Xây ngay nhà cấp 4 hiện đại tiện nghi 100m2 chỉ 1 tỷ 400 triệu VNĐ (có bản vẽ)

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Casa préfabricada de madeira de 100m² de tipologia T2, Discovercasa | Casas de Madeira & Modulares Discovercasa | Casas de Madeira & Modulares Nhà thép tiền chế Gỗ Brown
Loading admin actions …

Với nhiều gia đình, xây nhà sao cho vừa nhanh vừa tiết kiệm là các tiêu chí ưu tiên hàng đầu, đáp ứng các nhu cầu về chức năng cơ bản, sau đó mới tính đến vấn đề thẩm mỹ và phong cách. 

Dự án tiếp theo mà ban biên tập homify muốn giới thiệu đến bạn đọc là ngôi nhà với thiết kế hiện đại, mang tính ứng dụng cao. Không chỉ xây dựng và hoàn thiện một cách nhanh chóng, mẫu nhà này còn có nhiều cách biến thể tùy theo quy mô khu đất và điều kiện của gia chủ. Ngoài ra nó còn áp dụng nhiều công nghệ xây dựng bền vững, có lợi với môi trường và chính con người. 

Đây là lời giải cho bài toán nhà ở bền vững, tiết kiệm cho tương lai. Mô hình nhà ở kiểu module cấp 4 này có thể được áp dụng ở khắp mọi nơi nhờ tính năng động, dễ biến tấu và thích nghi tốt với khí hậu và môi trường.

Hãy cùng xem thêm nhiều hình ảnh khác và đưa ra kết luận cho riêng mình nhé!

Hãy xây ngay nhà phố 2 tầng trắng tinh thanh lịch này khi có đất

Mẫu nhà riêng 2 tầng rất hợp lý với 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm cho gia đình bạn

Mặt tiền căn nhà

Ngôi nhà kết cấu 1 tầng có diện tích 100m2 với kích thước 11.16 x 8m. Được thi công và hoàn thiện nhanh chóng với chi phí đầu tư 1 tỷ 400 triệu VNĐ. 

Mặt tiền ngôi nhà ốp thanh gỗ sẫm màu gây ấn tượng thị giác mạnh. Kết hợp với hệ thống cửa chớp gỗ sơn xanh nổi bật đẹp mắt, giúp ngôi nhà có vẻ ngoài nhiệt đới lãng mạn. 

Bản vẽ mặt bằng

Theo thiết kế mặt bằng, ngôi nhà gồm 2 phòng ngủ, một phòng đa năng cho bếp, ăn và khách phòng. Từ tiền sảnh là khoảng hiên nhà bước thẳng vào không gian khách phòng. Giao thông nội bộ nối sang sảnh phụ kết nối 2 phòng ngủ và nhà tắm nhỏ. Tất cả các phòng đều có cửa dẫn ra khoảng hiên nhà có mái che. 

Thiết kế đơn giản mà khoa học, dễ áp dụng và xây dựng với chi phí đầu tư hợp lý. Phù hợp với những gia đình với thành viên từ 3-4 người. 

Cửa sổ lam gỗ

 Từ hình ảnh mặt tiền này, ta có thể thấy màu cửa chớp nổi bật trên nền tường gỗ của ngôi nhà mang đậm nét Nhiệt đới rất phù hợp với văn hóa nước ta. Hệ thống cửa chớp với ưu điểm nổi bật thông gió, lấy sáng đồng thời chống mưa hắt vào nhà là một trong những chi tiết kiến trúc thông dụng ở Việt Nam.

Hiên nhà với mái che Pergola

 Dĩ nhiên hiên nhà không thể thiếu bộ mái che Pergola đơn giản mà cổ điển đầy lãng mạn. Ở biến thể này, bộ mái Pergola được thay bằng gỗ đồng bộ với kết cấu vỏ ngoài của ngôi nhà, mang đến sự mềm mại hơn cho thiết kế.

Hoặc như thế này

Ở thiết kế nguyên gốc, bộ mái nhà và mái che Pergola có kết cấu thép sơn đen mang đậm nét công nghiệp thú vị. Có thể nói cách kết hợp này phù hợp với điều kiện nước ta hơn là sử dụng hoàn toàn mặt tiền ngôi nhà bằng gỗ. 

Giữ mối liên kết với cảnh quan và môi trường xung quanh

Bộ mái che Pergola được kết hợp trở thành dàn đỡ các loại cây dây leo. Các cửa lớn của ngôi nhà đều có thể mở rộng để đón gió, mang không khí thiên nhiên vào không gian sinh hoạt. 

Tham khảo thêm:

Mẫu nhà gỗ tiền chế 2 tầng 78m2 đẹp như mơ cho cả gia đình bạn

Xây nhà vườn bình yên để bạn nghỉ hưu với chi phí dưới 2 tỷ đồng

Bạn chấm ngôi nhà này bao nhiêu điểm?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi