8 lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt đường nước trong nhà | homify 8 lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt đường nước trong nhà

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt đường nước trong nhà

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi homify
Loading admin actions …

Nước rõ ràng là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Sẽ thật bất tiện vô cùng nếu như thiếu nước nhưng sẽ bất tiện hơn nhiều nữa khi mà ngay tại ngôi nhà bạn đang ở nước bị rò và thấm ra ngoài gây ẩm mốc, bong tróc tường ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bình thường. Vậy phải làm như thế nào? 

Bạn hãy luôn lưu ý là phòng còn hơn chống. Hãy cẩn trọng luôn từ đầu khi thi công lắp đặt đường nước khi thiết kế nhà để chắc chắn loại bỏ ngay những nguy cơ tiềm ẩn và làm cho ngôi nhà luôn khỏe và đẹp nữa. Hãy lưu ý ngay những vấn đề dưới đây bạn nhé.

1. Thiết kế đường nước rõ ràng

Thiết kế nội thất phòng Master bởi homify
homify

Thiết kế nội thất phòng Master

homify

Bạn hãy để các chuyên gia trong ngành giúp bạn thiết kế đường nước hợp lý, tiết kiệm và luôn luôn lưu trữ bản vẽ cẩn thận để những sửa chữa nhỏ trong nhà không ảnh hưởng đến đường nước và công tác sửa chữa đường nước thuận lợi nhất khi cần.

2. Lựa chọn vật tư chính hãng

Thiết kế nội thất phòng Master bởi homify
homify

Thiết kế nội thất phòng Master

homify

Có khá nhiều những cửa hàng vật tư điện nước quanh khu vực bạn sống. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn lựa đường ống và phụ kiện khi thi công. Đừng ham rẻ nà luôn tìm đến cửa hàng uy tín bán sản phẩm chính hãng và có bảo hành. Tất cả những vật tư không rõ nguồn gốc luôn tiềm ẩn nguy cơ bị nứt, vỡ gây rò rì nước ra tường, sàn.

3. Kết hợp chống thấm hợp lý

Nhà vệ sinh luôn là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ nước lớn nhất. Vì vậy khi thi công bạn hãy luôn lưu ý sử dụng thêm vật liệu chống thấm nền và tường để trong quá trình sử dụng bạn luôn yên tâm nhất.

4. Sử dụng van giảm áp khi cần

Nhà bạn ở quá thấp so với bể nước khiến cho áp lực nước quá lớn gây hư hỏng các thiết bị và giảm tuổi thọ đường ống. Hãy lưu ý kiểm tra áp lực nước tại nhà bạn để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tăng tuổi thọ đường ống và hạn chế hỏng hóc.

5. Kiểm tra áp suất sau khi lắp đặt xong đường ống

Bạn hãy yêu cầu thợ thi công thử áp lực đường ống nước sau khi lắp đặt hoàn thiện để kịp thời phát hiện ra những chỗ hở và loại trừ những mối nối không đạt yêu cầu.

6. Thay thế linh kiện

Thiết kế nội thất phòng bếp bởi homify
homify

Thiết kế nội thất phòng bếp

homify

Theo thời gian sử dụng, tại những vị trí đầu nối của vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu… có thể bị rò rỉ, bạn hãy kiểm tra thường xuyên và thay thế các gioăng cao su khi cần thiết để bảo đảm không bị thất thoát nước. Đặc biệt vị trí cút nối của bình nóng lạnh cần kiểm tra thường xuyên bởi nhiệt độ cao luôn khiến cho cao su lão hóa nhanh chóng và dễ bị rò rỉ nước.

7. Vệ sinh đường ống

Không gian nội thất phòng ăn bởi homify
homify

Không gian nội thất phòng ăn

homify

Các vị trí đường ống thoát nước của chậu rửa, chậu rửa bếp luôn tiềm ẩn nguy cơ bị tắc nghẽ, han rỉ. Vì vậy hãy luôn lưu ý vệ sinh định kỳ để cho đường ống luôn tiêu hết nước, không đọng cặn, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ và giảm tuổi thọ đường ống.

8. Theo dõi lượng nước tiêu thụ hàng tháng

Thiết kế phòng khách biệt thự hiện đại bởi homify
homify

Thiết kế phòng khách biệt thự hiện đại

homify

Để tránh những thất thoát nước bất thường bạn hãy luôn theo dõi tiền nước hàng tháng, nếu có bất thường bạn nên kiển tra lại tất cả các đầu mối tiêu thụ nước đặc biệt là chậu rửa và bồn cầu để loại trừ những rò rỉ gây thất thoát lãng phí.

Thiết kế không gian nội thất phòng bếp bởi homify
homify

Thiết kế không gian nội thất phòng bếp

homify

Trên đây là một vài những lưu ý khi bạn thi công lắp đặt đường nước. Không có gì quá khó khăn phức tạp nhưng cẩn tắc vô áy náy. Những hỏng hóc từ đường nước gây ra những hậu quả lớn hơn nhiều cho nên chúng tôi tin tưởng rằng những lưu ý này sẽ hữu ích cho bạn.

Tại homify, chúng tôi còn mang đến hàng loạt các bí quyết nhà cửa hữu dụng khác như

6 Bí Quyết Phong Thủy Quan Trọng Cho Phòng Tắm

33 Bí Quyết Tiết Kiệm Để Cải Thiện Nhà Cửa

7 bí quyết khắc phục không gian trống trong nhà hiệu quả hoặc

8 Bí Quyết Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Chính Và Cửa Sổ.

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều những kết quả hữu ích.

Bạn sẽ áp dụng 8 lưu ý cho đường nước này chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!