Nhà rộng thênh thang với 5 mẹo sắp xếp đồ đạc thông minh

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Nhà rộng thênh thang với 5 mẹo sắp xếp đồ đạc thông minh

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Cửa sổ & cửa ra vào phong cách chiết trung bởi coil松村一輝建設計事務所 Chiết trung
Loading admin actions …

Ngoài những gợi ý về kiến trúc và cách trang trí nội thất, homify còn thường xuyên cập nhật những mẹo hay, giúp không gian nhà ở thêm đẹp và thoải mái hơn qua những bài viết chi tiết như: 7 ý tưởng tiết kiệm không gian cho nhà chật có thể bạn chưa nghĩ đến. Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà ở một cách thông minh sẽ góp phần quan trọng để cải thiện đáng kể không gian sống của bạn. Chính vì vậy mà bài viết ngày hôm nay sẽ cập nhật thêm 5 mẹo sắp xếp đồ đạc thông minh, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Rất đơn giản và dễ áp dụng, cùng đọc và lưu ngay lại nhé!

1. Nhất thiết phải có kệ để giày dép

Việc mỗi người chúng ta sở hữu từ 5-7 đôi giày là chuyện rất bình thường, tuy nhiên, thử nhân lên với số lượng thành viên trong gia đình xem, chắc chắn là một con số không hề nhỏ! Do vậy, đối với giày dép, bạn nên sắm một kệ hoặc tủ riêng để chứa giày dép nhằm tiết kiệm diện tích trong nhà và tạo cảm giác không gian rộng hơn. Việc bày bừa giày dép trước cửa sẽ khiến căn nhà rất lộn xộn và không gọn gàng.

Bạn có thể tham khảo thiết kế đơn giản của mẫu kệ giày trong ví dụ này. Với hệ khung sắt đục lỗ và các tấm gỗ phẳng, có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng phụ kiện, bạn có thể bắt tay làm một kệ để giày dép tương tự cho lối vào của ngôi nhà. Nếu vẫn chưa ưng ý với mẫu thiết kế này, bạn có thể xem thêm nhiều mẫu kệ giày khác tại bài viết 15 mẫu tủ giày cùng mũ áo mưa có gương cho tiền sảnh nhà bạn

2. Cân nhắc kích thước rèm cửa

Living room view bởi WN Interiors Hiện đại
WN Interiors

Living room view

WN Interiors

Bạn đã bao giờ nghĩ đến vị trí rèm cửa có thể ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà chưa? Thay vì chọn rèm cửa chỉ vừa vặn với cửa sổ, bạn hãy thay bằng chiếc rèm cửa cao và rộng hơn nhằm tạo cảm giác rộng lớn cho không gian. Mẹo nhỏ này sẽ tạo cảm giác nhà khá rộng và thoáng mát.

Living room curtains bởi WN Interiors Hiện đại
WN Interiors

Living room curtains

WN Interiors

Living room side tables bởi WN Interiors Hiện đại
WN Interiors

Living room side tables

WN Interiors

3. Lưu ý kích cỡ nội thất

Kích cỡ nội thất cũng là yếu tố quan trọng giúp ngôi nhà bạn được gọn gàng và thoải mái. Nếu nhà hạn chế về mặt diện tích, bạn hãy lưu ý cách chọn nội thất. Bàn ghế nên ưu tiên loại thanh mảnh, tránh những bàn ghế quá to, nặng nề vì như vậy không gian sẽ bị bó hẹp lại cực nhiều.

4. Sự lợi hại của kệ âm tường

Kệ chứa đồ đơn giản chỉ với một thanh gỗ bắt ngang như trong ví dụ này thật tiện lợi và sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn trông thấy. Thiết kế kệ kiểu này có thể giúp bạn tận dụng được những góc không gian hẹp, ít dùng đến. Nếu bạn cũng đang có ý định đóng kệ hoặc đặt thợ gia công, đừng bỏ qua bài viết 15 mẫu kệ trang trí treo tường đẹp mắt để bạn đặt thợ hoặc tự làm ngay

5. Hệ thống đèn trong nhà

Với những nhà hạn chế không gian, hãy chọn kiểu đèn chìm như trong ví dụ này nhằm tiết kiệm không gian. Loại đèn downlight âm trần này có thiết kế hiện đại và khả năng cung cấp ánh sáng tốt, phù hợp cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Bạn nên lưu ý những kiểu thiết kế đèn chùm to chỉ dành cho nhà cao và rộng.

Thiết kế chiếu sáng đèn còn góp phần làm đẹp đáng kể cho không gian ngôi nhà, bạn có thể xem thêm nhiều gợi ý hay ho tại bài viết Thiết kế đèn LED chiếu sáng không gian nội thất: 10 gợi ý đẹp hiện đại

Bạn nghĩ sao về 5 mẹo hữu ích này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!