòng nhà bạn không sở hữu nhiều không gian. Sự xuất hiện của chiếc tủ không chỉ giúp trang trí hay đựng sách vở mà nó còn được tích hợp với nơi đựng máy tính để bạn có thể làm việc. Bạn có thể tìm mua những thiết kế này trên thị trường hoặc tự thiết kế mẫu riêng cho mình.

4. Căn phòng thoải mái

Bạn cũng có thể chọn cách phân chia không gian riêng biệt cho từng chức năng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng vật dùng để phân chia không gian cũng có chức năng riêng của nó để bạn có thể tiết kiệm từng diện tích nhỏ trong nhà. 

Ở đây, phòng khách và phòng làm việc được đặt chung trong cùng một không gian song được ngăn cách nhờ sự xuất hiện của lò sưởi. 

5. Tích hợp với tủ đồ

Tủ không chỉ là nơi đựng đồ, tương tự thiết kế tôi đã đề cập, bạn có thể tích hợp bàn học và giá sách vào với tủ đồ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa mà còn mang đến điểm nhấn khá độc đáo cho căn phòng. 

6. Gác lửng

Nếu trần nhà bạn được xây dựng với chiều cao lớn, tại sao bạn không tận dụng điều này để thiết kế nên gác lửng thời thượng như trong hình. Toàn bộ không gian bên dưới vẫn được đảm bảo sự rộng thoáng mà bạn vẫn có không gian làm việc cho riêng mình.

Gác lửng: 7 ví dụ tiêu biểu tận dụng không gian, tiết kiệm diện tích sẽ là minh chứng cho những điều mà tôi nói với bạn. 

7. Đơn giản để kết hợp

Thiết kế đầu tiên mà tôi giới thiệu với bạn sẽ minh chứng cho một điều, việc kết hợp phòng làm việc khi phòng khách không có nhiều không gian trống thực sự đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Thiết kế đơn giản giúp đảm bảo sự thông thoáng trong thiết kế mà vẫn cung cấp đầy đủ chức năng cho người sử dụng. 

8. Thư viện

Nếu phòng nàh bạn sở hữu diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bàn cà phê hoặc bàn phòng khách làm nơi học tập hoặc làm việc. Sự xuất hiện của chiếc tủ đựng sách đóng vai trò như một thư viện nhỏ trong nhà chắc hẳn cũng đem đến cho bạn sự thoải mái. 

Xem thêm: Tận dụng không gian nhà nhỏ hẹp: 10 thiết kế thông minh dành tặng bạn

Nếu bạn thích thiết kế nào, hãy bình luận cho tôi biết? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!