7 bí quyết giúp tiết kiệm đáng kể tiền nước trong nhà | homify 7 bí quyết giúp tiết kiệm đáng kể tiền nước trong nhà

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 bí quyết giúp tiết kiệm đáng kể tiền nước trong nhà

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
VILLA A. HA. bởi AE STUDIO DESIGN Hiện đại
Loading admin actions …

Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng chính những thói quen sử dụng nước vô tội vạ đang làm cạn kiệt nước sạch, khai thác nguồn nước ngầm thái quá lại càng khiến chon nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong nhà càng trở nên trầm trọng hơn, nhiều nơi trên thế giới vấn đề nước sinh hoạt luôn là vấn nạn quốc gia. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy có thói quen cùng gia đình mình tiết kiệm nước sạch, không chỉ hữu ích mà còn tiết kiệm cả tiền bạc nữa. 

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm nước hàng ngày, nó đơn giản những chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn và cả gia đình mình đó!

1. Kiểm tra rỏ rỉ đường ống

Lượng nước rò rỉ đường ống gây thất thoát lớn, nó khó bị phát hiện, đặc biệt là bồn cầu nơi rất hay bị thất thoát nước. Bạn hãy luôn chú ý kiểm tra đồng hồ nước, đóng hết các khóa và xem đồng hồ có chạy không. Bồn cầu bạn cũng có thể dung màu pha vào nước để phát hiện sự rò rỉ. Khi phát hiện ra vị trí cần phải kiểm tra và thay thế linh kiện, vặn chặt các mối nối để chắc chắn nước không bị thất thoát nhiều.

2. Dùng bồn cầu đúng cách

Đôi khi vài mẩu giấy ăn bạn cũng cần tiêu tốn 2 đến 4 lít nước xả bồn cầu, điều đó thật lãng phí. Bạn hãy cân nhắc kỹ mỗi khi giật nước nhé. Ngày nay một số loại có các ngăn xả nước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người, bạn nên cân nhắc thay thế kiểu bồn cầu như vậy để chủ động trong việc tiết kiệm nước.

3. Khóa vòi nước khi đánh răng và cạo râu

Khi đánh răng, rất nhiều người có thói quen xả nước chảy liên tục, đây thực sự là một hành động lãng phí và hoàn toàn không cần thiết. Chú ý đóng vòi trong khi bạn đánh răng nhé. Cũng giống như khi đánh răng, chỉ cần giữ vài cm nước trong bồn rửa mặt để sục rao cạo. Với cách này bạn có thể rửa sạch dao cạo râu như rửa dưới vòi nước chảy mà không lãng phí quá nhiều nước. Bạn nên nhớ rằng mỗi lần đánh răng hay cạo râu, chỉ cần vài giây để nước chảy tự do nó có thể thất thoát vài lít mỗi ngày. Luôn nghĩ đến những nơi còn khó khăn về nước sạch và tự giác dùng nước tiết kiệm bạn nhé.

4. Sử dụng máy giặt tiết kiệm

Bạn sử dụng máy giặt đúng cách nhé, giặt đúng chế độ, sử dụng đúng công suất sẽ tiết kiệm cả nước lẫn điện năng nữa. Dùng xà phòng vừa phải, đặt chế độ xả hợp lý là những cách thức dễ làm nhất để giặt giũ tiết kiệm nhất.

5. Dùng vòi sen hiệu quả

Vòi sen là tác nhân gây lãng phí nước lớn bởi cách thức nó phun nước. Khi bạn tắm, hãy chọn chế độ phun nước hợp lý. Ngoài ra hiện nay còn có loại vòi sen tiết kiệm, bạn hãy thay thế chúng nếu cần thiết và lưu ý tắm nhanh, tắm tiết kiệm nước.

6. Hạn chế rửa trực tiếp dưới vòi nước

Bạn có thể rửa đồ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy, những nếu như không thực sự cần thiết hãy dung một chậu nươc sạch để rửa. Nước sau khi rửa bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng cho tưới cây hay giặt rẻ lau. Bằng cách làm đó, mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nước sạch đó.

7. Tái sử dụng nước

Hàng ngày có rất nhiều nguồn nước có thể tái sử dụng như nước rửa cốc chén nước rửa rau, nước xả giặt,… Bạn hãy tích lại nhưng nguồn nước đó để sử dụng cho các công việc tưới cây, chăm sóc vườn hoa cây cảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó để cọ rửa lan can, sàn nhà vệ sinh,.. cũng là một cách.

Bạn biết đấy, hiện nay cả thế giới đang có rất nhiều những phong trào bảo vệ nguồn nước và tiết kiệm nước sạch. Chính vì vậy mỗi gia đình sử dụng nước tiết kiệm điều đó đồng nghĩa với việc góp phần của mình vào chiến dịch chung của nhân loại để giữ cho cuộc sống phát triển bền vững. Một việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn. Bạn hãy cùng homify sử dụng nước một cách hiệu quả và tiết kiệm nhé.

Nếu cần thêm các bí quyết tiết kiệm nguồn tài nguyên khác trong nhà, bạn đừng bỏ qua

9 mẹo tận dụng nhà bếp giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

21 giải pháp tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà nhỏ

Kinh nghiệm xây sửa, vệ sinh cửa sổ gỗ đẹp, đơn giản, giá tiết kiệm hay

12 cách tự làm ngay đồ gỗ Pallet siêu tiết kiệm nhé!

Bạn đã áp dụng bí quyết tiết kiệm nước nào cho nhà mình rồi?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!