Học ngay cách trang trí nội thất đẹp như nhà vườn gỗ 2 tầng ở Brazil | homify Học ngay cách trang trí nội thất đẹp như căn nhà gỗ Đồng quê 2 tầng ở

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Học ngay cách trang trí nội thất đẹp như nhà vườn gỗ 2 tầng ở Brazil

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Nhà phong cách mộc mạc bởi Bianka Mugnatto Design de Interiores Mộc mạc
Loading admin actions …

Kết cấu nhà gỗ không chỉ phổ biến ở nước ta hay khu vực châu Á nói chung, nó là dạng nhà ở truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi điều kiện khí hậu và địa hình tạo ra một dạng kiến trúc khác biệt với những nét đặc trưng hấp dẫn riêng, làm nên một hệ thống kho tàng kiến trúc gỗ đa dạng và phong phú. 

Có thể khẳng định rằng cho đến tận thời điểm hiện tại, gỗ vẫn là loại vật liệu xây dựng quan trọng, phổ biến và được yêu thích nhất trong kiến trúc, nội thất. Kỳ này, homify mang đến cho bạn đọc một dự án độc đáo ở Brazil xa xôi, căn nhà kiến trúc Đồng quê mộc mạc với kết cấu khung nhà bằng gỗ có khá nhiều điểm tương đồng với kiến trúc nhiệt đới vùng Á Đông. Nếu bạn yêu thích kiến trúc cổ truyền thống, đừng bỏ lỡ ngôi nhà thú vị này nhé!

Tham khảo chi phí nội thất nhà phố 240m2 chỉ từ 180 triệu

8 xu hướng trang trí nội thất sẽ thống trị năm 2018 để bạn đón đầu

Kiến trúc truyền thống

Có rất nhiều cách ứng dụng vật liệu gỗ trong xây dựng nhà ở truyền thống. Ở xứ lạnh, ta thường thấy những căn nhà, cabin với khung nhà và tường bằng gỗ. Việc ứng dụng gỗ cho lớp vỏ công trình không đáng ngại do điều kiện khí hậu phù hợp. Ngược lại, ở miền Nhiệt đới nóng ẩm, sử dụng gỗ tràn lan có thể khiến công trình xuống cấp nhanh chóng do mối mọt, ẩm mốc. Tại đây, kiến trúc gỗ đặc trưng bởi những bộ khung nhà với hệ thống cột chịu lực, bộ vì kèo đỡ mái, tường bao bằng gạch, mái dốc và hàng hiên có mái đua bao quanh nhà. 

Kết cấu gỗ và mái ngói 2 tầng đậm chất Á Đông

Như bạn có thể thấy, kiến trúc của ngôi nhà này có khá nhiều điểm tương đồng với kiến trúc cổ khu vực Á Đông như nước ta. Có thể kể ra như:

-Hệ thống cột, vì kèo

-Hình dạng mái che

-Vật liệu lợp mái

-Màu sắc kiến trúc

Hàng cột ở hiên lớn đỡ mái đua có thể che chắn nắng mưa, bên trong là các hàng cột chính có tác dụng chịu lực cho căn nhà. Mái nhà dốc lợp ngói âm dương truyền thống. Dễ thấy có sự cải tạo và tác động vào mặt tiền căn nhà để phù hợp với thời đại, như hệ thống cửa chính, cửa sổ bằng kính trượt khéo léo mang nét hiện đại hòa nhập với kiến trúc truyền thống.

Bộ móng nhà được xây bằng đá tự nhiên vững chãi cao hơn hẳn so với cốt nền khu vườn, có thềm tam cấp bằng đá dẫn lên. Tường nhà màu vàng khá điển hình của kiến trúc Đồng quê miền Nhiệt đới. Điều này không có gì lạ lẫm do khí hậu Brazil phần lớn nằm trong vùng Nhiệt đới, vì vậy mà có thể dễ dàng chú ý thấy những điểm chung tương đồng trong kiến trúc ngôi nhà này và kiến trúc nước ta. 

Bếp gạch đồng quê mộc mạc

 Bếp xây bằng gạch với cấu trúc truyền thống, có ống khói, hoạt động chủ yếu nhờ đốt củi dưới gầm. Đây là chi tiết kiến trúc độc đáo, đậm chất văn hóa vùng miền của Brazil, khác hoàn toàn với kiến trúc cổ nước ta nơi nhà bếp thường được đặt tách riêng khỏi gian nhà chính.

Khung nhà gỗ truyền thống, mái dốc đầu hồi

Ở hình này bạn có thể thấy rõ nét kết cấu không gian nhà gỗ với bộ khung vì kèo chia nhà thành nhiều gian. Không gian nội thất không có vách ngăn, thay vào đó được phân chia nhờ cách bố trí nội thất. Tường trong nhà được sơn trắng, đôi chỗ ứng dụng tường gạch thô không trát làm điểm nhấn trang trí, nhấn mạnh chất cảm thô mộc của phong cách. Sàn nhà bê tông mài mộc mạc hòa hợp với tổng thể thiết kế. Cách lựa chọn đèn treo và các chi tiết trang trí tường bổ sung sự đa dạng, tăng chất thơ cho không gian. 

Trong kiến trúc ngôi nhà có sự giao thoa uyển chuyển giữa cũ và mới, giữa truyền thống và hiện đại. 

Bộ khung vì kèo điển hình chia gian nhà

Gian phòng nhỏ ở đầu nhà là không gian của một nhà bếp nhỏ. Đây mới là không gian nấu bếp chính, bếp gạch ở gian chính chủ yếu có tác dụng trang trí. 

Phòng ăn, bếp nhỏ

 Gian bếp nhỏ ở đầu hồi có cửa nhìn ra hiên nhà. Bếp bố trí theo dạng chữ L với bàn ăn đặt ở trung tâm.

Cầu thang làm từ thân gỗ cực kỳ độc đáo

Thêm một chi tiết độc đáo thú vị của căn nhà. Cầu thang có hình dạng xương cá được làm hoàn toàn bằng gỗ, với bậc thang xẻ từ nửa thân cây gắn vào thân gỗ lớn làm xương sống chịu lực. 

Phòng ngủ

Phòng ngủ bố trí ở tầng 2, có cửa sổ nhìn ra vườn với cảnh quan đẹp mắt. Nội thất được trang trí giản dị, mộc mạc với giường ngủ và 2 tủ đầu giường bằng gỗ bên cạnh. Điểm nhấn ở phòng này nằm ở 2 chiếc đèn tường cổ điển, cùng cách chọn rèm che cửa sổ mang lại nét duyên dáng cho phòng ngủ. 

Hiên nhà có mái che

Đây là khoảng hiên nhà với bàn ăn ngoài trời nhìn vào phòng bếp nhỏ. Không gian hiên nửa trong nửa ngoài là khoảng đệm giữa sân vườn và nội thất bên trong nhà. Không chỉ có tác dụng làm sân nghỉ, nó còn giảm nhiệt, che nắng, che mưa hắt cho ngôi nhà. 

Cảnh quan sân vườn Nhiệt đới

Sân vườn được trang trí chủ yếu theo phong cách tự do, đem đến vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên. Hoa giấy là loại cây phát triển mạnh trong điều kiện nắng nóng, ra hoa đẹp, do đó rất thích hợp trồng trong vườn nhà Nhiệt đới. Thực tế ở Việt Nam, hoa giấy rất hay được trồng để trang trí tường rào hay sân vườn. 

Bạn chấm điểm nội thất căn nhà này bao nhiêu trên thang 10?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!