15 ý tưởng hay ho giúp cho bếp nhỏ thêm đẹp thêm tiện nghi hơn | homify 15 ý tưởng hay ho giúp cho bếp nhỏ thêm đẹp thêm tiện nghi hơn

15 ý tưởng hay ho giúp cho bếp nhỏ thêm đẹp thêm tiện nghi hơn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
FABRI Nhà bếp phong cách tối giản White
Loading admin actions …

Đối với người nội trợ, chắc hẳn không có điều gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một căn bếp đẹp, dù nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi và luôn tạo cảm hứng khi nấu nướng. Tuy nhiên, để sở hữu được một căn bếp như vậy đòi hỏi gia chủ phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp. 

Để giúp bạn phần nào đơn giản hoá việc thiết kế căn bếp trong mơ, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn 15 ý tưởng mà tôi cho rằng bạn có thể áp dụng ngay. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu xem 15 gợi ý đó là gì nhé! 

Xem thêm 26 thiết kế bếp nhỏ đẹp tuyệt vời để tìm kiếm thêm nguồn cảm hứng cho căn bếp nhà bạn. 

1. Tận dụng tối đa thiết kế kính

Thiết kế kính ngày càng trở nên phổ biến trong kiến trúc của những căn nhà hiện đại. Điều này sẽ làm cho phòng bếp nhỏ nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị đèn chiếu sáng, giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện hằng tháng. Thêm vào đó, việc tận dụng thiết kế kính còn tạo cảm giác hoà hợp giữa con người và thiên nhiên, mang đến nguồn cảm hứng nấu nướng cho người sử dụng. 

2. Sử dụng thiết kế bếp hình chữ U

BẾP DCOR Nhà bếp phong cách châu Á
DCOR

BẾP

DCOR

Để đảm bảo không gian bếp nhỏ luôn được thông thoáng thì việc tối ưu hoá diện tích sẵn có của căn phòng là một việc làm cần thiết. Với thiết kế bếp hình chữ U như trong hình, các bức tường bao quanh đều được chuyên gia tận dụng làm nơi nấu nướng, cất trữ đồ đạc. Phần không gian còn lại đảm bảo sự thoải mái khi di chuyển và nấu nướng. 

3. Kết hợp đảo bếp với bàn ăn

Diện tích phòng có hạn bởi vậy việc kết hợp nhiều công năng trong cùng một thiết kế là vô cùng cần thiết. Đảo bếp không chỉ là nơi chuẩn bị thức ăn mà bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành bàn ăn bằng cách trang bị thêm một vài chiếc ghế.

4. Hoạ tiết gạch bông

Giống như bất kỳ thiết kế nào, phòng bếp dù nhỏ nhưng đều cần điểm nhấn làm nổi bật vẻ đẹp của nó. Thay vì những mẫu gạch thường thấy trên thị trường, hoạ tiết gạch bông ngày càng được sử dụng phổ biến và đem đến vẻ đẹp khác biệt cho phòng bếp nhà bạn. 

8 lựa chọn gạch ốp tường cho phòng bếp nổi bật

6. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Harbourside kitchen Tim Jasper Nhà bếp phong cách đồng quê
Tim Jasper

Harbourside kitchen

Tim Jasper

Dù phòng nhà bạn có sở hữu diện tích rộng như thế nào nhưng nếu đồ đạc không được sắp xếp gọn gàng thì sẽ tạo cảm giác không gian phòng trở nên chật chội hơn. Không chỉ vậy, việc này còn giúp cho công việc nấu nướng của bạn nhanh chóng và thuận tiện hơn khi không phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm đồ đạc. 

Làm sao để cất trữ đồ cho bếp đẹp hiện đại thêm gọn gàng hơn: 11 ý tưởng

7. Giấu tất cả phía sau cánh tủ

Còn nếu bạn không có nhiều thời gian để sắp xếp đồ đạc hằng ngày, hãy cất giấu chúng phía sau cánh cửa tủ như cách mà gia chủ sử dụng trong ảnh. 

8. Thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản chưa bao giờ lỗi mốt mà ngược lại, ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Đặc biệt đối với phòng có diện tích nhỏ, thiết kế tối giản tạo cảm giác cho người nhìn không gian phòng như được mở rộng ra. 

9. Kết hợp nhiều phong cách

Sự sáng tạo chưa bao giờ là thiếu, hạn chế về mặt không gian càng tạo ra nhiều thiết kế đẹp nổi bật hơn. 

10. Phong cách Rustic

Mọi người thường nghĩ rằng bếp nhỏ thường phù hợp với thiết kế đơn giản song mẫu bếp này sẽ chứng minh cho bạn thấy sự thực không phải như vậy. 

11. Phong cách Retro

Bằng việc lựa chọn nội thất với màu sắc hay hoạ tiết khác biệt, phong cách Retro sẽ giúp bếp nhỏ nhà bạn trở nên cực kỳ nổi bật. 

12. Đừng đánh giá thấp thiết kế gỗ

Việc sử dụng gỗ trong thiết kế chắc chắn sẽ luôn làm bạn hài lòng. Sự ấm áp mà gỗ đem lại sẽ đem đến một cảm giác mới lạ cho bếp nhỏ nhà bạn . 

13. Sự tương phản màu sắc

Sử dụng sự tương phản trong thiết kế chưa bao giờ lỗi mốt, ngược lại còn khiến cho bếp nhỏ thêm nổi bật, khiến người ta quên đi những hạn chế về diện tích. 

14. Hệ thống đèn chiếu sáng

Dù phòng bếp nhà bạn sở hữu diện tích lớn hay nhỏ thì ánh sáng đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ tạo cảm giác không gian phòng như được mở rộng ra mà điều này còn đảm bảo sự an toàn khi nấu nướng. 

15. Lắp đặt bảng

Đây không chỉ là yếu tố trang trí trong căn bếp mà bạn có thể tận dụng bảng làm nơi ghi chép công thức, và việc nấu nướng hằng ngày chắc chắn sẽ trở nên đơn giản hơn. 

Ý tưởng nào bạn cho là đẹp và thiết thực nhất? 
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!