5 lí do bạn nên treo võng thay cho ghế sofa thông thường | homify

5 lí do bạn nên treo võng thay cho ghế sofa thông thường

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Arquitetando ideias Vườn phong cách nhiệt đới
Loading admin actions …

Nên chọn võng treo hay sofa thông thường? Với một số người trong chúng ta, đây không nhất thiết phải là một sự lựa chọn khi bạn có thể sử dụng cả hai. Tuy nhiên, trọng tâm của bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra những lí do vì sao võng treo tuy ít được sử dụng rộng rãi nhưng lại có những ưu điểm nổi trội cho nội thất nhà ở.

Những lí do được liệt kê ở đây bao gồm cả yếu tố công năng lẫn thẩm mỹ để bạn có thể tự lựa chọn cái tốt nhất cho nội thất ngôi nhà của mình, hoặc cho cả ngoại thất. 

1. Bố trí linh hoạt

Một chiếc võng treo gọn nhẹ sẽ không làm bạn khổ sở di chuyển từ phòng này sang phòng khác hoặc mỗi khi phải chuyển nhà. Chỉ cần cuộn lại gọn gàng và tìm một vị trí mát mẻ trong ngôi nhà có thể treo hai đầu móc, bạn có thể ngay lập tức tận hưởng cảm giác thoải mái vào những lúc rảnh rỗi. 

2. Tiết kiệm không gian

Một chiếc võng treo sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều không gian bởi thiết kế linh hoạt của nó. Chiếc võng có thể bố trí vừa vặn trong một góc nhỏ của ngôi nhà để bạn có thể thoải mái nằm đọc sách hoặc tận hưởng cốc cà phê mới pha. 

Trong trường hợp bạn cần không gian cho công việc khác, chiếc võng cũng dễ dàng cất đi gọn gàng trong ngăn tủ để sử dụng khi xong việc. 

Xem thêm 10 lỗi trang trí nội thất khiến nhà bạn đã chật lại càng chật hơn

Nhà nhỏ SMA Studio Phòng giải trí phong cách tối giản
SMA Studio

Nhà nhỏ

SMA Studio

3. Dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ

Chiếc ghế sofa thông thường sẽ khó mang lại cảm giác lơ lửng và bồng bềnh, dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ như một chiếc võng treo, giống hệt như cách chiếc nôi đan bằng tre đưa những em bé vào giấc ngủ.

Một ưu điểm nữa của chiếc võng treo đó là cảm giác thoải mái và mềm mại khi nằm, không gây nên cảm giác đau nhức lưng và các vùng khớp khi nằm lâu như các bộ ghế thông thường. 

Xem thêm Cách trang trí nội thất nhà tiết kiệm qua 32 bức ảnh gợi ý

4. Mát mẻ hơn so với ghế sofa thông thường

Với những chiếc võng treo có thiết kế dạng lưới sẽ cho cảm giác mát mẻ hơn khi nằm. Những lỗ hở sẽ làm mát vùng lưng, phù hợp cho những buổi trưa nắng nóng. Hơn nữa, chiếc võng còn phù hợp để bố trí cả trong lẫn ngoài nhà, dễ dàng cho bạn lựa chọn những vị trí mát mẻ trong nhà để nghỉ ngơi. Ngoài ra, để nhà ở mát mẻ quanh năm, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn qua bài viết: 5 cách làm mát không gian nhà ở không cần máy lạnh

5. Dễ dàng vệ sinh

Đây là ưu điểm cuối cùng mà homify muốn đề cập, tuy nhiên, ưu điểm này đóng vai trò không hề nhỏ tạo nên thế mạnh cho những chiếc võng treo, đó chính là khả năng vệ sinh dễ dàng. Đầu tiên, thiết kế lưới giúp diện tích tiếp xúc của võng khi sử dụng sẽ ít đi, từ đó sẽ giảm lâu bẩn hơn so với ghế sofa. Thứ hai, việc cho một chiếc võng gọn nhẹ vào máy giặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần việc giữ gìn và vệ sinh một bộ sofa hoành tráng.

Với những lí do thuyết phục như vậy, võng treo chắc chắn là một sự lựa chọn đáng thử nghiệm cho nội thất ngôi nhà của chúng ta! Còn nhiều ý tưởng trang trí nội thất thông minh nữa mà homify muốn giới thiệu đến bạn thông qua bài viết: Bất ngờ với 10 ý tưởng nội thất đa năng nhà nào cũng cần

Hãy cho homify được biết lý do khiến bạn tâm đắc nhất nhé!
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!