Thích thú với 6 thiết kế vòm cong cho không gian nhà ở thêm độc đáo

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Thích thú với 6 thiết kế vòm cong cho không gian nhà ở thêm độc đáo

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
 Phòng giải trí by dwarf
Loading admin actions …

Mỗi ngôn ngữ kiến trúc – từ đường thẳng cho đến đường cong hay cung vòm, đều có ý nghĩa và tạo ra cảm nhận không gian khác nhau. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những đường nét kiến trúc thông thường và muốn tìm đến những sáng tạo mới, bài viết này chắc chắn sẽ truyền nhiều cảm hứng cho bạn. Những thiết kế vòm cong trong bài viết này được thiết kế để vừa tạo thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng thiết thực cho ngôi nhà, cùng homify xem qua bạn nhé!

1. Vòm cong kết nối không gian

Thiết Kế Nhà 3 Tầng 5x8m Thoáng Mát Với Chi Phí 900 Triệu Ở Gò Vấp:  Cầu thang by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Thiết Kế Nhà 3 Tầng 5x8m Thoáng Mát Với Chi Phí 900 Triệu Ở Gò Vấp

Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Những vách ngăn hoặc tường ngăn dùng để ngăn chia hai không gian với mục đích sử dụng khác nhau là giải pháp thường thấy trong nội thất nhà ở. Nếu như đã chán với kiểu tường ngăn vuông vức thông thường, bạn có thể biến tấu với vòm cong như trong thiết kế vách ngăn này. Có thể dễ dàng nhìn thấy hai không gian chức năng khác nhau, sử dụng hai loại vật liệu tường khác nhau được ngăn chia bởi vòm cong khiến góc nhà trở nên mới mẻ và thú vị hơn. 

Xem thêm 12 thiết kế vách ngăn chia phòng độc đáo cho nhà nhỏ

Thiết Kế Nhà 3 Tầng 5x8m Thoáng Mát Với Chi Phí 900 Triệu Ở Gò Vấp:  Phòng ăn by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Thiết Kế Nhà 3 Tầng 5x8m Thoáng Mát Với Chi Phí 900 Triệu Ở Gò Vấp

Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

2. Các ô cửa và lối đi hình vòm cong

Không chỉ dùng vòm cong để tạo nên vách ngăn giữa các lối đi, thiết kế ở đây còn tạo hình ô cửa sổ cũng bằng ngôn ngữ vòm cong. Sự đồng bộ trong thiết kế và cách sử dụng vật liệu là yếu tố chính tạo nên vẻ đẹp cho không gian phòng bếp các bạn có thể thấy ở đây. Để lắp đặt ô cửa cho phù hợp với vòm cong đòi hỏi một chút khéo léo và đo đạc kĩ càng từ đơn vị thi công. 

Xem thêm Nhà bếp nhỏ: 40 cách tận dụng không gian đáng học hỏi

3. Vòm cong lớn trước cửa phòng

 Phòng giải trí by dwarf

Cũng đóng nhiệm vụ ngăn chia 2 không gian có mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên vòm cong ở trong thiết kế căn phòng này đóng vai trò khá quan trọng, tạo thành điểm nhấn cho không gian. Căn phòng với công năng là nơi học tập, vui chơi cho trẻ em chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt cho các bé với thiết kế mềm mại, thân thiện và đầy màu sắc như vậy. 

 Phòng khách by dwarf

4. Vòm cong cho phòng thay đồ

Không chỉ sử dụng cho các không gian chính, bạn có thể tham khảo cách kiến trúc sư sử dụng ngôn ngữ vòm cong cho cả những không gian phụ như phòng thay đồ trong phòng ngủ này đây. Thay vì sử dụng vách ngăn vuông vức thông thường, một vòm cong nhỏ mở ra không gian tủ quần áo chắc chắn sẽ hấp dẫn và thu hút hơn nhiều lần. 

Xem thêm 10 thiết kế phòng thay đồ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi ngày

5. Trần với các vòm cong nhịp nhàng

Tiếp theo, một thiết kế nữa sử dụng ngôn ngữ vòm cong tại vị trí khá đặc biệt – trần nhà! Đúng vậy, vòm cong không chỉ được áp dụng cho các vách ngăn, khung cửa mà còn có thể trở thành ngôn ngữ tạo hình cho trần nhà của bạn. Như thiết kế ở đây, vật liệu sử dụng cho trần là gạch nung đỏ, một vật liệu mang đậm nét địa phương và có giá thành rẻ. Có thể thấy, thiết kế đã khéo léo sử dụng hệ đỡ bằng khung thép sơn đen để giữ được những vòm cong đều đặn. Cả hệ vòm và hệ khung đỡ của nó tạo nên một thiết kế trần thô mộc, đơn giản nhưng ấn tượng.

6. Vòm cong tại phòng khách

Để kết thúc bài viết ngày hôm nay, homify xin gửi đến bạn một thiết kế trần khác cũng sử dụng ngôn ngữ vòm cong. Ở đây, trần được sơn trắng để đồng bộ với tường, tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho phòng khách. Ngoài ánh sáng tự nhiên được cung cấp đầy đủ thông qua ô cửa kính lớn, người thiết kế còn bố trí bộ đèn tường để tăng thêm hiệu ứng cho hệ trần độc đáo này. Ngoài trần cong, homify còn muốn giới thiệu đến bạn thêm nhiều kiểu thiết kế trần đẹp mắt khác, bạn có thể xem thêm tại bài viết: 5 thiết kế trần lạ mắt tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Bạn thích nhất thiết kế vòm cong nào trong bài viết này?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!