Phòng tập tại gia: 6 gợi ý lựa chọn hữu ích dành cho bạn | homify Phòng tập tại gia: 6 gợi ý lựa chọn hữu ích dành cho bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Phòng tập tại gia: 6 gợi ý lựa chọn hữu ích dành cho bạn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng tập phong cách hiện đại bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Một cuộc sống mạnh khoẻ chắc chắn không thể bỏ qua vai trò không nhỏ của việc vận động thể thao. Không chỉ vậy, việc tập thể dục thể thao một cách thường xuyên còn giúp bạn có một thân hình đẹp và trở nên vui vẻ, lạc quan hơn. Nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian đi tập hoặc cảm thấy không phù hợp với sự ồn ào nơi đó, bạn hoàn toàn có thể chọn cách luyện tập tại nhà mình bằng cách trang bị các thiết bị thể thao. Không chỉ vậy, tôi tin rằng không ít người trong số chúng ta cũng mong muốn sở hữu một phòng tập riêng tại nhà mình. 

Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người đang gặp khó khăn trong việc tìm được mẫu thiết kế phòng tập và cách để lựa chọn được những thiết bị cần thiết để trang bị. Đó cũng chính là chủ đề chính của sổ tay ý tưởng ngày hôm nay, homify sẽ mang đến cho bạn nhiều gợi ý bạn tham khảo, và biết đâu sẽ hiện thực hoá điều này trong tương lai gần.

Xem thêm: 15 thiết kế phòng gym và tập yoga phù hợp với nhà nhỏ

1. Các thiết bị tập Gym

Phòng tập phong cách chiết trung bởi Bronx Chiết trung

Việc lựa chọn thiết bị tập gym đa chức năng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được phần nào không gian trong nhà mà đây còn là cách bạn có thể tập luyện đa dạng hơn. Thêm vào đó, tuỳ theo nhu cầu phát triển cơ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp. Lưu ý rằng nếu bạn mới bắt đầu tập gym thì một quyển sổ tay hướng dẫn là một thành phần không thể thiếu giúp bạn luyện tập đúng cách, tránh mắc khỏi những sai lầm không đáng có. 

2. Giải toả căng thẳng với bao cát

Hata Smart Home Phòng tập phong cách hiện đại bởi Finite Solutions Hiện đại
Finite Solutions

Hata Smart Home

Finite Solutions

Cuộc sống bận rộn hằng ngày khiến ta không thể tránh khỏi những căng thẳng đầu óc gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần cũng như sức khoẻ. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến một phương pháp giúp bạn giải toả mọi căng thẳng mà vẫn có thể cải thiện sức khoẻ, phát triển các cơ bắp? Nếu bạn muốn như vậy, đừng do dự mà hãy trang bị cho nhà mình một bao cát luyện tập, tốn ít không gian nhưng chắc chắn hiệu quả mà nó đem lại sẽ khiến bạn hài lòng.  

3. Pilates

Hiện nay, Pilates ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá là một trong những bộ môn lí tưởng nhất giúp cải thiện sức khoẻ, nhất là đối với xương. Bạn có thể luyện tập vào bất cứ thời gian nào, miễn là phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Thêm vào đó, Pilates không cần quá nhiều không gian và thiết bị chuyên dụng nên đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho nhiều người. 

4. Máy đi/chạy bộ

Đó sẽ là một điều thiếu sót nếu ta bỏ qua các hoạt động đi bộ, cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hoá. Đặc biệt, chạy bộ còn là cách giúp mọi người có thể đốt được một lượng calo đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để điều chỉnh chế độ cho phù hợp, không gây ảnh hưởng đến cơ thể và đặc biệt là đầu gối. Nếu sở hữu máy chạy bộ tại gia, chắc chắn những vấn đề về thời tiết như mưa hay bão không thể cản trở được tinh thần thể thao trong bạn. 

5. Tập tạ

Tập tạ là một bài tập cơ bản, phù hợp dành cho cả nam và nữ. Tuỳ theo tình hình sức khoẻ, độ tuổi cũng như giới tính mà bạn có thể lựa chọn mức tạ nhất định. Và đặc biệt, việc trang bị thêm một vài quả tạ chắc chắn sẽ không tốn nhiều không gian của nhà bạn. 

6. Xe đạp tập thể dục

Đạp xe không chỉ tốt cho chân hay cơ bụng mà đó còn là cách giúp cho những bộ phận khó tập luyện như thắt lưng hay lưng có cơ hội được cải thiện tình hình. Thêm vào đó, thay vì dành nhiều thời gian ngoài môi trường đầy khói bụi, bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách trang bị ngay cho nhà mình một chiếc xe đạp tập thể dục nhỏ gọn mà vô cùng hiệu quả. 

Ngoài ra, bên cạnh 6 gợi ý mà tôi đã đề cập còn có một môn thể thao được nhiều người ưa chuộng đó là bơi lội. Để tập luyện bơi lội thì chắc chắn không thể thiếu đi sự hiện diện của bể bơi. Tham khảo thêm các sổ tay ý tưởng khác để tìm mẫu thiết kế bể bơi phù hợp dành cho nhà bạn:

15 hồ bơi nhỏ lý tưởng cho sân nhà bạn

11 thiết kế hồ bơi nhỏ hoàn hảo trong sân vườn nhà bạn

6 Hồ bơi Mini đẹp đẳng cấp cho căn nhà bạn sở hữu

Bạn dự định sẽ hiện thực hoá gợi ý số mấy? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!