Tự tay làm hết: 11 ý tưởng hay ho giúp vườn nhà bạn đẹp lên trông thấy | homify 11 ý tưởng hay ho giúp vườn nhà bạn đẹp lên trông thấy

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tự tay làm hết: 11 ý tưởng hay ho giúp vườn nhà bạn đẹp lên trông thấy

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
bởi homify
Loading admin actions …

Vườn cỏ xanh mát với hệ thống cây xanh đa dạng, có lẽ đó là quá đủ cho nhiều người. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao về việc nâng tầm vườn nhà chỉ với những ý tưởng DIY vô cùng đơn giản. Tôi tin rằng, vườn nhà không chỉ gọn gàng mà còn đẹp lên trông thấy, đặc biệt còn vô cùng ấn tượng đối với khách đến thăm nhà. 

Trang trí vườn: 15 ý tưởng siêu đẹp siêu tiết kiệm

5 cách trang trí phù hợp cho vườn nhỏ với chi phí tiết kiệm

Mách bạn 8 ý tưởng tự tân trang cho nhà thêm đẹp mà tiết kiệm

1. Vườn treo tường

Nếu như bạn đang lo lắng rằng nhà không có đủ diện tích cho sân vườn thì đây chính là gợi ý hay ho dành cho bạn. Bức tường nhà sẽ không còn nhàm chán nhờ sự xuất hiện của những chậu cây rực rỡ sắc màu như thế này. Ngoài ra, bạn còn có thể tự tay sơn màu hoặc vẽ thêm hoạ tiết trang trí cho chậu cây thêm phần độc đáo. 

2. Tương phản trắng – xanh

Những chiếc chậu hay hộp cũ, thay vì vứt đi, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng để làm những chậu cây nhỏ xinh như trong ảnh. Sự tương phản giữa màu sơn trắng với sắc xanh của cây, điểm tô thêm những bông hoa vàng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn loại sơn chống thấm nhằm đảm bảo vẻ ngoài bền đẹp dưới tác động của điều kiện môi trường. 

3. Gỗ pallet

Gỗ pallet luôn là một gợi ý hay ho dành cho những ai muốn hiện thực hoá các ý tưởng DIY. Một chiếc thùng rác mộc mạc được tạo nên bằng cách lắp ghép các tấm gỗ pallet lại với nhau sẽ giúp cho vườn nhà bạn luôn gọn gàng. 

4. Hộp đồ chuyên dụng

Một khu vườn chắc chắn sẽ không thể đẹp nếu như không được cắt tỉa thường xuyên. Và công việc này sẽ đơn giản và không mất nhiều thời gian khi bạn cất trữ đồ dùng cần thiết như kéo cắt tỉa, dao bay hay găng tay vào một chiếc hộp đựng đồ chuyên dụng. Mặc dù được đặt tên là hộp đồ chuyên dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ chiếc hộp nào với kích thước phù hợp mà bạn có như hộp giày cũ hay hộp đựng bát chén. Và hãy nhớ ghi tên bên ngoài nhằm đảm bảo bạn sẽ không bị nhầm lẫn với những hộp đồ khác trong nhà kho nhé! 

5. Tận dụng lồng chim cũ

Một chiếc lồng chim cũ không sử dụng được phủ ngoài bằng một lớp sơn trắng là bạn đã có thể đem nét vintage đến với khu vườn nhà mình. 

6. Trang trí bàn ngoài trời

Chỉ với những chiếc cốc hay chai nước cũ được phủ ngoài bằng dây dù hay lớp vải ren mỏng là bạn đã có thể tạo nên một bình hoa DIY độc đáo nhưng lại cực kì ăn nhập với chiếc bàn bên ngoài sân vườn. 

7. Vòng hoa treo cửa

Không cần mất tiền sắm sửa ngoài cửa hàng, chỉ với những sợi rơm nhỏ kết hợp với cánh hoa rơi, bạn đã có thể tự tạo nên vòng hoa treo cửa ấn tượng cho nhà mình. Có thể đây không phải là chiếc vòng hoa hoàn hảo nhất nhưng nó lại đem đến một vẻ đẹp rất đỗi mộc mạc đậm chất rustic. 

8. Tận dụng lốp xe cũ

Mọi người thường bỏ phí những chiếc lốp xe cũ mà không nghĩ rằng chúng đẹp ấn tượng như thế nào khi được phủ một lớp áo mới như trong ảnh.

9. Thêm một gợi ý tận dụng gỗ pallet

Một cách nhanh chóng và siêu đơn giản đó là bạn hãy gắn một tấm gỗ pallet trên tường và sử dụng đó làm nơi treo các chậu cây hoa. 

10. Vườn thực vật trong khuôn bánh cũ

Những chiếc khuôn hay âu làm bãnh cũ không còn được sử dụng nữa, đừng bỏ phí chúng mà hãy tận dụng để tạo nên khu vườn thực vật nhỏ xinh như trong ảnh. 

11. Lọ hoa từ bóng đèn

Từ những chiếc bòng đèn cũ, nhẹ nhàng loại bỏ dây tóc là bạn đã có thể sở hữu lọ hoa độc đáo như trong ảnh. 

Tự làm chậu cây hoa từ bê tông: vừa đẹp vừa không tốn tiền

Bạn thấy ấn tượng với những gợi ý nào nhất? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!