7 mẹo hay để giữ tủ quần áo luôn gọn gàng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 mẹo hay để giữ tủ quần áo luôn gọn gàng

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Phòng thay đồ phong cách hiện đại bởi NVE engenharias, S.A. Hiện đại
Loading admin actions …

Khi nhìn vào tủ quần áo lộn xộn, chúng ta thường không tránh khỏi việc thở dài. Sắp xếp lại tủ quần áo bừa bộn là một công việc tốn nhiều thời gian và không hề thú vị. Nếu bạn sống một mình, có lẽ đây không phải vấn đề đáng bận tâm, tuy nhiên, nếu bạn có gia đình và có con cái, mọi chuyện sẽ không còn đơn giản như trước nữa.

Câu trả lời cho vấn đề này, không gì khác là chúng ta cần có một số quy tắc và thực hiện chúng như một thói quen. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 7 mẹo hay và thực tế về vấn đề sắp xếp và duy trì tủ quần áo gọn gàng trong nhà ở. Có thể khi bắt đầu thực hiện, mọi chuyện sẽ không dễ dàng, nhưng một khi bạn đã hình thành thói quen, bạn sẽ thấy tủ quần áo luôn trong tình trạng gọn gàng và ngăn nắp. 

1. Thiết kế từng khu

Dù cho bạn có cố gắng sắp xếp quần áo gọn gàng đến đâu đi chăng nữa, nhưng nếu bạn không phân chia thành các khu vực quần áo hợp lí, chúng lại trở về trạng thái bừa bộn ngay lập tức chỉ trong 3 ngày. Bạn cần thiết kế hợp lí các khu vực để đồ. Đây là bước đầu tiên, và cũng rất quan trọng, bạn cần phải nắm được kích thước của tủ quần áo, thiết kế mặt bằng chi tiết của phòng thay đồ để sắp xếp khu nào dành cho giày dép, khu nào có thể treo đồ, khu nào thì nên đặt đồ đã được gấp gọn gàng. 

2. Chia ra từng loại đồ treo

Việc chia ra các khu đồ treo và đồ gấp, phụ thuộc vào độ dài và kiểu quần áo mà vị trí của chúng có thể thay đổi cho thuận mắt. Những chiếc quần tây nên được treo ngược ống với những chiếc kẹp móc để giữ cho quần luôn được thẳng thớm. Những chiếc áo vest cũng nên được chia ra một khu, sử dụng loại móc lớn dành cho áo vest để giữ phom dáng cho áo. Bạn cũng nên sắp xếp áo sơ mi theo màu, những chiếc quần jean và quần cotton cũng tương tự. Mẹo ở đây là bạn nên chia các khu vực quần áo trên tủ đồ từ 5 đến 7 khu, và sắp xếp quần áo sao cho phù hợp với chiều cao, tránh lãng phí các khu vực bên dưới. 

Xem thêm 10 thiết kế phòng thay đồ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi ngày

3. Sử dụng giỏ và hộp

Tất cả quần áo, đồ lót, nón, khăn quàng cổ, áo phông gấp lại… nên được tách riêng trong phòng thay đồ và được xếp vào các giỏ và hộp. Để dễ dàng và đơn giản hơn khi tìm kiếm và sắp xếp, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ghi nhãn những món đồ bạn đã đặt trong giỏ và trên mặt trước của hộp.

Xem thêm 5 mẹo giúp bạn là (ủi) phẳng quần áo vừa nhanh vừa đơn giản

4. Tách quần áo mặc thường xuyên và không thường xuyên

Bạn nên đặt quần áo sử dụng thường xuyên trên kệ hoặc ngăn kéo ở trong tầm mắt để tiện sử dụng, còn quần áo ít sử dụng nên đặt trên tủ cao hoặc các ngăn xa tầm tay. Nếu những bộ quần áo không mặc thường xuyên chiếm nhiều vị trí trong ngăn chứa chính, bạn sẽ cảm thấy rằng không gian tủ quần áo sẽ trở nên chật chội và rất bất tiện. 

Xem thêm 15 thiết kế tủ ngăn kéo thông minh để đặt làm ngay cho nhà mình

6. Loại bỏ quần áo không sử dụng

Nếu bạn có quần áo không sử dụng trong khoảng hai năm, hãy bỏ chúng một cách không luyến tiếc. Nếu bạn đang ôm lấy một bộ quần áo không vừa với cơ thể, bạn cũng có thể vứt nó đi hoặc cho nó vào ngăn quần áo cũ. Thông thường chúng ta có những bộ quần áo không sử dụng nữa, tuy nhiên lại không nỡ bỏ đi. Tuy nhiên, hãy nghĩ về một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi sẽ tiếp thêm động lực cho bạn đấy!

6. Chọn thiết kế nhiều ngăn kéo nhỏ thay vì ngăn kéo lớn

Chiều dài và chiều rộng của ngăn kéo rất quan trọng, nếu bạn tìm kiếm đồ dùng trong một ngăn kéo quá lớn, thông thường quần áo và đồ dùng sẽ rất lộn xộn và khó tìm. Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyên bạn nên dùng thiết kế tủ nhiều ngăn với kích thước ngăn vừa phải. Những đồ dùng với kích thước nhỏ như vớ, cà vạt… nên được trải đều trên các ngăn kệ này, khi cần rất dễ dàng lấy ra sử dụng. 

Xem thêm 6 cách làm kho và tủ tường tăng diện tích chứa đồ cho nhà nhỏ

7. Móc treo đồng bộ và treo cùng hướng

Giá treo quần áo nên được thống nhất và gọn gàng. Nếu bạn muốn giữ cho hình ảnh của tủ quần áo luôn ngăn nắp, bạn nên treo tất cả quần áo theo một hướng, rất dễ dàng để lấy quần áo khi cần, đồng thời cũng giúp tủ quần áo có cái nhìn gọn gàng và đẹp mắt. 

Bạn nghĩ cách số mấy là khả thi nhất với mình?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!