Hãy cải tạo ngay nhà cấp 4 giữa đô thị như nhà này | homify Toàn cảnh quá trình cải tạo căn nhà truyền thống ở Mexico

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Hãy cải tạo ngay nhà cấp 4 giữa đô thị như nhà này

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà phong cách chiết trung bởi Parrado Arquitectura Chiết trung
Loading admin actions …

Ngày hôm nay chúng tôi đưa bạn đến đất nước Argentina, nơi có những ngôi nhà truyền thống “chorizo” rất đẹp và chứng kiến những gì mà các chuyên gia Parrado Arquitectura  đã làm được để khôi phục ngôi nhà như thế. Qua đó chúng ta sẽ phần nào hiểu biết về lịch sử những công trình xây dựng ở Argentina mà điển hình chính là ngôi nhà “chorizo”. 

Đây là nhà thường thấy ở tại các thành phố như Buenos Aires, Rosario, Mendoza và Cordoba, nó liên quan mật thiết với nền văn hóa của Rio de la Plata với phong cách đại diện cho văn hóa nhập cư từ Châu Âudiễn ra vào cuối thế kỷ XIX. Những ngôi nhà “chorizo” đặc trưng bởi một chuỗi gắn với nhau (như thể xúc xích vậy), nó có đặc trưng không thể pha lẫn là sân ở giữa nhà, trong đó xung quanh là các phòng chức năng. 

Ngôi nhà dưới đây đã bị xuống cấp và các chuyên gia đã phục hồi nó như thế nào?

Mặt tiền trước khi phục hồi

Phong cách kiến trúc này thể hiện hình ảnh đô thị của các thành phố lớn của Argentina. Các mặt tiền nối tiếp liên tục và với những đường gờ trông đẹp mắt, kết hợp với những khoang bằng gỗ trang trí dọc theo đường phố. Bạn sẽ dễ thấy ngôi nhà này đã mất đi những nét đặc trưng ấy, chỉ còn bức tường cũ, bẩn bị tàn phá. Vậy nó đã được thay đổi như nào?

Mặt tiền sau đó

Sự thay đổi là tuyệt vời! 

Các chuyên gia của Parrado Arquitectura  đã phục hồi hoàn toàn từ đống đổ nát và vẫn phải giữ được những nét nguyên bản. Căn nhà như được khoác áo mới với mặt sơn vàng thay cho vẻ cũ xám xịt. Các đường gờ phục hồi và cửa được mở rộng nữa

Không gian sống sau khi khôi phục

Các chuyên gia đã giữ lại nguyên bản những gì bên trong vốn có. Các phòng lớn với trần nhà cao là những yếu tố đặc trưng trong kiểu nhà này. Các cửa sổ nhỏ mà chúng ta đã thấy trong bức ảnh đầu tiên của cuốn sách ý tưởng này được mở rộng để tăng cường ánh sáng tự nhiên.

Các chi tiết

Cổng vòm chính là sự liên kết không gian sống khác nhau khiến cho toàn bộ bên trong nổi lên những cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế. Phòng khách và phòng ăn ấm cúng cùng với một thư viện trên tường tất cả tạo nên một không gian sống giàu năng lượng và nhiều xúc cảm.

Phòng ăn mới

Chúng ta cùng đến phòng ăn để xem những thay đổi nào được tạo ra. Một bức tường gạch tương phản với tường trắng mang đến vẻ ấm áp kỳ lạ. Thêm nữa chính gạch đã giữ lại nhưng linh hồn của vùng đất Địa Trung Hải này

Phòng tắm được cải tạo hoàn toàn

Phòng tắm đã được thay đổi triệt để và một trong những thay đổi thực tế nhất là việc mở một không gian trên trần để đón ánh sáng. Ngoài ra gỗ chính là yếu tố chính mang lại không gian ấm áp và gẫn gũi.

Sân trước khi khôi phục

Các hiên bên trong là một di sản đến với chúng tôi từ Tây Ban Nha. Có một không gian như thế này thực sự là điều may mắn bởi nó chẳng khác gì một ốc đảo trong thành phố. Sẽ tuyệt với nếu tìm thấy mái hiên với cây nho thậm trí cả vườn cây ăn quả để mang đến hệ sinh thái tự nhiên cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, một sân hẹp sẽ không phải là lý tưởng cho điều đó nhưng nghĩ đến màu xanh ở đây thì rõ ràng nó không có gì khó khăn cả.

Sân sau sau khi cải tạo

Sự thay đổi rất ấn tượng. Các chuyên gia đã lấy cảm hứng từ sân La Mã và đã tạo ra một không gian gợi lên một chủ nghĩa lãng mạn thuộc địa. Cây xanh và thảm cỏ tạo nên một không gian thú vị như giấc mơ vậy.

Khu bí mật tối cao!

Đi lên cầu thang và tới sân thượng, chúng ta thấy một không gian mở rộng, giao hòa rất lý tưởng với đất trời.

Chuyên gia rất khéo léo khi phân vùng sân thượng theo mục đích sử dụng. Ngay tại đây bạn nghĩ sao về một bếp nướng ngoài trời và bể sục trong phòng tắm bằng gỗ? Sẽ chẳng có gì tuyệt hơn cho ngôi nhà như thế ngay giữa thành phố?

Nếu yêu thích các dự án cải tạo thần kì thế này, bạn đừng bỏ qua hàng loạt dự án như

Cải Tạo Đất Trống Thành Studio Tuyệt Đẹp

Làm sao để cải tạo ngay căn hộ chung cư cũ vừa đẹp vừa tiết kiệm

Ấn Tượng Dự Án Cải Tạo Khu Vườn Cằn Cỗi hay

Từng bước cải tạo hiên nhà thành không gian thư giãn lý tưởng nhé!

(Theo NADIA DARUIZ)

Bạn thích chi tiết cải tạo nhà nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!