Đón tết 2018: 7 lưu ý chống trộm, chống cháy cho ngày Tết an lành | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Đón tết 2018: 7 lưu ý chống trộm, chống cháy cho ngày Tết an lành

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
tối giản  theo wood-fired oven, Tối giản
Loading admin actions …

Ngày Tết diễn ra với những hoạt động thú vị, tuy nhiên, cũng tiềm ẩn những rủi ro cần phải có giải pháp về phòng chống trộm và chống cháy cho ngôi nhà của mình. Làm thế nào để yên tâm chơi Tết mà không phải lo nghĩ nhiều về chống trộm, chống cháy? Nếu đây là câu hỏi khiến bạn trăn trở những ngày nay thì xin chúc mừng, bài viết này là dành cho bạn. Homify xin được tổng hợp và giới thiệu với bạn 7 điều cần lưu ý để không lo lắng về chống trộm, chống cháy, để bạn có một cái Tết thật an lành!

1. Cẩn thận việc thờ cúng ngày Tết

Việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã vào những ngày lễ, Tết tại mỗi gia đình cần cách xa những nơi có chứa chất nguy hiểm cháy, nổ có người canh để chống cháy lan. Do vậy, với những hoạt động thiết yếu theo truyền thống này, bạn nên hết sức cẩn thận khi thờ cúng. Nên bố trí bình cứu hỏa ở gần các vị trí phòng thờ để có thể kịp thời ứng phó với tình huống xấu bạn nhé!

2. Loại trừ những yếu tố dễ gây cháy nổ trong nhà ở

tối giản  theo wood-fired oven, Tối giản
wood-fired oven

rondo firepit

wood-fired oven

Không tồn chứa số lượng lớn những chất nguy hiểm gây cháy, nổ trong nhà như xăng, dầu, bình gas mini; trường hợp hộ gia đình buôn bán các mặt hàng dễ cháy như quần áo, đệm, chăn… thì phải để ở những nơi cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí sắp xếp thành lô theo từng mặt hàng, tạo khoảng cách giữa các mặt hàng và khoảng cách thoát nạn cần thiết.

Xem thêm 3 loại bảo hiểm nhà cửa bạn nhất định phải biết

3. Lưu ý khi sử dụng gas

Khi sử dụng gas cần lưu ý: khóa van bình gas trước, sau đó mới khóa van bếp, tránh trường hợp chỉ khóa van bếp mà quên khóa van bình gas. Khi ngửi thấy mùi khí ngay lập tức cảnh báo cho mọi thành viên trong gia đình, tuyệt đối không bật công tắc điện, hay bất cứ dụng cụ, thiết bị nào có phát sinh tia lửa mà nhanh chóng mở tất cả các cửa để thông gió; kiểm tra cụm van, bình gas, đường ống, xác định vị trí rò rỉ bằng nước xà phòng. Cố định tạm thời vị trí rò rỉ hoặc tháo dây dẫn gas và mang bình ra nơi thoáng gió và thông báo cho nơi cung cấp gas hoặc đơn vị phòng cháy chữa cháy để xử lý.

Xem thêm Cần cảnh giác cao độ: đây là 5 mối nguy hiểm mà nhà bạn có thể gặp phải!

4. Kiểm tra hệ thống điện kỹ càng

Hệ thống điện cần phải lắp đặt, sử dụng đúng kỹ thuật, không tự ý lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện; lắp đặt các thiết bị bảo vệ, ngắt tự động khi có sự cố chập điện xảy ra… Không để thiết bị điện sinh nhiệt lớn bếp điện, quạt sưởi ấm… gần đồ dùng làm bằng vật liệu dễ cháy.

5. Chống trộm: Gia cố tất cả mọi cánh cửa

Đầu tư ổ khóa chống cắt, ổ khóa chống chìa khóa vạn năng, hàn thật chặt khoen cửa, nên xây dựng nhiều lớp cửa khác nhau để tăng thời gian đối phó của bọn trộm. Nên đầu tư ổ khóa phía trong (phải luồn tay vào để mở). Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Nên để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào.

Xem thêm Làm ngay 9 việc quan trọng để chống trộm tối đa cho nhà bạn

hiện đại  theo Modern Doors Ltd, Hiện đại
Modern Doors Ltd

Malton Diamond Double Side Panel Door Set

Modern Doors Ltd

6. Chống trộm: Sự giúp đỡ từ hàng xóm

Winchmore Hill, London Cửa sổ & cửa ra vào phong cách hiện đại bởi Maxlight Hiện đại
Maxlight

Winchmore Hill, London

Maxlight

Khi đi chơi xa, phải gia tăng các biện pháp “phòng thủ” như: Nhờ hàng xóm thường xuyên kiểm tra, nhờ họ lấy các tờ rơi có trên cửa (kẻ gian thường lợi dụng việc đưa tờ rơi để kiểm tra xem chủ nhà có đi đâu nhiều ngày hay không). Lưu số điện thoại hàng xóm, số điện thoại công an khu vực, vì công an khu vực có thể phản ứng nhanh chóng, đừng quá phụ thuộc vào đường dây nóng toàn quốc là 113.

Xem thêm 7 Việc Phải Làm Để Trộm Không Dám Bén Mảng Đến Nhà Bạn

Thurlow Road 1 bởi KSR Architects Hiện đại
KSR Architects

Thurlow Road 1

KSR Architects

7. Chống trộm: Tăng cường các biện pháp an ninh

Rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm nhà này leo qua nhà khác. Lắp hệ thống camera, báo trộm, không tập trung xe ở nhà, nên đi gửi bên ngoài,…

North London House Extension bởi Caseyfierro Architects Hiện đại
Caseyfierro Architects

North London House Extension

Caseyfierro Architects
Bây giờ bạn đã có thể an tâm vui chơi ngày Tết chưa? Hãy cho homify được biết nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!