by greeniche

Nhà nhỏ thêm rộng khi áp dụng ngay 1 trong 10 ý tưởng cất trữ đồ đạc này

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Google+
Loading admin actions …

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm nổi bật về chi phí đầu tư tiết kiệm. Tuy nhiên, nhà nhỏ đồng nghĩa với việc không gian sinh sống trở nên chật hẹp hơn, đặc biệt khi số lượng đồ đạc trong gia đình ngày càng tăng theo thời gian. Điều này đặt ra một bài toán dành cho các chuyên gia, làm như thế nào để có thể cất trữ đồ đạc mà không chiếm nhiều không gian trong nhà. 

Những hình ảnh mà tôi tổng hợp hôm nay là những ý tưởng của các chuyên gia đến từ homify trên toàn thế giới song bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay cho nhà mình. 

1. Thiết kế kệ âm tường

Mọi không gian trong gia đình đều có thể được sử dụng nếu bạn snags tạo và biết cách làm thế nào để tận dụng chúng. Ở đây, khác với những bức tường thông thường, chuyên gia đã thiết kế nên các kệ đựng đồ ngay bên trong tường. 

2. Tận dụng kệ TV

 Phòng khách by Cris Nunes Arquiteta
Cris Nunes Arquiteta

Apartamento no cond Barra Bali, Barra de São Miguel Al

Cris Nunes Arquiteta

Hiện nay, kệ TV thường được thiết kế với các ngăn nhỏ bên trong. Điều này không chỉ giúp kệ trở nên vững chãi hơn, có khả năng chịu được trọng lượng của đồ vật có kích thước lớn như loa đài hay TV, mà còn cung cấp cho gia chủ không gian cất trữ đồ đạc thoải mái. 

3. Tận dụng không gian phía dưới đảo bếp

Trong căn bếp, đảo bếp thường được thiết kế với chiều rộng khá lớn nhằm đảm bảo cung cấp đủ không gian để lắp đặt bếp nấu hay chậu rửa. Cũng bởi lí do này, sẽ thật lãng phí nếu ta không tận dụng không gian trống dưới đó. Ngăn kệ đựng đồ xinh xắn như cách mà chuyên gia thiết kế trong hình ảnh này sẽ là một minh chứng sống để bạn có thể tham khảo. 

5. Giá treo tường

Sẽ thật nhàm chán nếu như toàn bộ các bức tường trong nhà bạn đều sở hữu diện mạo giống nhau. Bởi vậy, tại sao bạn không trang trí cho tường nhà thêm đẹp bằng cách lắp đặt một giá treo như trong ảnh, không những vậy còn giúp bạn cất trữ đồ đạc gọn gàng. 

Trang trí tường nhà: 19 cách vừa đẹp vừa tiết kiệm

6. Giá sách cho phòng học

Thay vì dành một khoản tiền để đầu tư cho bản thân tủ sách chiếm khá nhiều không gian trong phòng, bạn nghĩ sao về mẫu giá sách đơn giản như cách mà chuyên gia sử dụng trong hình này? 

7. Không gian cất trữ bí mật

 Phòng tắm by Lilian H. Weinreich Architects
Lilian H. Weinreich Architects

Master Bathroom with Laundry Closet

Lilian H. Weinreich Architects

Nhìn vào trong ảnh bạn có thể nhận thấy máy giặt trong phòng tắm được lắp đặt vô cùng tinh tế, ẩn nấp phía sau cánh cửa nhỏ. Bởi vậy khi không sử dụng, bạn hoàn toàn có thể đóng cửa, trả lại vẻ đep gọn gàng cho phòng tắm nhỏ. 

8. Giá đựng đồ trên cao

Thiết kế nội thất phong cách TÂN CỔ ĐIỂN cùng căn hộ Vinhomes Central Park:  Tủ bếp by ICON INTERIOR
ICON INTERIOR

Thiết kế nội thất phong cách TÂN CỔ ĐIỂN cùng căn hộ Vinhomes Central Park

ICON INTERIOR

Thông thường, mọi người thường quá quan tâm đến không gian bề rộng của căn nhà mà quên mất rằng, ta hoàn toàn có thể tận dụng chiều cao mà ngôi nhà sở hữu. Ở đây, giá đựng rượu với thiết kế thanh lịch được lắp đặt phía trên đảo bếp, mang đến điểm nhấn mới lạ cho căn phòng. 

9. Biến vách ngăn không gian thành nơi đựng đồ

Không gian phòng khách sang trọng – thanh lịch:  Phòng khách by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Không gian phòng khách sang trọng – thanh lịch

Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Bên cạnh mẫu trong ảnh, bạn có thể tìm hiểu thêm 12 thiết kế vách ngăn chia phòng độc đáo cho nhà nhỏ

10. Biến hoá không gian dưới gầm giường thành tủ đựng đồ độc đáo

Một cách vô cùng độc đáo giúp bạn có thể tha hồ cất trữ đồ đạc, vô cùng kín đáo mà vẫn tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó, 10 cách cực kì thông minh giúp tận dụng không gian dưới gầm giường sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều ý tưởng hay ho hơn nữa. 

Bạn sẽ áp dụng thiết kế nào cho căn nhà nhỏ của mình? 
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project? Get in touch!

Discover home inspiration!