Làm sao để cơi nới nhà theo cách tiết kiệm: xem ví dụ sau | homify Làm cách nào mở rộng nhà với giá phải chăng?
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Làm sao để cơi nới nhà theo cách tiết kiệm: xem ví dụ sau

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi Arquitectura-Construcciòn Godwin Hiện đại
Loading admin actions …

Theo thời gian, khi gia đình bạn có thêm nhiều thành viên, cảm giác chật chội xuất hiện, giải pháp chính là mở rộng diện tích nhà ở. 

Một trong số những ý tưởng mở rộng nhà rất được đánh giá cao đó là công trình của kiến trúc sư ARQUITECTURA-CONSTRUCCIÒN GODWIN, nơi mà từng mét vuông mở thêm đều phù hợp đến từng đồng. Các vật liệu sử dụng đều rẻ tiền và chắc chắn đây sẽ là cảm hứng cho bạn khi muốn cơi nới căn nhà mình đang ở đấy!

Chọn vật liệu cách nhiệt

Việc lựa chọn đúng vật liệu thích ứng với điều kiện thời tiết và phù hợp với sở thích gia chủ là rất quan trọng. Ngôi nhà này sử dụng một lớp cách nhiệt lớn trên mái để tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là điều hòa không khí mà không phải làm việc quá tải. Lựa chọn đúng đắn này sẽ giúp duy trì ổn định nhiệt độ trong nhà tốt hơn.

Mở rộng nhà

Căn nhà bên phải cũng thuộc đất của gia chủ nằm sát ngôi nhà cũ. Bạn dễ thấy mục đích mở rộng để tăng thêm diện tích phòng khách và thêm một phòng ngủ trên tầng hai, diện tích mới chắc chắn sẽ thoải mái cho nhu cầu sinh hoạt.

Quá trình xây dựng

Hình ảnh này cho thấy quá trình xây dựng trong phần mở rộng. Tường gạch đã hoàn thiện và những khoảng trống được dành cho cửa sổ. Tiếp theo trần và mái sẽ thi công tuy có thể chúng sẽ không được hòa hợp cho lắm với mái nhà cũ.

Tiến độ

Dần dần, hình dáng ngôi nhà hoàn thiện và ngày càng trông đẹp hơn. Trongảnh này cửa sổ khá rộng và rất quan trọng để thông gió và mang ánh sáng tự nhiên cho gian nhà.

Hình dạng

Khi sắp hoàn thiện, hình dạng ngôi nhà đã rõ rảng, trông nó như một nhà gạch “láng giềng” với ngôi nhà cũ. Không hề dùng bất kỳ vật liệu đặc biệt nào, nó chắc chắn sẽ có giá cả hết sức hợp lý.

Ngôi nhà đã hoàn thiện xong

Một căn nhà màu trắng nằm cạnh ngôi nhà cũ. Với kết cấu hai tầng, cửa sổ lớn tầng trên, cửa ra vào cánh gỗ khá đẹp ở tầng dưới, ngôi nhà thêm này đã sẵn sàng chào đón tất cả các thành viên gia đình sử dụng.

Nếu vẫn chưa có nhu cầu cơi nới thật sự, chúng ta có thể cân nhắc các giải pháp giúp nhà rộng hơn như

14 tủ quần áo đẹp mắt và tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

18 mẫu cửa trượt hoàn hảo tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà nhỏ của bạn

15 cách tận dụng diện tích phòng ngủ nhỏ hiệu quả và tiết kiệm hay

6 cách làm kho và tủ tường tăng diện tích chứa đồ cho nhà nhỏ nhé!

(Theo KITTIMA L.)

Bạn có ý định mở rộng nhà mình không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!