Nhà di động: Tại sao không | homify Nhà di động: Tại sao không
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Nhà di động: Tại sao không

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Khi nói đến những ngôi nhà, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một ngôi nhà có cấu trúc ổn định trên mặt đất. Nhưng hiện nay, do nhiều nguyên do và nhu cầu của con người để thích ứng với môi trường hiện nay, nhiều mô hình nhà ở mới ra đời. 

Một ngôi nhà có thể di chuyển, chúng ta có thể đến mọi nơi mình muốn miễn là có đủ không gian để đỗ lại. Đây là một ngôi nhà cho kỉ nguyên mới. Giá đất và các thiết bị xây dựng khá là cao cũng như chi phí sinh hoạt gia tăng. Các tai họa thiên nhiên như lũ lụt làm nhiều người nghĩ đến việc sở hữu một ngôi nhà ở nhiều khía cạnh. Ngôi nhà không cần phải to lớn nhưng có tính di động, dễ dàng di chuyển khi có vấn đề xảy ra. Ngôi nhà lý tưởng cần có tính dài hạn nhưng trong tương lai quan niệm này có thể thay đổi. Chẳng hạn như mẫu nhà dưới đây. Vì thế để chúng tôi cho bạn xem hình mẫu của một ngôi nhà di động trong từng ngóc ngách.

Dựng nhà trên những chiếc bánh xe di động

Ý tưởng cơ bản khi xây dựng ngôi nhà này là để di chuyển. Đây là một ngôi nhà được lắp đặt trên những bánh xe. Ngôi nhà di động kiểu này có thể không phù hợp với những ai thích ở một nơi nào đó ổn định. 

Mục đích của kiến trúc sư khi xây ngôi nhà này không phải là để thay thế các ngôi nhà ngôi nhà theo cách truyền thống mà chúng ta đang sống. Nhưng nó sẽ là một phương án cho những ai muốn có ngôi nhà như thế này. Với sự thay đổi nhanh chóng và nhu cầu của xã hội, ngôi nhà di động sẽ là một lựa chọn cho sự thay đổi này.

Kích thước ngôi nhà và sự đơn giản

Từ bên ngoài, bạn sẽ thấy những bức tường trắng, còn cửa ra vào và cửa sổ được lắp đặt các khung cửa màu đen. Tổng diện tích là 9x3.5m. Đây thật sự là một căn nhà di động ư?

Làm sao để ngôi nhà trông hoàn hảo hơn?

Nhìn chung, ngôi nhà di động có những đặc điểm của một ngôi nhà bình thường. Nó không khác gì các căn hộ khác cả. Với những ngôi nhà di động nhỏ chỉ có diện tích 200m2 hoặc thậm chí nhỏ hơn, cần phải xem xét kĩ kế hoạch và độ cao tương đương với những tòa nhà. Khi mọi thứ đã hoàn thành, chúng ta sẽ xem đến phần trang trí nội thất.

Căn bếp hiện đại

Căn bếp vẫn sử dụng 2 màu trắng và đen. Tông màu cổ điển này chúng ta đã thấy ngay từ phía ngoài ngôi nhà và được sử dụng chủ yếu. Nhà bếp ở góc bên phải bởi vì bị giới hạn không gian. Việc sử dụng không gian này ắt hẳn rất hữu ích khi các kệ bếp được lắp đặt ở cả trên và dưới. Cửa sổ ở cạnh bên sẽ giúp khử mùi thức ăn sau khi nấu. Không có ranh giới giữa nhà bếp và phòng khách, nên luồng khí mở rộng sẽ giúp không khí lưu thông tốt và hiệu quả trong không gian.

Ngoài ra, để giải quyết vấn để diện tích, chúng ta cũng có thể thử

9 nhà bếp nhỏ đẹp nửa kín nửa hở: Phù hợp với mọi ngôi nhà

13 mẫu cửa trượt, cửa lùa tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ

Nhà Bếp Nhỏ: 12 Thiết Kế Siêu Đẹp Siêu Tiết Kiệm hay 

Nhà bếp nhỏ: 40 cách tận dụng không gian đáng học hỏi nhé!

Không gian phòng ngủ được tiết chế

Phòng ngủ nhỏ gọn nhưng thoải mái, làm tiết chế không gian và đồ đạc không cần thiết. Không cần đến nhiều tủ quần áo hay có ghế bành hoặc ghế sofa trong phòng ngủ. Kệ tủ được gắn ở tường trên cao. Cửa sổ rộng bên cạnh giường sẽ giúp mang ánh sáng tự nhiên vào phòng, diệt các vi trùng và làm thông thoáng khí.

Phòng ngủ phụ với giường kiểu xưa

Đến một phòng ngủ khác của ngôi nhà. Kết cấu của phòng ngủ này không khác phòng ngủ đầu tiên, nhưng bầu không khí và sự trang trí có sự khác biệt. Căn phòng trang trí theo kiểu xưa, tập trung vào tính cổ điển và phụ thuộc nhiều vào phong cách của chủ nhân.

(Theo J.ATTANEE)

Bạn có thích căn nhà di động này không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!