Cải tạo phòng cũ 24m2 thành căn hộ tiện nghi để ra ở riêng | homify Cải tạo phòng cũ 24m2 thành không gian sống tiện nghi để ra ở riêng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Cải tạo phòng cũ 24m2 thành căn hộ tiện nghi để ra ở riêng

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Tout Simplement Déco Hiện đại
Loading admin actions …

Làm sao để quản lý và bố trí không gian sống một cách khoa học và thẩm mỹ nhất, trong bối cảnh diện tích cung không đủ cầu, chật chội và luôn thiếu thốn như hiện nay? Phần lớn mọi người đều đang phải đối mặt với vấn đề thiếu diện tích ở và sinh hoạt. Tuy vậy, không có vấn đề nào là không thể giải quyết. Kiến trúc vốn là nghệ thuật bố trí và quản lý không gian. Đôi khi một ý tưởng táo bạo và nổi loạn có thể chính là lời giải cho bài toán nhà ở của bạn. 

Câu chuyện hôm nay homify muốn chia sẻ cho bạn đọc là hành trình tự lập của một cô gái trẻ trong đô thị bận rộn xô bồ. Để bắt đầu một cuộc sống mới, cô ấy đã mua một căn hộ đơn 1 phòng với diện tích 24m2 và cải tạo nó lại thành không gian sinh hoạt tiện nghi đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, wc. Hãy xem cô ấy đã làm thế nào nhé!

Làm sao để tân trang lại nhà phố 130m2 đẹp hơn cả xây mới

Màn lột xác của căn nhà này sẽ khiến bạn ngả mũ kính phục

Trước: lộn xộn, mất trật tự gây chật chội

Bức ảnh này cho thấy hiện trạng lộn xộn của căn phòng trước khi cải tạo. Có rất nhiều vấn đề cần xử lý như:

- Bếp nhỏ, thiếu chỗ để đồ gây lộn xộn

- Đồ đạc để tràn lan rải rác trên sàn, tràn ra cả tiền sảnh

- Bàn ghế bố trí thiếu hợp lý, chắn lối đi

Sau: gọn gàng, đẹp mắt

Với diện tích nhỏ 24m2 như ngôi nhà này, chìa khóa để xử lý là cần biết tận dụng không gian chiều đứng để cất đồ. Bếp được thiết kế lại hình chữ L điển hình, tạo khoảng trống cho giao thông và chỗ làm bếp. Lắp đặt thêm hệ thống tủ bếp, tủ chạn tăng diện tích để đồ. Một khi đồ đạc được đặt đúng chỗ, căn nhà sẽ nhìn gọn gàng và rộng rãi hơn. 

Chiếc đèn treo tường là điểm nhấn cho không gian, thể hiện gu thẩm mỹ và chất nữ tính của chủ nhà. 

Trước: bừa bộn, thiếu chỗ để đồ

Đây là hình ảnh không gian phía đối diện bếp và cạnh phòng khách trước khi cải tạo. Có thể thấy quỹ diện tích 24m2 thật sự rất nhỏ hẹp và hạn chế trong khi chủ nhà lại đang có rất nhiều đồ đạc, máy móc phục vụ công việc và học tập. 

Ở đây dễ dàng thấy một nhược điểm của căn phòng trước cải tạo, đó là việc bỏ quên, thiếu tận dụng các mảng tường lớn trống trải.

Sau: không gian bố trí hợp lý

Dĩ nhiên, để giải quyết nhược điểm này, đơn giản chỉ cần bố trí thêm một kệ sách để đồ một cách khéo léo, tránh vướng cửa đi. Bàn ăn được tích hợp, kê sát kệ một cách thông minh. Khoảng trống ở chân kệ được tận dụng tối đa. Rõ ràng không gian đã được tổ chức khoa học và gọn gàng hơn. 

Trước: chỗ ngủ tạm ngay trong phòng khách

Trước đó, chỗ ngủ đặt tạm trong không gian phòng khách gây lộn xộn, thiếu thẩm mỹ, đặc biệt khi khách đến thăm nhà. Thêm vào đó, bản thân khách phòng cũng sơ sài và thiếu sự chỉn chu, cần phải đặt mua thêm đồ nội thất. 

Sau: trả lại không gian nguyên vẹn cho phòng khách

Đây chính là điểm nhấn thú vị của dự án cải tạo này. Đầu tiên, phòng khách được trả lại đúng diện tích và chức năng vốn có của có. Bàn cafe và ghế đơn được bố trí thêm để trang trí cho căn phòng. Cộng thêm với ô cửa kính rộng mang ánh sáng và view nhìn đẹp, đây là mẫu phòng khách điển hình mà ai cũng mong đợi. Tuy nhiên, phòng ngủ thì phải bố trí ở đâu? Cô chủ đã có một phương án rất táo bạo và độc đáo. 

Và đưa chỗ ngủ lên một gác xép nhỏ di động ngay trên phòng khách

Như đã nói, đối với không gian chật hẹp có thể xử lý bằng cách tận dụng chiều cao của căn phòng, hoặc tận dụng đồ nội thất đa chức năng. Ở đây chủ nhà đã vận dụng cả 2 cách. Bằng cách thiết kế một gác lửng di động linh hoạt ngay trên trần của khách phòng làm không gian ngủ, chủ nhà đã tối ưu hóa phần không gian chiều đứng vốn không sử dụng đến của ngôi nhà. 

Thêm vào đó, gác lửng di động có thể dễ dàng kéo lên kéo xuống, không làm ảnh hưởng đến phòng khách. Tuy vậy, việc giường ngủ cao và không có lan can chắn có thể nguy hiểm nếu bạn có thói quen xoay người khi ngủ. Do vậy hãy chú ý nếu muốn học tập và áp dụng giải pháp này cho nhà mình. 

Gác lửng di động

Nội thất không gian tổng thể

Ở góc ảnh này, có thể thấy rõ diện tích căn phòng 24m2 nhỏ đến mức nào. Tuy vậy nhờ không gian bếp, ăn, phòng khách, phòng ngủ được thiết kế linh hoạt và bố trí hợp lý nên căn hộ không bị chật chội, tạo cảm giác bí bách. Với một quỹ diện tích và quỹ tiền có hạn, kết quả này chắc chắn khiến nhiều người không tin nổi vào mắt mình. 

Tham khảo thêm:

Trước và sau: xem cách 6 mặt tiền được cải tạo cực kỳ thành công như thế nào

Tham khảo 6 dự án cải tạo căn hộ vừa rẻ vừa đẹp cho nhà mình

 Bạn có đồng ý rằng căn hộ cải tạo lại hiệu quả và đẹp hơn không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!