6 ý tưởng tuyệt vời tách bếp và phòng khách cho nhà hẹp | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

6 ý tưởng tuyệt vời tách bếp và phòng khách cho nhà hẹp

Phương Đàm Phương Đàm
Nhà bếp phong cách hiện đại bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Đối với các không gian hẹp, kiến trúc mở là một trong những thiết kế được ưu tiên bởi các đặc điểm tiện ích và thẩm mỹ nhưng nó cũng đòi hỏi một sự khéo léo không nhỏ để ngăn tách không gian nhằm đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối, đặc biệt là phòng khách và phòng bếp.

Sổ tay ý tưởng này tập hợp 6 ý tưởng ngăn cách giữa nhà bếp và phòng khách rất tuyệt vời bởi sự liên kết không hề bị phá vỡ về tầm nhìn nhưng vẫn đảm bảo tính riêng biệt trọn vẹn. Nếu bạn thực sự yêu thích một trong số chúng và muốn thi công, điều nên làm là tìm đến các chuyên gia và đội ngũ uy tín để có được kết quả ưng ý nhất.

Và còn chờ gì nữa mà không xem ngay những thiết kế tuyệt vời này!

1. Một quầy bar ngắn

Đây là ý tưởng đơn giản nhất để tách bếp và phòng khách trong sổ tay ý tưởng này. Về cơ bản, bạn chỉ cần lắp đặt một thanh gỗ hoặc ván mỏng giữa hai không gian và tận dụng nó như một quầy bar, một đảo bếp, bồn rửa hay lò nướng để không lãng phí diện tích! Tất cả phụ thuộc vào ngân sách, phong cách và gu thẩm mỹ của bạn. Nhưng ý tưởng này thực sự rất tuyệt vời và linh hoạt!

2. Một thiết kế cửa trượt

Thiết kế này vẫn áp dụng loại cửa trượt nhưng khác chất liệu. Về mặt ý tưởng, nó vẫn là loại cửa có thể mở và đóng khá linh hoạt theo nhu cầu của người sử dụng. Các bà nội trợ đam mê nấu nướng hay các cô gái vụng về không muốn ai thấy những đống lỉnh kỉnh và thao tác hậu đậu của mình có thể xem xét kiểu cửa trượt này! Sự kết nối giữa hai căn phòng cũng thêm phần thú vị bởi hệ thống đèn chiếu sáng gắn trên trần nhà như một sân khấu bất ngờ vậy!

3. Một bức tường nhỏ

Nếu bạn không muốn lắp đặt cửa kính hoặc cửa trượt bằng gỗ như hai cách trên, bạn có thể lựa chọn giải pháp kín đáo này. Một bức tường bao nhỏ và thấp là đủ để tách nhà bếp và phòng khách một cách tinh tế trong khi không quá tốn diện tích và vật liệu. Ngoài ra, nó sẽ là bệ đỡ ly tưởng cho một bể cá, vài chậu cây xanh hoặc đồ lưu niệm.

Mặt khác, sự khác biệt trong chất liệu lát sàn cũng là một tuyên ngôn tuy kín đáo nhưng rõ ràng về sự cách biệt trong không gian. Khu vực nấu nướng được ốp gạch sứ màu be nhạt để tiện vệ sinh và gọn gàng trong khi khu vực phòng khách và bàn ăn được lát sàn gỗ tăng cảm giác ấm áp và thân thiện.

4. Cửa kính trượt

Nếu bạn sở hữu một không gian nhà bếp và phòng khách rộng rãi, tại sao không tận dụng một bức tường kính trong suốt như thế này nhỉ?

Một ý tưởng rất thông minh giúp lưu thông ánh sáng tự nhiên và đảm bảo tầm nhìn giữa hai khu vực. Thiết kể vừa mở vừa đóng này sẽ giữ yên tĩnh cho các bà nội trợ tập trung nấu nướng trong khi ngăn khói và mùi thức ăn tràn sang khu vực phòng khách thơm nức nước hoa xịt phòng và hoa tươi.

5. Tường kính công nghiệp

Không gian này thực sự thu hút với ánh sáng và kiểu dáng công nghiệp, đảm bảo tính dễ chịu và thoải mái. Sự tương phản giữa chất liệu gỗ sáng tự nhiên và kim loại sơn đen cực kỳ nổi bật. Và sự tách biệt này bằng khung tường kính bán mở với các ô vuông đen mạnh mẽ này thật khó để từ chối! Thiết kế này có vẻ không rõ ràng và riêng biệt như những thiết kế ở trên nhưng rất đáng thử!

6. Tường bê tông và kính

Thiết kế này là sự kết hợp khá thú vị giữa phong cách truyền thống của chất liệu bê tông và nét hiện đại của tường kính. Kết quả cuối cùng vừa độc đáo vừa an toàn và dễ áp dụng với các gia đình đông thành viên và trẻ nhỏ bởi tính vững chắc trong kết cấu, đảm bảo đủ tầm nhìn và phong cách hiện đại trên tổng thể.

Các thiết kế phòng khách và phòng bếp khác có gì hấp dẫn? Hãy xem ngay:

7 mẫu bếp hình chữ L đẹp hiện đại cho nhà nhỏ để bạn chọn ngay

7 gợi ý chia phòng khách và bếp độc đáo không cần dùng tường

10 thiết kế bếp mở cho gia đình có nhà nhỏ hẹp

Chia phòng cho nhà nhỏ: 5 cách đẹp mắt ngăn phòng khách và bếp

Bạn thích thiết kế số mấy nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!