Kinh nghiệm xây, sửa nhà bằng gạch thẻ vừa đẹp vừa tiết kiệm | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Kinh nghiệm xây, sửa nhà bằng gạch thẻ vừa đẹp vừa tiết kiệm

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Bể bơi: Thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh bởi Gunitec Concept Pools
Loading admin actions …

Các vật liệu được sử dụng trong xây dựng và trang trí nhà ở ngày càng đa dạng và phong phú về mẫu mã. Gạch thẻ là loại vật liệu không mới, nhưng ngày càng được ưa chuộng hơn bởi tính thẩm mỹ, cũng như xuất sứ tự nhiên của nó. Những viên gạch / đá được cắt xẻ thành những thanh kích thước nhỏ, dùng để ốp lát mặt đứng và trang trí nội thất, giúp không gian sống thêm trang nhã và thú vị. 

Nếu bạn đang hứng thú với loại vật liệu này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này chính là dành cho bạn! Homify đã tổng hợp 15 ý tưởng sử dụng gạch thẻ để xây dựng và trang trí nhà cửa, đồng thời cũng lưu ý với bạn những kinh nghiệm khi sử dụng loại vật liệu này. Cùng xem nhé!

Tiêu chí lựa chọn gạch thẻ ốp tường phù hợp

AR Design Studio- Abbots Way Phòng ăn phong cách hiện đại bởi AR Design Studio Hiện đại
AR Design Studio

AR Design Studio- Abbots Way

AR Design Studio

Có không ít lựa chọn về gạch ốp tường gồm chất liệu, màu sắc và kích thước cho cùng một bề mặt tường cần ốp. Tuy nhiên không phải không có cách, đối với từng loại tường đều có những loại gạch phù hợp với từng vị trí của ngôi nhà.

Synergy of Light and Space Nhà bếp phong cách hiện đại bởi The Myers Touch Hiện đại
The Myers Touch

Synergy of Light and Space

The Myers Touch

Một ngôi nhà thông thường có các vị trí cần ốp tường có: tường mặt tiền nhà, tường bao quanh và tường nội thất là những vị trí phổ biến nhất để ốp gạch thẻ. Bên cạnh đó gạch thẻ còn được dùng ốp lát trang trí tiểu cảnh và trang trí nội thất trong nhà.

Xem thêm 15 ý tưởng cho tường đá đẹp, độc, lạ trong nhà

Lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường phù hợp

Khi quyết định lựa chọn sơn tường hay sử dụng gạch thẻ ốp tường nhiều người tiêu dùng vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường như thế nào cho phù hợp thẩm mỹ. Kích thước gạch thẻ khá đa dạng và cũng có nhiều chất liệu khác nhau tuy nhiên hầu hết mỗi loại gạch thẻ ốp tường được nhà sản xuất tạo ra đều có mục đích và vị trí ốp tương đối rõ ràng giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định hơn trong việc quyết định chọn mua loại gạch ốp tường nào. Đây là những chia sẻ về kinh nghiệm của các chuyên gia trong quá trình tư vấn và chọn mua gạch thẻ ốp tường.

Xem thêm Không sơn tường, căn nhà 150m2 vẫn đẹp mộc mạc với tường gạch thô

Kích thước gạch thẻ ốp lát mặt tiền

Đối với mặt tiền nếu như bạn có nhu cầu trang trí để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà nói chung và ngôi nhà nói riêng bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch thẻ thông thường hoặc gạch thẻ cao cấp kích thước 5×20 hoặc 6×24 (cm) để ốp lát cho mặt tiền. Kích thước gạch nhỏ giúp gạch dẫn nở tốt hơn trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ thay đổi bên cạnh đó kích thước gạch thẻ thường khá nhỏ để đảm bảo bám chắc chắn lên bề mặt tường trong thời gian dài.

Nhà nhỏ thì nên dùng gạch có kích thước nhỏ sẽ giúp tạo được sự cân đối cũng như sự hài hòa hơn khi được sử dụng vào mực đích trang trí. Người dùng hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại gạch thẻ khác nhau để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm 15 cách chia phòng ngủ không cần xây tường đẹp mắt

Kích thước gạch thẻ dùng ốp lát tường nội thất và trang trí tiểu cảnh

Gạch thẻ kích thước 8×24, 10×20 (cm) được dùng phổ biến trong trang trí. Kích thước gạch lớn giúp giảm thiểu những rãnh vữa nên được dùng trang trí phổ biến hơn cả những loại gạch thẻ giả cổ hay gạch thẻ giả đá, giả vân gỗ tạo hiệu ứng không gian rất tốt có tác dụng trong thiết kế phong thủy đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng. Việc lựa chọn kích thước gạch phù hợp sẽ góp phần đem đến sự hài hòa và cân đối cho kiến trúc nhà ở hiện nay.

Xem thêm 14 thiết kế tường đá vừa độc đáo vừa hợp phong thủy

Kích thước gạch ốp lát tường bao quanh nhà

Đối với vị trí tường này cũng có 2 kích thước gạch thẻ ốp tường phổ biến là 5×20 và 6×24 (chiều rộng x chiều dài – cm) sử dụng gạch thẻ ốp tường cho tường bao quanh không chỉ giúp nâng tầm thiết kế kiến trúc của ngôi nhà mà còn đem đến sự vững chắc và vẻ đẹp lâu dài của ngôi nhà.

Sử dụng kích thước gạch thẻ đồng nhất về kích thước đem đến sự nhất quán trong kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay nhiều loại gạch thẻ ốp tường còn có khả năng tự là sạch giúp công trình xây dựng luôn bền đẹp theo thời gian

Hãy cho homify được biết ý tưởng bạn thích nhất nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!