Mách bạn 5 cách sử dụng gạch nung phổ biến ở Việt Nam cho trang trí nhà ở

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Mách bạn 5 cách sử dụng gạch nung phổ biến ở Việt Nam cho trang trí nhà ở

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Phòng khách phong cách nhiệt đới bởi Arquitetando ideias Nhiệt đới
Loading admin actions …

Gạch đất nung là loại vật liệu xây dựng phổ biến ở nước ta. Việc sử dụng loại vật liệu giá rẻ, sẵn có tại nhiều địa phương như gạch đất nung sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí. Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng gạch đất nung để trang trí nhà ở, tạo cảm giác thô mộc và gần gũi xuất hiện ngày càng nhiều. Hôm nay thông qua bài viết này, homify sẽ giới thiệu với bạn 5 cách sử dụng gạch nung phổ biến ở Việt Nam cho trang trí nhà ở. Đảm bảo những ví dụ trong bài viết sẽ hoàn toàn thay đổi cách nhìn của bạn về loại vật liệu tưởng như rất bình dân này!

1. Vách ngăn không gian độc đáo

Vách ngăn là hình thức tường nửa kín nửa hở, giúp ánh sáng và không khí được lưu thông tốt, đôi khi nó còn tạo vẻ đẹp riêng cho căn phòng. Như các bạn có thể thấy ở ví dụ này đây, căn phòng có thiết kế vách ngăn sử dụng loại gạch nung đỏ với họa tiết đơn giản, rất phổ biến ở nước ta. Nhờ họa tiết của gạch nung mà căn phòng vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên từ hành lang bên ngoài. Ngoài ra, gạch nung còn tạo vẻ đẹp thô mộc và gẫn gũi cho thiết kế căn phòng này. 

Màu sắc của gạch đất nung cũng rất ăn ý với các vật liệu khác, đặc biệt là gỗ. Cả hai vật liệu này sẽ tạo nên vẻ đẹp bình dị, gần gũi cho không gian. Kết hợp với một vài đồ nội thất trang trí với màu sắc nổi bật là một gợi ý khá hay. 

2. Điểm nhấn cho tường nội thất

Với đặc điểm là loại vật liệu địa phương thô mộc, gạch nung cũng rất phù hợp với mục đích trang trí nội thất. Như trong căn phòng có thiết kế hiện đại này, bức tường được ốp gạch nung dễ dàng nổi bật và tạo nên điểm nhấn cho không gian. Kết hợp cùng đèn chiếu sáng âm trần, một cách hiệu quả để nhấn mạnh vẻ đẹp thô mộc và cũng để cung cấp ánh sáng cần thiết cho căn phòng. 

Xem thêm 22 mẫu gạch ốp trang trí tường nhà đẹp không thể rời mắt

3. Gach sơn trắng cho phong cách hiện đại

Là một loại vật liệu mang đậm dấu ấn địa phương, thô mộc, tuy nhiên gạch nung vẫn có thể biến tấu để phù hợp với nhiều phong cách nội thất. Như cách mà người thiết kế sử dụng gạch nung sơn trắng để trang trí những bức tường trong không gian căn nhà này. Thay vì sử dụng tường sơn trắng đơn điệu, bạn có thể ốp gạch rồi sơn trắng, từ đó tạo nên họa tiết thú vị cho bức tường. 

Xem thêm Hướng dẫn cách lát gạch gốm sân vườn sao cho đẹp

4. Chất liệu tạo nên mặt đứng thô mộc

Chúng ta đã được xem những ví dụ sử dụng gạch nung cho trang trí nội thất, vậy loại vật liệu này có nhiều ứng dụng cho ngoại thất của ngôi nhà không? Câu trả lời chắc chắn là có, gạch nung được sử dụng rất nhiều cho ngoại thất, tạo nên những mặt tiền ấn tượng, mang đậm nét kiến trúc địa phương. 

Như bạn có thể thấy ở ví dụ này, ngôi nhà sử dụng gạch nung ốp lát cho tường ngoài nhà, tạo nên cảm giác thô mộc, gần gũi cho ngôi nhà. Với cách thi công hoàn thiện thô mộc như vậy, bạn cần lưu ý chọn loại gạch tốt, có khả năng chịu lực, chống thấm, thích ứng tốt với nhiều loại thời tiết…

Xem thêm Nhà vườn bằng gạch mộc mạc nhưng khiến ai cũng mơ ước (khi về hưu)

5. Tạo điểm nhấn với cách xếp gạch đa dạng

Thiết kế mặt tiền ngôi nhà 1 trệt 2 lầu đẹp hút hồn bởi Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát Hiện đại
Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Thiết kế mặt tiền ngôi nhà 1 trệt 2 lầu đẹp hút hồn

Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Cách sử dụng cuối mà homify muốn giới thiệu đến bạn là một ví dụ rất đặc biệt và đáng tham khảo, được áp dụng cho mặt tiền của một ngôi nhà phố. Mặt tiền của ngôi nhà sử dụng gạch nung đỏ, sắp xếp khéo léo theo các quy luật khác nhau, tạo nên mặt đứng đơn giản nhưng ấn tượng. Ở một số vị trí mặt tiền, cách xếp gạch còn tạo ra những ô trống có chức năng thông gió và lấy sáng, đảm bảo thông thoáng cho không gian. 

Ngắm Ngôi Nhà 1 Trệt 2 Lầu 6x8m Với Thiết Kế Mặt Tiền Đẹp, Độc Đáo bởi Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát Hiện đại
Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Ngắm Ngôi Nhà 1 Trệt 2 Lầu 6x8m Với Thiết Kế Mặt Tiền Đẹp, Độc Đáo

Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Màu đỏ ấm của gạch nung kết hợp ăn ý với màu sơn trắng của tường theo tỉ lệ hài hòa và hợp lí. Ngoài ra, các ô cửa được thiết kế từ hệ khung thẳng đứng, tạo điểm nhấn cho mặt đứng ngôi nhà. Bạn có thể xem thêm về thiết kế ngôi nhà có mặt đứng thú vị này tại bài viết: Khám phá ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6x8m với khu vườn xanh mát trên sân thượng

Bạn nghĩ sao về loại vật liệu thô mộc, bình dân như gạch đất nung?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!