Phải xây ngay: Ngôi nhà đồng quê đẹp giản dị như trong phim Hàn | homify

Phải xây ngay: Ngôi nhà đồng quê đẹp giản dị như trong phim Hàn

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Nhà ở hiện đại đang ngày càng chiếm ưu thế bởi những tiện nghi cũng như vẻ ngoài rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta bỏ quên vẻ đẹp cũng như những triết lí thiết kế trong nhà ở của người đi trước. Bài viết ngày hôm nay sẽ đưa bạn đến đất nước xinh đẹp Hàn Quốc để xem ngôi nhà hiện đại pha trộn dấu ấn lịch sử với những dấu vết nhà ở truyền thống.

Ngôi nhà được bao quanh bởi cây xanh, với khu vườn rau ở phía trước lối vào chính. Sự hiện diện mộc mạc của ngôi nhà và môi trường sống dễ chịu làm cho cuộc sống trở nên yên bình hơn.

Bạn có khao khát một cuộc sống như vậy không? Hãy cùng xem các chuyên gia đang xây dựng ngôi nhà đơn giản và xinh đẹp này nhé!

Tận dụng đất nông nghiệp

Ngôi nhà được xây dựng trên một sàn bê tông lớn, ngôi nhà có hai tầng phân biệt nhau với tông màu đất ở các tầng khác nhau. Ngói truyền thống có màu nâu đậm với một cảm giác vững chắc và an toàn. Kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp các vật liệu và ngôn ngữ thiết kế phù hợp với khung cảnh xung quanh, và kết quả cuối cùng ngôi nhà không chỉ hiện đại mà còn mang dáng vẻ của nhà ở truyền thống Hàn Quốc. 

Xem thêm 18 mẫu nhà đẹp kèm chi phí xây dựng để bạn tham khảo

Lối vào

Ngay khi bước vào ngôi nhà này, bạn có thể nhận thấy những bất ngờ đáng ngạc nhiên được bày trí trong phòng. So với thiết kế bên ngoài có phần mang nhiều dáng vẻ truyền thống, thiết kế nội thất rất hiện đại, nhưng cũng khéo léo sử dụng bức tranh cổ truyền để gợi nhắc về hướng thiết kế chính của ngôi nhà. 

Không gian sinh hoạt mở

Không gian sống khai thác mặt bằng bố trí mở – xu hướng nhà ở hiện đại, không gian phòng khách đặt đồ nội thất đơn giản, tỏa ra một bầu không khí ấm áp. Cửa sổ hình chữ nhật ở tường để cung cấp ánh sáng tự nhiên, đường nét cũng rất đẹp. Đáng chú ý là thiết kế của dầm gỗ trần, cấu trúc khung gỗ Mỹ cùng trần sơn trắng tạo thành một thiết kế đẹp, mọi người không thể ngừng ngước nhìn lên.

Hành lang dài

Hành lang dài nối liền không gian sống nhưng không hề đơn điệu, bao gồm các cuộn giấy thư pháp Hàn Quốc xinh đẹp trên tường. Đây là một yếu tố trang trí mang tính truyền thống tuyệt vời, để nhắc nhở mọi người đánh giá cao việc bảo tồn di sản văn hóa trong cuộc sống hằng ngày. 

Phòng giải trí

Khu vui chơi giải trí nghe nhìn trong ngôi nhà này được bố trí phía sau căn bếp nhỏ, cho phép trẻ có thể vui chơi ở đây, làm bài tập về nhà hoặc xem ti vi.

Xem thêm 4 bản vẽ thiết kế nhà đẹp hiện đại đáp ứng mọi công năng bạn cần

Phòng ngủ

Phòng ngủ rất đơn giản trong thiết kế và trang trí, với trọng tâm là tường trắng, gỗ, và vẻ đẹp tự nhiên thông qua ô cửa sổ. Thiết kế này tạo cảm giác ấm cúng, toát lên vẻ thanh bình của một cuộc sống giản dị. 

Xem thêm 10 mẫu nhà vườn đẹp độc đáo kèm giá cả để bạn chọn xây

Phía sau ngôi nhà

Cuối cùng, bức ảnh các bạn nhìn thấy là phía sau của ngôi nhà này, từ góc này bạn có thể nhìn thấy rõ vẻ đẹp của mái nhà, trong khi gỗ được xây dựng cho phần ban công và cầu thang rất đẹp. Với gỗ công nghiệp xử lí sẵn ở nhà máy, giúp rút ngắn thời gian xây dựng và giảm chi phí nhân công lắp đặt, nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn của ngôi nhà.

Xem thêm 22 mẫu nhà rất đẹp dành cho người sắp xây ngôi nhà đầu tiên trong đời

Bạn có thích thiết kế ngôi nhà này không? Hãy cho homify được biết nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!