Cách lợp mái, cải tạo mở rộng phòng ở cho nhà cũ nhỏ hẹp Học tập ngay cách lợp mái, cải tạo mở rộng phòng ở cho nhà bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Cách lợp mái, cải tạo mở rộng phòng ở cho nhà cũ nhỏ hẹp

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi homify
Loading admin actions …

Có một điều bất cập trong cách xây dựng và mua nhà ở hiện nay, đó là chủ nhà không tính toán đến kế hoạch 5 năm, 10 năm – có nghĩa là sự thay đổi trong tương lai gần của gia đình mình. Ví dụ như, liệu trong thời gian tới gia đình có thêm thành viên mới không, trẻ nhỏ bước bắt đầu lớn và cần chia phòng riêng hay không, hay như liệu có thành viên nào độc lập muốn ra ở riêng… và còn rất nhiều kịch bản khác nữa.

Nhìn chung, đa số gia đình đều sẽ rơi và hoàn cảnh thiếu, hoặc thừa phòng ở do không tính đến tương lai một cách kỹ càng. Mà phần lớn là thiếu nhiều hơn thừa. Để xử lý vấn đề này, không còn cách nào khác là cải tạo và mở rộng thêm phòng ở nếu may mắn quỹ đất còn cho phép. 

Bài viết này homify sẽ hướng dẫn cho bạn cách cải tạo mở rộng thêm phòng ở khang trang hiện đại ngay trong sân vườn, với công nghệ lợp mái đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả cao. 

6 mái che đẹp hoàn hảo cho hiên nhà bạn không sợ mưa nắng

6 thiết kế mái nhà đẹp độc đáo và dễ xây

1. Lắp đặt dàn khung

Khu nhà mở rộng sử dụng bộ khung kết cấu chịu lực bằng thép nhẹ, thiết kế đơn giản, dễ thi công, dễ lắp ghép. Bộ khung này,  một bên là cột chịu lực đỡ dàn khung của mái, một bên ngàm thẳng vào kết cấu căn nhà chính. Cách thi công đơn giản, công nghệ hiện đại và tính ứng dụng cao.

Hình ảnh thi công tường mặt bên

Ở mặt bên của khối phòng, sau khi bộ khung được cố định, công nhân bắt đầu lắp đặt lớp tường bao vây quanh kết cấu thép của căn phòng. Bạn có thể thấy các cột thép xám chịu lực, hệ khung cửa chính, cửa đi cùng dàn thép đỡ mái. 

2. Thi công lớp ván lợp mái

Bước tiếp theo là lợp mái, sử dụng tấm ván lợp hợp kim hiện đại có độ bền và thẩm mỹ cao. Quan sát hình ảnh này, ta có thể thấy không gian phòng đã bắt đầu thành hình. Căn phòng rộng rãi, thoải mái và hứa hẹn sáng sủa, nhiều ánh sáng tự nhiên.

Hoàn thiện phần thô của ngôi nhà với công đoạn lắp đặt cửa sổ, cửa đi. Lớp cửa kính sẽ giúp tối ưu hóa không gian phòng ở, liên kết trong ngoài, lấy sáng và thông gió tự nhiên.

3. Mái đua bên hông nhà

Với khí hậu nhiệt đới mưa nhiều, việc hắt nước tràn vào nhà là việc rất dễ xảy ra. Do đó thi công hệ mái đua xung quanh nhà sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này, lại còn mở rộng thêm không gian sử dụng, tăng diện tích hành lang giao thông có mái che cho khối nhà.

Ván lợp nhựa trong

Hệ mái đua với ván lợp bằng nhựa trong hiện đại giúp lấy sáng, tránh việc chắn mất ánh nắng mặt trời, gây tối cho không gian trong nhà. 

4. Khối nhà bên đã hoàn thiện và khang trang

Như bạn đã thấy, đây là hình ảnh khối nhà bổ sung sau khi đã hoàn thiện chi tiết và trang trí nội thất. Không hề thua kém gì căn nhà chính phải không? Thật khó để phân biệt đâu là công trình xây trước, đâu là công trình xây sau. 

5. Lớp cửa kính trượt hiện đại

Hệ thống cửa trượt kính không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn giúp tối ưu không gian. Lớp kính trong hiện đại mở rộng không gian trong – ngoài, làm phòng ở như rộng hơn, không giới hạn diện tích. 

6. Thêm chòi nghỉ với dàn dây leo xanh mát

Để đảm bảo sự riêng tư, căn phòng được trang bị thêm hệ thống rèm tiện lợi, năng động. Ngoài khu vườn, một chòi nghỉ khung thép được lắp đặt bên cạnh khối nhà phụ, mang đến cảm giác về sự tương đồng trong kiến trúc. 

7. Hoàn thiện cảnh quan sân vườn

Kết thúc quá trình cải tạo phòng ở là việc dọn dẹp và hoàn thiện lại cảnh quan ngoại thất cho khu vườn. Chòi nghỉ có mái che đơn giản, hiện đại, cộng thêm với lớp sàn phủ thảm cỏ nhung xanh mượt. Cảnh quan bố trí giản dị mà có hiệu quả thẩm mỹ cao. 

Tham khảo thêm:

Cập nhật ngay 4 loại vật liệu mái nhà hiện đại bền đẹp

Đừng xây nhà mái bằng nữa, 14 kiểu mái nhà độc đáo này sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!