8 gợi ý xây nhà để xe dễ dàng áp dụng tại Việt Nam | homify 8 gợi ý xây nhà để xe dễ dàng áp dụng tại Việt Nam

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 gợi ý xây nhà để xe dễ dàng áp dụng tại Việt Nam

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Nhà để xe/nhà kho phong cách hiện đại bởi Architekt Armin Hägele Hiện đại
Loading admin actions …

Cuộc sống ngày càng phát triển, vì vậy nhu cầu đi lại của con người cũng vì thế mà dần tăng cao. Bên cạnh các phương tiện công cộng thì các gia đình chắc chắn sẽ có những phương tiện riêng như ô tô, xe máy hay xe đạp nhằm đảm bảo tính chủ động. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra một vấn đề đó là các gia đình nên xây dựng nhà để xe như thế nào sao cho hợp lý.

Hôm nay, tôi sẽ mang đến cho bạn những gợi ý và mẫu thiết kế garage để xe đạp và tôi nghĩ rằng có thể dễ dàng áp dụng tại Việt Nam. Không chỉ tại đây mà bạn còn có thể tìm thấy thêm nhiều thiết kế tại các sổ tay ý tưởng khác tại homify:

20 mẫu nhà để xe máy đẹp mắt và đảm bảo

15 thiết kế nhà để xe đẹp hiện đại bạn sẽ muốn xây ngay

1. Tận dụng không gian tầng 1

Hiện nay, diện tích đất thường không quá lớn vì vây các gia đình thường có xu hướng xây nhà nhiều tầng nhằm mục đích tận dụng tối đa mọi không gian mình có. Bởi vậy, bạn nghĩ sao về việc để dành một phần hoặc toàn bộ không gian tầng một làm nơi để xe cho cả gia đình. 

Ngoài ra, tích hợp nhà để xe với phòng bếp, phòng ăn hay thậm chí phòng khách tại tầng một vẫn sẽ giúp bạn đảm bảo tận dụng đầy đủ không gian mà vẫn có thể trông coi xe cho nhà mình. 

2. Xây thêm tầng hầm

Xây thêm tầng hầm cho nhà mình cũng là một cách hay ho để bạn áp dụng. Garage để xe được đặt tại tầng hầm khong chỉ giúp các phương tiên đi lại nhà bạn tránh khỏi tầm nhìn của những tên trộm mà còn giúp bạn tận dụng không gian ngay cả bên dưới lòng đất. 

3. Tận dụng sân vườn

Sân vườn không chỉ là nơi trồng cây hay thư giãn cho các thành viên trong gia đình mà đó còn là vị trí tuyệt vời để xây nhà để xe. Thêm vào đó, sự xuất hiện của mái che mưa nắng còn tạo điều kiện cho mọi người có thể tha hồ vui chơi ngoài trời mà không cần lo lắng đến sự ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết. 

Mái che được làm bằng kính hoặc nhựa trong suốt giúp đảm bảo nhà để xe luôn được chiếu sáng một cách tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị đèn điện. 

4. Tận dụng không gian phía trên nhà để xe

Garage không chỉ là nơi để xe cho các thành viên trong gia đình mà đó còn có thể trở thành một khu vườn nhỏ xinh. Để làm được điều này, bạn có thể tận dụng nhà để xe như cách mà chuyên gia đã sử dụng trong hình. 

5. Nhà để xe nhỏ ngoài trời

Những gia đình không có nhiều phương tiện hoặc diện tích ngoài trời có hạn thì những mẫu thiết kế nhà để xe nhỏ như trong ảnh chính là cách mà bạn có thể áp dụng cho nhà mình. 

6. Xây nhà để xe riêng biệt

Nếu nhà bạn sở hữu diện tích đất rộng thì đừng ngần ngại mà không dành một phần trong đó để xây dựng nhà để xe. 

Không chỉ mang đến sự rộng thoáng để bạn tha hồ cất xe mà điều này còn đảm bảo không gian sinh sống của các thành viên sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn động cơ hay mùi xăng xe. 

7. Tận dụng lối vào nhà

Lối vào nhà thường được xây với diện tích tương đối nhưng chắc hẳn không ai trong số chúng ta có thể sử dụng hết toàn bộ diện tích này. Bởi vậy, đừng nên lãng phí không gian mà bạn nên tận dụng từng centimet vuông mà biến chúng thành garage để xe cho nhà mình. 

Từ lối vào nhà rộng lớn…

… cho đến nhỏ, ta đều có thể tận dụng.

8. Cất trữ đa dạng phương tiện

Garage xe đâu thể chỉ được tận dụng để cất trữ xe ô tô mà còn nhiều phương tiện khác như xe đạp hay xe máy. Nhìn vào trong ảnh, ta có thể dễ dàng nhận thấy gia chủ đã tận dụng bức tường để có thể treo xe giúp tiết kiệm được kha khá diện tích và phần không gian còn lại, bạn hoàn toàn tha hồ để các phương tiện khác. 

Hoặc bạn cũng có thể treo xe đẹp dọc theo tường như bức ảnh này.

Bạn có thích những bài viết với nhiều gợi ý hay ho như thế này không? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!