5 thiết kế trần lạ mắt tạo điểm nhấn cho ngôi nhà | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

5 thiết kế trần lạ mắt tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Phòng khách phong cách tối giản bởi AIRHOUSE DESIGN OFFICE Tối giản
Loading admin actions …

Những ý tưởng thú vị về kiến trúc nhà ở sẽ góp phần đáng kể tạo nên một không gian sống ấn tượng và đáng nhớ. Nếu bạn đã chán với kiểu đóng trần với thạch cao hoặc kiểu xây trần truyền thống, đây là bài viết tuyệt vời để truyền những cảm hứng mới mẻ cho bạn. Những thiết kế trần được giới thiệu trong bài viết với cách thi công khá đơn giản, nhưng hiệu quả đem lại thì vô cùng ấn tượng, cùng homify xem ngay nhé!

1. Trần thô với vòm cong độc đáo

Kiểu trần với vật liệu thô mộc hoặc xử lí thô đã xuất hiện và dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây nhờ ưu điểm mới lạ và tiết kiệm chi phí. Thiết kế trần ở đây cũng đi theo xu hướng đó, tuy nhiên, người thiết kế đã biến tấu một chút với ngôn ngữ vòm cong nhịp nhàng, tạo nên hệ trần rất ấn tượng. Vật liệu sử dụng cho trần là gạch nung đỏ, một vật liệu mang đậm nét địa phương và có giá thành rẻ. Có thể thấy, thiết kế đã khéo léo sử dụng hệ đỡ bằng khung thép sơn đen để giữ được những vòm cong đều đặn. Cả hệ vòm và hệ khung đỡ của nó tạo nên một thiết kế trần thô mộc, đơn giản nhưng ấn tượng. 

Xem thêm 9 thiết kế trần nhà đẹp đẳng cấp cho nhà bạn

2. Trần gỗ kết hợp chiếu sáng

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế mặt kính lớn kéo dài xuống tận đáy. bởi Công ty TNHH TK XD Song Phát Châu Á Đồng / Đồng / Đồng thau
Công ty TNHH TK XD Song Phát

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế mặt kính lớn kéo dài xuống tận đáy.

Công ty TNHH TK XD Song Phát

Trần gỗ là một lựa chọn khá phổ biến cho nhà ở và nhiều công trình khác. Trong thiết kế này, kiến trúc sư đã biến trần gỗ thành điểm nhấn cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài. Hệ trần được lắp đặt từ những thanh gỗ lớn, kết hợp với hệ thống chiếu sáng đèn LED. Hệ thống chiếu sáng này được bố trí khéo léo bên cạnh những thanh gỗ tạo nên vẻ đẹp mới mẻ và hài hòa. 

Xem thêm Vì sao trần nhà màu trắng lại là một sai lầm lớn

Xây Dựng Nhà Phố 3 Tầng Gác Lửng Với Chi Phí 954 Triệu bởi Công ty TNHH TK XD Song Phát Châu Á Đồng / Đồng / Đồng thau
Công ty TNHH TK XD Song Phát

Xây Dựng Nhà Phố 3 Tầng Gác Lửng Với Chi Phí 954 Triệu

Công ty TNHH TK XD Song Phát

3. Trần thô thú vị

Cách xử lí trần thô giữ nguyên kiến trúc và những đường ống kĩ thuật hiện trạng đã không còn quá xa lạ trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, thiết kế trần thô trong ngôi nhà này vẫn khiến chúng ta ngạc nhiên bởi những cách tận dụng trần thô quá thông minh và thú vị. Với diện tích ngôi nhà khá hạn chế, kiến trúc sư đã tận dụng hệ trần để treo những kệ tủ làm bếp, và đặc biệt là một chiếc xích đu cho bé trai có thể thoải mái vui chơi trong chính ngôi nhà của mình.  Ngôi nhà thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên được cung cấp đầy đủ, diện tích như được mở rộng nhờ những giải pháp bố trí và tận dụng không gian hợp lí. 

Xem thêm 10 ảnh trần nhà cực đẹp với vật liệu rẻ tiền dễ kiếm ở Việt Nam

4. Trần sơn trắng lộ kết cấu

Đây là thiết kế trần nhà phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản và tinh tế. Toàn bộ không gian ngôi nhà lấy màu trắng làm chủ đạo, kể cả hệ trần và kết cấu của nó cũng vậy. Đây cũng là một kiểu xử lí trần thô – để lộ kết cấu, tuy nhiên, hệ trần được xử lí chi tiết hơn để phù hợp với thẩm mỹ chung của không gian ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp từ những ô cửa sổ và đặ biệt là những ô cửa lấy sáng từ trên mái, giúp ngôi nhà luôn có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. 

5. Trần gỗ trang trí

Nếu ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện, bạn vẫn có thể làm đẹp và trang trí trần nhà như trong ví dụ này đây. Hệ trần gỗ này sử dụng những tấm gỗ tự nhiên sẫm màu ghép lại với nhau theo hình oval đẹp mắt. Ngay giữa những khoảng hở giữa 2 thanh gỗ là vị trí lắp đặt đèn hắt để cung cấp ánh sáng cho không gian bên dưới. Thiết kế này là gợi ý hay cho cả cách trang trí trần lẫn cách bố trí đèn thú vị trong nhà ở. 

Xem thêm 15 chất liệu dát trần vừa đẹp vừa bền ở Việt Nam

Bạn thích nhất mẫu trần số mấy?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!